TRUNG TÂM GIAO LƯU VĂN HÓA NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Đoàn Giao Hưởng Việt Nam (VNSO) do ông HONNA Tetsuji dẫn dắt sẽ có chuyến công diễn tại Nhật Bản để tham gia lễ hội âm nhạc 2008 mang tên “LA FOLLE JOURNEE au JAPON”…

Lễ hội bắt đầu từ ngày 2/ 5/ 2008 và kéo dài trong 4 ngày, tức là đến 6/ 5/ 2008. Chuyến công diễn này giúp cho giới nghệ sĩ hai nước có điều kiện được giao lưu với nhau, góp phần xây dựng mối quan hệ giữa hai đất nước ngày càng trở nên tốt đẹp và bền vững hơn.

Giới thiệu đôi chút về VNSO

Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam được thành lập năm 1969 với 100 thành viên và sau đó mở rộng hợp tác với hơn 120 ca sĩ. Chương trình đầu tiên của  VNSO được tổ chức tại Hà Nội năm 1960. Mặc dù trong thời gian đầu còn gặp nhiều khó khăn như thiếu người chơi nhạc, đạo cụ, bản hòa âm… nhưng sau đó dưới sự dẫn dắt của các thế hệ nhạc trưởng như Trọng Bằng, Trần Quý, Quang Hải, Đỗ Dũng, VNSO đã thực sự đi lên nhanh chóng cùng với số lượng các chương trình biểu diễn ngày càng tăng.

Từ năm 1964 đến 1978, VNSO đã hợp tác Nhà hát Giao hưởng, Hợp Xướng và Nhạc vũ kịch Việt Nam và đã có nhiều đóng góp đáng kể cho sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam nói chung và âm nhạc Giao hưởng Việt Nam nói riêng.

Các buổi trình diễn của VNSO được tổ chức thường kỳ tại Nhà hát lớn Hà Nội với sự tham gia của các nhạc trưởng nổi tiếng của Việt Nam và nước ngoài. Ngoài ra VNSO cũng có tổ chức nhiểu chương trình nhỏ tại phòng hòa nhạc của mình.

Năm 2000, VNSO đã có chuyến lưu diễn tại 4 thành phố nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc và năm 2002 biểu diễn tại Thái Lan.

Để biết thêm thông tin chi tiết, có thể truy cập websites dưới đây.

www.t-i-forum.co.jp      

http://bocca-lupo.com

http://www.culturalprofiles.org.uk/viet_Nam/Units/529.html