TRUNG TÂM GIAO LƯU VĂN HÓA NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản sẽ được tổ chức trong ba ngày từ 19 đến 21 tháng 9 năm 2008 tại quảng trường nằm trong khuôn viên của công viên Yoyogi thuộc quận Shibya, Tôkyô, nơi chuyên để tổ chức các sự kiện.

Năm 2008 đánh dấu 35 năm kỷ niệm ngày thành lập mối quan hệ Ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, và lễ hội Viêt Nam 2008, một dự án mang tầm quốc gia do hai nước cùng phối hợp tổ chức. Đây sẽ là một trong những sự kiến lớn nhất của Việt Nam nằm trong các hoạt động kỷ niệm được tổ chức ở Nhật Bản.

Lễ hội là nơi hội tụ những nét văn hóa đặc trưng nhất của Việt Nam, trong đó có văn hóa ẩm thực cùng với những món ăn rất được nguời Nhật Bản yêu thích. Ngoài ra, cũng sẽ có các mặt hàng thủ công mỹ nghệ đuợc bày bán tại lễ hội. Để thêm phần sống động cho lễ hội năm nay, ban tổ chức cũng đã lên kế hoạch cho các tiết mục biểu diễn ca múa nhạc. Đây sẽ là cơ hội giành cho chính quyền địa phương và các tổ chức thuộc lĩnh vực tư nhân của hai nước được giao lưu với nhau. Cũng thông qua sự kiện lần này, ban tổ chức cũng mong muốn mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản ngày càng bền chặt hơn nữa.

Sẽ có nhiều tiết mục đặc sắc từ truyền thống đến hiện đại do các nghệ sỹ nổi tiếng đến từ hai quốc gia biểu diễn, họ sẽ là những người giúp truyền tải ý nghĩa của lễ hội

Lễ hội Việt Nam 2008 luôn đón chào các bạn!

Tên sự kiện: Lễ hội Việt nam 2008

Mục đích: Củng cố hơn nữa mỗi quan hệ giữa Việt Nam-Nhật Bản và nhân dịp kỷ niệm 35 năm thiết lập mỗi quan hệ ngoại giao giữa hai đất nước. Bên cạnh đó, lễ hội cũng tạo cơ hội giao lưu giữa hai nước trong các lĩnh vực như văn hóa, kinh tế và một số lĩnh vực khác nữa, trong đó có sự hợp tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Thời gian: 19 – 21/08/2008

Các tổ chức Nhật Bản tham gia hỗ trợ lễ hội

Bộ Ngoại giao

– Bộ Giao thông công chính

– Bộ Văn hóa, thể thao, và du lịch

– Bộ kinh tế

– Bộ thương mại và công nghiệp

– Ban Văn hóa thuộc Bộ Ngoại Giao Nhật Bản tại Việt Nam

– Lãnh sự Quán Nhật Bản tại thành phố HCM

– Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản

– Tập đoàn kinh tế Nippon Keidanren- Kansai 

– Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản

– Ngân hàng hợp tác Quốc tế

– Hội Việt Nam-Nhật Bản

– Hội Văn hóa Việt Nam-Nhật Bản

– Trung tâm Nhật Bản-Đông Nam Á

Các tổ chức Việt Nam tham gia hỗ trợ lễ hội

– Bộ Ngoại Giao

– Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch

– Bộ kế hoạc và đầu tư

Cùng hợp tác với

– Hãng hàng không Vietnam airline

Thông tin liên lạc

Ủy ban tổ chức Lễ hội Việt Nam 2008

Điện thoại: +81-3-3502-3532

Fax: +81-3-6744-1249

Email: infoAvietnamfes.jp

URL: http://www.vietnamfes.jp/