Trò chuyện trực tuyến “BÀ PHÍ QUÁ” VÀ CÂU CHUYỆN VỀ EHON | JPF

cover-fb_jf_mottainai_1200x628-669x350-9697829

Từ “Mottainai” trong Tiếng Nhật được sử dụng khi tiếc rẻ một vật vẫn còn hữu dụng nhưng lại bị bỏ đi, cũng như bày tỏ sự trân trọng lâu dài với các món đồ vật.

Sắp tới đây, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam sẽ kết hợp với More Production Vietnam tổ chức một buổi trò chuyện trực tuyến với cô Shinju Mariko – tác giả của series Ehon “Bà Phí Quá”. Tác giả sẽ nói về những thông điệp mà cô muốn truyền tải đến độc giả thông qua Ehon “Bà Phí Quá”, cũng như những tâm tư chất chứa trong tác phẩm.

BTC hy vọng, đây sẽ là một cơ hội để chúng ta cùng suy ngẫm xem liệu trong môi trường, cuộc sống hàng ngày có đồ vật gì đang bị “Phí Quá” không; hay liệu chúng ta có thể đem lại cuộc sống hạnh phúc cho nhiều người hơn nếu mỗi người trong chúng ta cùng thay đổi nhận thức, hành động dù chỉ một chút hay không.

BTC rất hy vọng sẽ nhận được sự tham gia đông đảo từ quý vị, nhất là những ai quan tâm đến các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày hay môi trường. Buổi trò chuyện này sẽ được tổ chức trực tuyến. Chỉ cần đăng ký trước (hoàn toàn miễn phí), quý vị có thể tham gia chương trình từ bất cứ đâu. BTC mong chờ đơn đăng ký từ quý vị.

THÔNG TIN SỰ KIỆN

Thời gian: 30.10.2021 (Thứ Bảy) 10:00 – 11:30 Địa điểm: Trực tuyến (BTC sẽ gửi link Zoom qua email cho quý vị đăng ký thành công)

Link đăng ký: https://bit.ly/TalkMottainai

Phí tham dự: Miễn phí

Ngôn ngữ: Tiếng Nhật, kèm phiên dịch tiếng Việt

THÔNG TIN DIỄN GIẢ (SHINJU MARIKO)

untitled-1-1768257Tác giả Ehon. Cô học sáng tác Ehon tại trường Thiết kế ở Osaka và New York. Tác phẩm Ehon đầu tay của cô – A Pumpkin Story – đã được xuất bản tại Mỹ vào năm 1998 (NXB Greene Bark Press, Mỹ). Với tác phẩm Ehon “Bà Phí Quá”, xuất bản bởi NXB Kōdansha năm 2004, cô đã giành giải thưởng Kenbuchi dành cho Ehon và giải thưởng dành cho Ehon mầm non. Nhân vật Bà Phí Quá đã trở nên nổi tiếng, được đăng dài kỳ trên các báo như Mainichi, Asahi dành cho học sinh tiểu học. Năm 2020, Ehon này được chuyển thể thành phim hoạt hình, được chiếu bằng 6 thứ tiếng. Từ năm 2008, cô tổ chức triển lãm lưu động toàn Nhật Bản mang tên “Triển lãm Báo cáo Thế giới của Bà Phí Quá” nhằm truyền tải thông điệp về mối quan hệ giữa các vấn đề của Trái đất với cuộc sống con người. Từ năm 2009, cô trở thành Lãnh đạo của Ủy ban Nhật Bản về 10 năm đa dạng sinh học của LHQ (UNDB-J), thành viên của Hội cổ vũ Sinh vật Địa cầu.

Thông tin liên hệ

My (Ext. 113) / Sugisaki (Ext. 160) Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam The Japan Foundation Center for Cultural Exchange in Vietnam

27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội        TEL 024-3944-7419    www.jpf.org.vn

www.facebook.com/japanfoundation.vietnam