Ý kiến      Liên hệ      Sơ đồ
 
Giao lưu Văn hóa Nghệ thuật

Lễ Trao tặng sách tranh “Phía bên kia bờ biển xa xôi” cho Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội
06/01/2010 02:41

Bảo tàng Quốc gia Kyushu (một trong bốn bảo tàng lớn nhất Nhật Bản ) đã xuất bản một loạt sách tranh với chủ đề liên quan đến các di sản văn hóa do chính các nhân viên của bảo tàng biên tập. Kể từ khi mở cửa đến nay, Bảo tàng đã xuất bản được 10 cuốn sách tranh và những cuốn sách này đã được giới thiệu trong các hoạt động liên quan đến đọc sách, các sự kiện hay trong những buổi nói chuyện về sách tranh.

 
“Phía bên kia bờ biển xa xôi” là quyển thứ 8 trong các tác phẩm đã xuất bản, miêu tả mối quan hệ giao thương giữa Nhật Bản và Việt Nam thời kỳ Ê-đô. Cuốn sách giúp cho người đọc, kể cả trẻ em cũng có thể hiểu được một cách dễ dàng về sự giao lưu giữa Nhật Bản và Việt Nam thời kỳ còn dùng thuyền màu đỏ để buôn bán, qua lại.
 
Với phương châm “Giao lưu với các nước châu Á”, Bảo tàng Quốc gia Kyushu đã luôn coi trọng việc thúc đẩy giao lưu quốc tế, triển khai các hoạt động giao lưu đa dạng. Bảo tàng đã mạnh dạn cho dịch và xuất bản cuốn sách tranh “Phía bên kia bờ biển xa xôi” với nội dung về giao lưu với Việt Nam từ tiếng Nhật sang tiếng Việt.
 
Với sự hợp tác của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (The Japan Foundation), Bảo tàng Quốc gia Kyushu sẽ gửi tặng một số sách tranh “Phía bên kia bờ biển xa xôi” cho các trường học tại các thành phố lớn là Hà Nội, T.p Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế thông qua các Sở Giáo dục và Đào tạo và gửi tặng cho Ủy ban nhân dân T.p Hội An.
 
Buổi lễ trao tặng sách tranh “Phía bên kia bờ biển xa xôi” cho Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội sẽ được tổ chức vào:
- Thời gian: 9:00 ngày 07 tháng 01 năm 2010 (thứ năm)
- Địa điểm: Sở Giáo dục và Đào tạo T.p Hà Nội - số 23 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Tham dự:
+ Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo T.p Hà Nội (dự kiến)
+ Ông Morita Minoru – Phó Giám đốc Bảo tàng Quốc gia Kyushu
+ Ông Hanzawa Shuichi – Phó Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam
- Vào cửa tự do.
- Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ tới Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tại số máy: 04-39447419 (gặp Ms. Chi hoặc Ms.Vân)
 
Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam xin trân trọng thông báo và rất mong sự quan tâm và có mặt của quý vị.
Page view:170   |  07/01/2010 12:04:25
  Back    Print out  
 
Các tin khác

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam
27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại: (+84 4) 3944 7419 | Fax: (+84 4) 3944 7418
Bản quyền: JPF 2009. All right reserved.