“Tiếng Nhật qua nghệ thuật trà đạo” – Buổi học trải nghiệm văn hóa Nhật Bản dành cho người Việt học Tiếng Nhật (TP HCM) (ngừng nhận đăng ký vì đã hết chỗ) « Japan Foundation Việt Nam Japan Foundation Việt Nam

 • “Tiếng Nhật qua nghệ thuật trà đạo”

  Thời gian: Buổi thứ 1: Chủ nhật, ngày 13/1/2013 10:00-12:00 sáng *Nội dung 2 buổi giống nhau
  Buổi thứ 2: Chủ nhật, ngày 13/1/2013  2:00-4:00 chiều
  Địa điểm: Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (c/o: VJCC-HCMC)
  15 Đường D5, Phường 25, Văn Thánh Bắc, Quận Bình Thạnh, HCMC

  Nội dung: Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn có thể trải nghiệm nghệ thuật trà đạo – một nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản.Trong buổi học, sau khi được học về lịch sử của nghệ thuật trà đạo cũng như các dụng cụ cần thiết để pha trà, các bạn sẽ được thưởng thức trà.Các bạn cũng sẽ được mở rộng vốn từ vựng tiếng Nhật thường được sử dụng trong nghệ thuật trà đạo và tự mình pha trà.Buổi học trải nghiệm văn hóa này được tổ chức tại trà thất (là phòng đặc biệt dành cho việc pha và thưởng thức trà, trong phòng có trải chiếu tatami và một góc phòng để đồ trang trí gọi là “tokonoma”).

  Đối tượng: Người Việt Nam yêu thích nghệ thuật trà đạo
  Số lượng: 20 người / 1 buổi
  Phí tham dự: 20,000VND / người

  Cách thức đăng ký:

  Buổi học “Tiếng Nhật qua nghệ thuật trà đạo” đã nhận đủ số lượng đăng ký.
  Cảm ơn các bạn và rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn trong các buổi học tiếp theo.

  Giáo viên giảng dạy: Đỗ Văn Khải, Trần Bích Thủy

  Một vài lưu ý dành cho các bạn tham gia buổi học:

  – Khi vào phòng trà đạo các bạn phải mang vớ (tất) trắng. – Để không làm hỏng các dụng cụ pha trà, vào ngày hôm đó trước khi vào phòng trà đạo các bạn vui lòng tháo nhẫn, dây chuyền cũng như các trang sức khác trên người.

  – Khi trải nghiệm nghệ thuật trà đạo, các bạn sẽ phải ngồi quỳ theo kiểu Nhật Bản, vì vậy các bạn nên mặc những trang phục thuận tiện cho việc ngồi quỳ. Các bạn lưu ý không nên mặc váy ngắn hoặc quần jeans.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (Người phụ trách: Trang (Ms.)) c/o Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (tòa nhà màu hồng nằm trong khuôn viên trường Đại học Ngoại Thương) Địa chỉ: 15 Đường D5, Phường 25, Văn Thánh Bắc, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 3512-2154 Email: jfkouza.hcmc@gmail.com