TRUNG TÂM GIAO LƯU VĂN HÓA NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Gần đây cùng với sự gia tăng hoạt động giao lưu kinh tế và nhân dân giữa hai nước Nhật-Việt, số lượng khách đến xin visa và chứng nhận các loại gia tăng đột biến. Trong giờ làm việc, có lúc số lượng khách đến văn phòng vượt quá sức chứa của phòng chờ của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, làm tình trạng phòng chờ rất lộn xộn, gây trở ngại cho thủ tục nhận đơn và gây bất tiện cho Quý khách.

Do đó, từ nay về sau, nếu số lượng khách đến văn phòng vượt quá sức chứa của phòng chờ của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, thì sẽ áp dụng biện pháp hạn chế số lượng khách vào. Đề nghị Quý khách thông cảm.

           Ngoài ra để tránh áp dụng biện pháp giới hạn số lượng người vào văn phòng, đề nghị Quý khách lưu ý các mục dưới đây:

(1)  Thủ tục xin visa chỉ được nhận vào buổi sáng ( sáng từ 8 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút ), do đó trong khoảng thời gian này lượng khách rất đông, vì thế đối với Quý khách đến văn phòng làm thủ tục không phải là visa, thì đề nghị Quý khách đến vào buổi chiều ( chiều từ 13 giờ 15 đến 5 giờ ).

(2)  Gần đây các công ty du lịch có tổ chức các tour du lịch mở tài khoản chứng khoán Việt Nam. Số trường hợp cả chuyến xe buýt vài mươi người tham gia tour du lịch nói trên đến xin xác nhận chữ ký mở tài khoản, ngày càng tăng. Trong trường hợp này, khi phòng chờ của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản bị quá tải, biện pháp hạn chế số lượng khách vào sẽ được áp dụng. Do đó đề nghị phân chia số lượng khách thành từng nhóm nhỏ.