TRUNG TÂM GIAO LƯU VĂN HÓA NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Liên hoan D-Cinema Quốc tế Skip City 2009 – Mời đăng ký tham gia

LIÊN HOAN D-CINEMA QUỐC TẾ SKIP CITY 2009 lần thứ sáu thực chất là một cuộc thi được tổ chức để khuyến khích các nhà làm phim tham gia và đóng góp cho sự phát triển của ngành Điện ảnh số (D-Cinema). Sự kiện sẽ được tổ chức trong 11 ngày, từ ngày 10 – 20 tháng Bảy năm 2009 tại Hội trường Nghe – Nhìn của SKIP CITY ở tỉnh Saitama, Nhật Bản.

Năm 2009 – năm giao lưu Nhật Bản – Sông MêKông. Đăng ký tổ chức các sự kiện trong năm giao lưu

Để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa Nhật Bản và các nước ở tiểu vùng sông Mêkông (Gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam), Ủy ban sông MêKông đã họp bàn (Tháng 1 năm 2008) thống nhất lựa chọn năm 2009 là năm giao lưu Nhật Bản – Sông Mêkông, bao gồm các hoạt động như Hội đàm chính trị, các sự kiện kinh tế, giao lưu văn hóa, phát triển du lịch, giao lưu thanh niên, vv.

Nhật Bản muốn người dân giỏi tiếng Anh

Các học sinh trung học sẽ được yêu cầu dùng thành thạo 1.800 từ vựng tiếng Anh mới, tăng 500 từ so với yêu cầu hiện nay. Chính phủ Nhật đang đặt mục tiêu đầy tham vọng là làm cho người dân thông thạo tiếng Anh bằng cách đề nghị giáo viên Anh ngữ giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Anh cho tất cả học sinh từ 16 đến 18 tuổi từ năm 2013. Theo báo The Strait Times (Singapore), việc phần lớn người Nhật không thành thạo tiếng Anh dù có các lớp học tiếng Anh bắt buộc cho học sinh 13 tuổi trở lên gây ra không ít bối rối cho nước này.

Phố mua sắm dành cho người già

Cuối tuần, nhiều khách hàng đổ về các con phố ở quận Sugamo, ngoại ô phía bắc Tokyo Nhật Bản. Chỉ có điều, họ chủ yếu là những người tóc đã điểm bạc, mắt yếu và thậm chí hơi nghễnh ngãng.