Thông báo thực hiện “ Chương trình trải nghiệm thực tế tại nước ngoài cho trẻ em Nhật Bản” « Japan Foundation Việt Nam Japan Foundation Việt Nam

Home Thông báo

 • ~ 8 em học sinh Nhật Bản sẽ sang thăm Việt Nam , học tập và trải nghiệm văn hóa – xã hội Việt Nam ~

   
  Nhằm xúc tiến các hoạt động giáo dục tiếng Nhật và tăng cường hiểu biết về Nhật Bản tại Việt Nam, Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản – Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp với Hiệp hội xúc tiến giáo dục trẻ em Hakuho, một quỹ công ích của Nhật Bản tổ chức các hoạt động giao lưu quốc tế như “Xúc tiến mạng lưới trẻ em sử dụng tiếng Nhật trên thế giới”. “Chương trình trải nghiệm thực tế tại nước ngoài cho trẻ em Nhật Bản” là một trong các hoạt động do Quỹ Hakuho phụ trách và năm nay chương trình sẽ được diễn ra trong 10 ngày từ 14/8 (thứ ba) ~ 23/8 (thứ năm) thông qua việc 8 em học sinh THCS của Nhật sẽ tới thăm và tham gia các hoạt động giao lưu tại Việt Nam.

   
  Trong chương trình “Trải nghiệm thực tế tại nước ngoài cho trẻ em Nhật Bản”, 2 trường trung học cơ sở (THCS) của Nhật Bản (8 em) sẽ đến thăm một trường THCS có giảng dạy tiếng Nhật trên toàn thế giới, mà lần này là trường THCS Lê Lợi của Việt Nam, sau đó tổ chức các cuộc giao lưu, tăng cường hiểu biết về văn hóa lẫn nhau thông qua tiếng Nhật. Ngoài ra, các hoạt động như homestay (ở nhà dân), giao lưu với sinh viên khoa tiếng Nhật của trường đại học Hà Nội, tham quan các địa danh của Việt Nam cũng sẽ là nội dung để trải nghiệm văn hóa và xã hội Việt Nam.

   
  Sau đợt giao lưu tháng 8, trường THCS Lê Lợi của Việt Nam sẽ đến thăm Nhật Bản vào tháng 10, cùng với 10 trường khác thuộc 8 quốc gia trên thế giới, và 2 trường đến thăm Việt Nam lần này là 13 trường, sẽ cùng tập trung lại và tham gia giao lưu trong chương trình “Trải nghiệm Nhật Bản cho trẻ em nước ngoài”.

   
  Nội dung chính

  (1) Khóa học giới thiệu về Việt Nam của Quỹ Giao lưu Quốc tế (2) Đến thăm trường trung học cơ sở Lê Lợi. (3) Giao lưu với sinh viên khoa tiếng Nhật của trường đại học Hà nội

  (4) Trải nghiệm văn hóa – xã hội Việt nam

 
Mục đích của chương trình giao lưu lần này là thông qua việc giao lưu văn hóa và các trải nghiệm phong phú sẽ giúp các em hiểu và thích nghi với phong tục tập quán và tính đa dạng văn hóa lẫn nhau, qua đó sẽ trở thành những con người mang bản sắc quốc tế phong phú.

 
Hi vọng thông qua chuyến giao lưu này, trẻ em/ học sinh Nhật Bản sẽ nhìn nhận lại tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản và trẻ em/ học sinh Việt Nam sẽ yêu thích, quan tâm tới văn hóa Nhật Bản nhiều hơn nữa.

Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (The Japan Foundation) Phụ trách:Ado、Linh Chi

TEL 04.39447419 FAX 04.39447418