TRUNG TÂM GIAO LƯU VĂN HÓA NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Chủ Nhật 30/11/2008 sẽ diễn ra “Ngày hội từ thiện Bazzar lần thứ 17 (HIWC) tại Hà nội do CLB Phụ nữ Quốc tế Hà Nội tổ chức. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên của CLB.

Sự kiện lớn này sẽ được tổ chức từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều tại Trường quốc tế Hoa kỳ – UNIS thuộc khi đô thị Ciputra.

Ngày hội từ thiện Bazzar là một sự kiện mang tính chất gia đình đối với người dân ở Hà Nội, những người trẻ tuổi và lớn tuổi đều có thể tham gia các trò chơi, trò giải trí, đi mua sắm và thưởng thức các món ăn.

Dạo qua 80 gian hàng khác nhau, bạn như lạc vào các đất nước đến từ Bắc Âu cho tới Châu Mỹ Latinh, hay từ những món đồ nghề thủ công Việt Nam cho đến những vật dụng trang trí của Giáng sinh, từ Sushi Nhật Bản cho đến bánh kẹo sôcôla của Đức. Một kỉ niệm mà bạn khó có thể có được ở những nơi khác.

Năm nay, sự kiện không chỉ tập trung vào việc huy động quỹ, mà còn muốn biến sự kiện này thành nơi giúp mọi người có ý thức hơn về môi trường. Sự kiện cũng khuyến khích những người tham gia sử dụng giấy thay vì dùng đồ plastic, và bảo vệ môi trường bằng cách bán các túi mua đồ mà có thể sử dụng đi sử dụng lại nhiều lần, hướng dẫn những người tham gia cách phân loại rác, và đến với bazzar bằng phương tiện thân thiện với môi trường; ví dụ như đạp xe, hay đi bộ.

Một môi trường tốt hơn phải bắt đầu từ chính những gì mà bạn làm?

HIWC cũng sẽ là sự kiện kêu gọi sự giúp đỡ và hỗ trợ từ mọi người, trong đó có các thành viên CLB, đó là những tình nguyện viên tổ chức sự kiện.

Nhiều gian hàng có sự góp mặt của nhiều gương mặt đại diện cho các quốc gia, các tổ chức làm từ thiện, hay các của hàng và doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Nếu không có sự ủng hộ to lớn này, sụ kiện sẽ không thể thực hiện được như những năm trước đó.

Các dự án hỗ trợ cộng đồng của CLB rất đa dạng, như hỗ trợ phẫu thuật cho những người bị bệnh hở hàm ếch, sứt môi, hay cung cấp các hệ thống trợ hô hấp cho trẻ mới sinh, hay ủng hộ những phụ nữ là nạn nhân của nạn bạo lực gia đình tại Hà Nội và cải thiện môi trương y tế trường học ở tỉnh Hà Tĩnh. Các chương trình tài trợ của CLB còn nhằm mục đích khuyến khích các em nhỏ tới trường học, đặc biệt là trẻ em đường phố, các sinh viên ở vùng dân tộc thiểu số và trẻ em bị khuyết tật. CLB cũng đã kết hợp với các cô nhi viện, bệnh viện, trường học và với các tổ chức như Tổ chức Y tế Thế giới, Quỹ Quốc gia vì trẻ em Việt Nam, Làng Hữu Nghị và Hội phụ nữ để thực hiện các dự án nói trên.

Câu Lạc Bộ Phụ nữ Quốc tế Hà Nội được thành lập năm 1986 và là một tổ chức phi lợi nhuận với hơn 400 hội viên là những phụ nữ đến từ 50 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Để biết thêm chi tiết về sự kiện, mời bạn liên hệ đến đại chỉ email:

Hoặc để mua vé vào cổng, mời bạn liên hệ đến đại chỉ email: