[TP. HỒ CHÍ MINH] Tuyển sinh khóa bồi dưỡng phương pháp giảng dạy tiếng Nhật lần thứ 36 (Online) I Chủ đề “Phương pháp giảng dạy Kỹ năng Nghe hiểu” | JPF

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam

 Để hướng tới thúc đẩy hơn nữa hoạt động đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản) tiếp tục mở các lớp đào tạo chuyên đề dành cho đối tượng là Giáo viên tiếng Nhật đang giảng dạy tại các Cơ sở đào tạo tiếng Nhật, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy tiếng Nhật tại Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực lân cận. Lần này, Trung tâm sẽ tổ chức Khóa học theo hình thức trực tuyến (sử dụng phần mềm Zoom).

Tên khóa học】  Phương pháp giảng dạy Kỹ năng Nghe hiểu

 (*) Lưu ý: Đây là khóa học giống với hai khóa “Phương pháp giảng dạy Kỹ năng Nghe hiểu” tổ chức ngày 29/5 và 13/6/2021. Vì vậy chúng tôi sẽ không nhận đơn đăng ký của những người đã từng tham gia một trong hai khóa này.

Thời gian】     Ngày 26/6/2021 (Cả ngày Thứ bảy)

 Sáng 9:00 -12:00, Chiều 13:00-16:30 (Đón tiếp từ 8:30)

Hình thức】  Học trực tuyến (sử dụng phần mềm Zoom)

*ID và Password sẽ được thông báo sau qua email khi chốt danh sách người tham gia

Sơ lược khóa học

Nhìn lại vai trò của giáo viên khi giảng dạy kỹ năng Nghe hiểu; giới thiệu các phương pháp xác định mục tiêu giờ dạy Nghe hiểu tập trung vào hai điểm sau:

1. Xác định các hoạt động nghe trong cuộc sống hàng ngày và hướng dẫn thực hiên giờ học gần gũi với sinh hoạt hoạt hàng ngày

2. Giới thiệu các phương pháp luyện kỹ năng nghe giúp người học hiểu được nội dung ngay cả khi có những từ ngữ, ngữ pháp chưa học đến

Giảng viên

KATAGIRI Junji – Chuyên gia tiếng Nhật, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam

Nguyễn Thị Lan Anh – Giảng viên tiếng Nhật, Khoa tiếng Nhật, Trường Đại học Hà Nội

Ngôn ngữ】  Tiếng Nhật

Học phí】         Miễn phí

Đối tượng】     Là những người đáp ứng đồng thời tất cả các điều kiện sau:

(*) Khóa học vốn dự định tổ chức trực tiếp tại TP.Hồ Chí Minh, nhưng sau đó được chuyển thành trực tuyến do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Vì vậy, trong trường hợp có nhiều đơn đăng ký đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau, BTC sẽ chỉ ưu tiên tiếp nhận đơn đăng ký của đối tượng ở TP.Hồ Chí Minh và lân cận TP.Hồ Chí Minh. Xin vui lòng lưu ý về điểm này.

1. Là giáo viên tiếng Nhật hoặc người có dự định trở thành giáo viên tiếng Nhật tại Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực lân cận (chỉ dành cho người có quốc tịch Việt Nam)

2. Có trình độ tiếng Nhật N3 (JLPT) trở lên hoặc tương đương

3. Chắc chắn không hủy đăng ký học sau khi trở thành học viên của khóa

4. Có thể chắc chắn tham gia tất cả các tiết học

5. Có thể tham gia được buổi học bằng máy tính (PC), kết nối mạng tốt và ổn định, đảm bảo micro hoạt động tốt và để chế độ hiển thị khuôn mặt trong suốt buổi học

Chứng nhận】 Người tham dự đầy đủ các giờ học và làm khảo sát cuối tiết học sẽ nhận được “Chứng nhận hoàn thành khóa học” được cấp bởi Trung tâm giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản)

Số lượng】     30 học viên

Hình thức đăng ký】  Đăng kí theo đường link sau:  https://forms.gle/oVBTGWxewTTQuca6A

Thời hạn đăng ký 】  23:59 ngày 21/6/2021 (Thứ 2)

※Chúng tôi sẽ ngừng tiếp nhận đăng ký khi vượt quá 30 người, nên các bạn vui lòng đăng ký sớm!

Lưu ý

※Để xây dựng, cải tiến cho các khóa học tiếp theo, trong thời gian diễn ra khóa học này có thể sẽ có các bên liên quan đến dự giờ, cũng như yêu cầu người học hợp tác trả lời Phiếu khảo sát, Phỏng vấn… Ngoài ra, chúng tôi cũng thực hiện chụp ảnh, ghi hình giờ học và học viên để làm tư liệu của Quỹ Giao lưu Quốc tế, để làm báo cáo cũng như giới thiệu về các hoạt động của chúng tôi.

※Chúng tôi sẽ không cấp lại chứng nhận kết thúc khóa học. Vì vậy xin hãy đảm bảo đăng ký chính xác thông tin về họ tên, ngày sinh trong đơn đăng ký của bạn.

Liên hệ】 Trung tâm giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (Phụ trách: Mrs. Huyền)

Địa chỉ: 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: (024)3944-7419 (ext:124) / (+84) 7-7322 -18248

Email:  kyoshikouza.jpfvietnam@gmail.com