TRUNG TÂM GIAO LƯU VĂN HÓA NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Hoạt động giao lưu văn hóa Giới thiệu văn hóa Nhật Bản thông qua sự giao lưu của con người Thúc đẩy các hoạt động giới thiệu văn hóa Nhật Bản thông qua sự giao lưu của người dân hai nước. Thứ nhất là cử “những người bạn của văn hóa” như các nhà trí thức, nghệ sỹ, vận động viên thể thao Nhật Bản sang nước ngoài để giúp người dân của nước đó cảm nhận được về Nhật Bản. Thứ hai là mời những người liên quan đến lĩnh vực văn hóa của nước ngoài đến Nhật Bản để hiểu biết thêm về Nhật Bản. Việc gặp gỡ giao lưu như vậy sẽ tạo nên mạng lưới liên kết với Nhật Bản.

Hợp tác trong lĩnh vực văn hóa

Thông qua việc giới thiệu những đặc điểm cơ bản về văn hoá, xã hội, nghệ thuật và lịch sử của các nước trên thế giới, mà đặc biệt là khu vực các nước châu Á và Trung Đông, giúp người dân Nhật Bản có thêm được sự hiểu biết về các nền văn hoá khác trên thế giới, đồng thời góp phần xây dựng một cộng đồng xã hội đa văn hoá .

Giới thiệu văn hóa Nhật Bản thông qua sự giao lưu của con người, thúc đẩy các hoạt động giới thiệu văn hóa Nhật Bản thông qua sự giao lưu của người dân hai nước. Thứ nhất là cử “những người bạn của văn hóa” như các nhà trí thức, nghệ sỹ, vận động viên thể thao Nhật Bản sang nước ngoài để giúp người dân của nước đó cảm nhận được về Nhật Bản. Thứ hai là mời những người liên quan đến lĩnh vực văn hóa của nước ngoài đến Nhật Bản để hiểu biết thêm về Nhật Bản. Việc gặp gỡ giao lưu như vậy sẽ tạo nên mạng lưới liên kết với Nhật Bản.

Hợp tác đào tạo nhân lực thông qua sự giao lưu giữa hai nước bằng việc cử chuyên gia văn hóa từ Nhật Bản sang nước ngoài hoặc mời các chuyên gia văn hóa nước ngoài sang Nhật Bản, chủ yếu theo yêu cầu của các nước đang phát triển. Ngoài ra, để giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa, Quỹ sẽ cử cử chuyên gia trong lĩnh vực di sản văn hóa, bảo tồn văn hóa sang các nước để cùng hợp tác, tiến hành nghiên cứu và tổ chức các cuộc đối thoại.

Hợp tác trong lĩnh vực giáo dục

Hiện nay trên thế giới có gần 3 tỷ người thuộc 133 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới học tiếng Nhật. Vì vậy mục đích của Quỹ là tổ chức và xây dựng các chương trình giảng dạy tiếng Nhật, giúp cho mọi người trên toàn thế giới đều được biết đến tiếng Nhật. Để giúp cho chất lượng đào tạo tiếng Nhật được tốt hơn, chúng tôi cũng có những chương trình hỗ trợ nâng cao chất lượng giảng dạy.

Trao đổi tri thức

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ đã hỗ trợ cho các công trình nghiên cứu về Nhật Bản thông qua việc cử các chuyên gia tới hỗ trợ cho những người nghiên cứu, hay các sinh viên và hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu đó dựa trên nền tảng sự hiểu biết của các quốc gia về Nhật Bản và dựa trên mối quan hệ hòa hảo giữa các quốc gia này với Nhật Bản.

Quỹ giao lưu quốc tế cung cấp cho những độc giả trên toàn cầu những thông tin phong phú thông qua website và email của Quỹ. Website này cung cấp những thông tin hay những sự kiện thế giới nóng hổi nhất, những giải thưởng hay các chương trình hướng dẫn, các hội nghị quốc tế và giao lưu quốc tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy truy cập website:

www.jpf.go.jp/e/index.html

www.jpf.org.vn