TRUNG TÂM GIAO LƯU VĂN HÓA NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

KỶ NIỆM YOKOHAMA 2008

Lễ kỷ niệm Yokohama 2008 là sự kiện lớn nhất đối với nghệ thuật đương đại quốc tế ở Nhật Bản. Buổi lễ sẽ được tổ chức từ ngày 13/9 đến hết 30/11 năm 2008 và tại đây sẽ trưng bày các tác phẩm của gần 70 nghệ sỹ trong và ngoài nước. Nếu bạn có dịp ghé thăm đất nước Nhật Bản vào mùa thu năm nay, xin đừng bỏ lỡ ngày hội nghệ thuật đương đại này nhé.

Nhật Bản cấp 35 học bổng cho cán bộ VN

Bộ Giáo dục Đào tạo cho biết Chính phủ Nhật Bản đã thông báo cấp 35 suất học bổng thạc sĩ trong chương trình học bổng Phát triển nguồn nhân lực (JDS) năm học 2009-2010 dành cho cán bộ Việt Nam.

THÔNG BÁO CUỘC THI THỜI TRANG NHẬT BẢN

Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản sẽ cùng hợp tác và hỗ trợ với công ty trách nhiệm hữu hạn Maruione Group, một trong những thương hiệu thời trang hàng đầu của nền công nghiệp thời trang Nhật Bản tổ chức cuộc thi thời trang 2008. Cuộc thi thời trang là một sự kiện đặc biệt dành cho mọi đối tượng tham gia đến từ các quốc gia khác nhau, những người yêu đất nước Nhật Bản, có thể tham gia và đây sẽ là dịp để bạn có thể thể hiện tình yêu đó thông qua những trang phục dự thi của mình (gửi ảnh) cùng với những lời bình luận độc đáo bằng tiếng Nhật

Cuộc thi nhiếp ảnh VYSA PHOTO CONTEST 2008 Xuân-Hạ

Cuộc thi nhiếp ảnh VYSA Photo Contest 2008 Xuân-Hạ do Ban Thông tin VYSA Kanto tổ chức. Cuộc thi hoan nghênh sự tham gia của tất cả các bạn, các anh chị em người Việt Nam. Cuộc thi dành cho những bức ảnh do người Việt Nam chụp, chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số, chụp tại Nhật, trong thời gian từ ngày 1/4/2008 đến hết ngày 31/8/2008. Việc chấm giải hoàn toàn căn cứ trên chất lượng của bức ảnh dự thi, dựa trên sự đánh giá khách quan và toàn diện của một Ban giám khảo có kinh nghiệm nhiếp ảnh cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Cuộc thi sẽ có 4 giải chính theo 4 chủ đề được liệt kê dưới đây và một số giải phụ tùy theo tình hình thực tế tổ chức giải.