TRUNG TÂM GIAO LƯU VĂN HÓA NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Vào ngày 18/8/08, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản số 27 Quang Trung, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ bắt đầu khai trương triển lãm ảnh “Tsunagari” của nhà báo, nhà nhiếp ảnh Megumi Katsu – Giám đốc chi nhánh văn phòng Báo Sketches tại Việt Nam. Triển lãm ảnh lần này là sự hợp tác với triển lãm ảnh Kyôtô,và được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội nhân dịp kỉ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam.

Từ ngày 18 (thứ 2) tháng 8, đến ngày 5 (thứ 6) tháng 9 năm 2008.

-Buổi sáng: 9h 10 – 11h30 , Chiều : 14h- 17h . (Trừ thứ 7 và CN)

Địa điểm:
Quỹ giao lưu quốc tế – Trung tâm

Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam.

Địa chỉ: 27 Quang Trung, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 9447419

Fax:      (04) 9447418

URL: http://www.jpf.org.vn

 

Cơ quan tổ chức: Tổ chức phi lợi nhuận

-Cơ quan hợp tác: Sketch Travel Viet Nam

Cơ quan đồng tổ chức: Hãng Hàng Không Nhật Bản

 Quỹ Giao lưu Quốc tế – Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam .

 Nhà nhiếp ảnh KATSU Megumi, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Tiểu sử: Sinh năm 1976. Sau khi tốt nghiệp Đại học Waseda, cô đã công tác tại một công ty chuyên về quảng cáo truyền hình. Cô bắt đầu tiếp xúc với nhiếp ảnh qua những chuyến đi du lịch từ khi còn là sinh viên, và sau khi cảm thấy có nhiều mâu thuẫn trong công việc, tháng 4 năm 2001 cô đã quyết định đi học chuyên sâu về nhiếp ảnh tại Khoa II , Ngành Nhiếp Ảnh , trường Cao Đẳng Nhiếp Ảnh TOKYO.

      Tháng 7 năm 2007, cô đến Việt Nam làm công tác nhiếp ảnh, trong thời gian cô vẫn chưa tốt nghiêp .Vừa công tác nhiếp ảnh, cô vừa học khoa Tiếng Việt thuộc một trường Đại học trong thời gian nửa năm, và sau đó công tác tại APEX- một công ty du lịch của Nhật Bản. Hiện nay, cô đang công tác trong Ban Biên Tập của tạp chí miễn phí “Sketch”, do công ty APEX phát hành.