Thông báo “Cuộc thi Học sinh THCS – THPT làm video tiếng Nhật” do Quỹ Kamenori và Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam – Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản phối hợp tổ chức. | JPF

fbe794bbe5838fefbc88e38399e38388e3838ae383a0e8aa9eefbc89-622x350-6666445

Gửi các em học sinh THCS, THPT đang học tiếng Nhật.

Các em có muốn thử làm 1 video sử dụng vốn tiếng Nhật mình đã học ở trường không? Ban tổ chức sẽ tạo cho các em một sân chơi là cuộc thi làm Video tiếng Nhật để các em có cơ hội phát huy vốn tiếng Nhật mình đã học trong đời sống nhé. Có bạn nào không có nhiều cơ hội sử dụng tiếng Nhật đã học vào cuộc sống hàng ngày không? Vậy thì các em hãy thử sức ở cuộc thi này nhé. Các em hãy làm 1 video ngắn có kịch bản, diễn xuất và âm nhạc để gửi tới người xem những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Ban tổ chức rất mong chờ các video đầy tính sáng tạo của các em.

1. Điều kiện đăng ký
a. Là học sinh THCS hoặc THPT tính đến ngày 1/4/2021
b. Đang học tiếng Nhật tại trường mà mình đang theo học

2. Nhóm đối tượng dự thi
a. Nhóm THCS
b. Nhóm THPT

3. Đề tài
Học sinh THCS: Đồ vật quan trọng của tôi (Không phải là khái niệm hay người nào, mà là một đồ vật cụ thể. Tuy nhiên nội dung mang tính quảng bá cho một sản phẩm thương mại nhất định nào đó sẽ không được chấp nhận).
Học sinh THPT: Cuốn sách yêu thích của tôi.

4. Kế hoạch
♥ Thời gian đăng ký: Từ 31/5 (thứ Hai) – 17:00 ngày 2/7 (thứ Sáu) ♥ Công bố kết quả: Ngày 10/8 (thứ Ba)

♥ Lễ trao giải trực tuyến, công chiếu các video đoạt giải (dự kiến) lúc 10:00 ngày 29/8 (Chủ Nhật) (kế hoạch có thể thay đổi)

5. Cách thức đăng ký: a. Tạo video và up lên Youtube để ở chế độ Riêng tư. Điền email của BTC cuộc thi là người được mời trong mục Chia sẻ riêng tư. (Lưu ý: Tham khảo cách tải video lên Youtube và thiết đặt chế độ chia sẻ ở cuối thông báo này).

Email BTC cuộc thi: jf.videocontest2011@gmail.com

b. Điền đầy đủ các mục ở link Google Form dưới đây và gửi lại cho BTC.

URL: https://forms.gle/n2AFJGDCdVemU2zt9

Các mục cần điền thông tin trong Form gồm: A: Họ tên (tên đầy đủ) B: Tên trường (trường đang theo học tính đến 1/4/2021) C: Tên tỉnh/thành; địa chỉ liên lạc của nhà trường (Tỉnh/thành đang sinh sống – số điện thoại) D: Tên giáo viên tiếng Nhật (số điện thoại – email) E: Tiêu đề video F: Tên tài khoản Google – địa chỉ email dùng để đăng video lên Youtube G: Nếu có sử dụng trang web miễn phí bản quyền: ghi rõ URL, tên bản nhạc, tên tác giả của web có BGM hoặc âm nhạc mình đã sử dụng H: Văn bản đồng ý khi video có người khác ngoài tác giả quay hoặc có hình ảnh của người khác ngoài tác giả video (tham khảo quy định 6 dưới đây)

I: Văn bản chấp thuận về việc sử dụng video đăng ký tham gia cuộc thi (Tham khảo mục Lưu ý dưới đây)

6. Quy định
1. Là hình ảnh do người đăng ký tự quay hoặc có sự hợp tác của 1 người khác cùng quay. 2. Thời lượng video cho sản phẩm của học sinh THCS tối đa là 2 phút, cho học sinh THPT tối đa là 3 phút. Quá thời lượng này bài dự thi sẽ bị loại. 3. Thiết bị để quay hình, biên tập sản phẩm không giới hạn. Các thiết bị như máy tính, điện thoại thông minh có thể cho hình ảnh và âm thanh tốt đều có thể sử dụng. Có thể cho chữ phụ đề vào video. Chỉ dùng điện thoại để quay hình và biên tập cũng được chấp nhận. 4. Người tham gia trong video phải nói bằng tiếng Nhật do mình tự nghĩ ra mà không được có sự hỗ trợ chỉnh sửa của người Nhật hay giáo viên tiếng Nhật. 5. Không được sử dụng hình ảnh, tranh ảnh, âm nhạc do người khác sáng tác mà chưa có sự đồng ý cho phép sử dụng của tác giả. (Phải đảm bảo quyền tác giả đối với hình ảnh, âm thanh).

6. Có thể sử dụng BMG và âm thanh hiệu quả bằng cách tải xuống từ trang web miễn phí bản quyền.Trong trường hợp đó phải ghi rõ nguồn URL của trang web đã tải và tên tác giả vào form Đăng ký. Website tham khảo: DOVA-SYNDROME(https://dova-s.jp/)

7. Nếu muốn quay người khác trong video ngoài tác giả thì cần xin phép người đó bằng văn bản. Ngoài ra cũng phải xin phép người đó trong việc sử dụng hình ảnh của họ bằng văn bản. Hai loại văn bản này đều có thể tải từ website đăng ký dự thi và cần có chữ ký của người đồng ý. Khi điền đơn đăng ký phải gửi kèm bản chụp của Văn bản đồng ý cùng với đơn đăng ký. Người đoạt giải sẽ phải nộp bản gốc của Văn bản đồng ý này.

Link tải các Đơn liên quan
https://drive.google.com/drive/folders/1YgVRvV-V-Ck61sbtB0prLcutkDrupkjh?usp=sharing

8. Bài dự thi không được có nội dung chính trị, tôn giáo hay nhằm mục đích kinh doanh.
9. Bài dự thi không được có nội dung gây tổn hại đến cá nhân hay tập thể nào.

7. Quy cách đánh giá
1. Nội dung (Thông điệp muốn truyền tải có rõ ràng không). 2. Tính sáng tạo, tính độc đáo (đánh giá ở ý tưởng, sự thú vị và phương pháp áp dụng ICT) 3. Cấu trúc (nội dung có dễ hiểu và việc triển khai câu chuyện có hiệu quả không). 4. Có đầu tư chỉn chu để giúp người xem hiểu nội dung một cách dễ dàng không (hình ảnh, âm thanh rõ ràng, có sử dụng phụ đề không).

5. Năng lực tiếng Nhật (độ chính xác của tiếng Nhật, phát âm có rõ ràng, lưu loát)

8. Giải thưởng
♥ Giải nhất ♥ Giải nhì

♥ Giải ba

Ngoài 3 giải thưởng  nêu trên, cuộc thi sẽ có thêm các giải thưởng phụ như sau. Các giải thưởng này sẽ nhận được Giấy chứng nhận.

♥ Giải thưởng của Quỹ Kamenori (tác phẩm xuất sắc nhất ngoài 3 tác phẩm được giải thưởng của BTC) ♥ Giải ấn tượng (tác phẩm có thông điệp hay nhất chạm được tới trái tim người xem) ♥ Giải kỹ thuật hình ảnh (tác phẩm xuất sắc trong việc sử dụng kỹ xảo hình ảnh giúp tác phẩm dễ xem) ♥ Giải năng lực ngôn ngữ (tác phẩm sử dụng tiếng Nhật chính xác và trôi chảy)

♥ Giải hấp dẫn (tác phẩm thú vị hài hước).

BTC sẽ có các phần thưởng như PC, tablet cho những tác phẩm đoạt giải. Tất cả thí sinh tham dự đều nhận được quà lưu niệm của BTC.

(Tài trợ giải thưởng; Quỹ Kamenori)

Các mục cần lưu ý:

1. Quyền tác giả của tác phẩm phải thuộc về người đăng ký dự thi
2. Người dự thi cần chấp thuận cho phép Quỹ Kamenori, JFVN và JF sử dụng tác phẩm dự thi, tên tác giả, tên trường của tác giả để đăng lên trang chủ cũng như facebook của 2 cơ quan này nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá, và sự chấp thuận này cần phải được nộp cho BTC bằng văn bản. Văn bản đồng ý có thể tải từ website đăng ký dự thi và cần có chữ ký của tác giả. Khi đăng ký dự thi trực tuyến, người đăng ký cần chụp lại văn bản chấp thuận này và gửi kèm cùng đơn đăng ký dự thi. Nếu đoạt giải người đăng ký dự thi sẽ phải nộp bản gốc của văn bản chấp thuận này theo yêu cầu của BTC.

Link tải các Đơn liên quan
https://drive.google.com/drive/folders/1YgVRvV-V-Ck61sbtB0prLcutkDrupkjh?usp=sharing

3. JFVN luôn tuân thủ nghiêm túc việc thu thập, sử dụng và quản lý thông tin cá nhân theo “đạo luật về bảo vệ thông tin cá nhân (đạo luật số 59 của năm 2003) được ban hành ngày 1/4/2005. Quỹ Kamenori cũng tuân thủ việc sử dụng thông tin cá nhân theo phương châm của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản. 4. BTC không tiếp nhận khiếu nại hay phúc tra về kết quả chấm thi. 5. Bài dự thi vi phạm quy định sẽ bị loại.

6. Nếu tác phẩm dự thi bị phát hiện bị bên thứ 3 khiếu nại vì hành vi ăn cắp hay yêu cầu bồi thường thì người đăng ký dự thi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm cũng như các tổn thất về tài chính phát sinh để giải quyết hậu quả đó.

Cách sử dụng youtube, thiết lập chia sẻ video. 1. Lập tài khoản Google 2. Đăng nhập Youtube 3. Từ “màn hình cá nhân”, ấn “tạo”, sau đó tải video lên 4. Từ danh mục bên trái màn hình, chọn “Nội dung” 5. Ấn vào video đã tải lên

6. Nhấp vào ô Chế độ hiển thị rồi chọn Riêng tư và chọn Chia sẻriêng tư.

7. Nhập email của BTC vào ô “Người được mời”, ấn chọn “thông báo qua email” và chọn “hoàn thành”

8. Cuối cùng hãy ấn nút “Lưu”

Cách sử dụng Youtube, thiết đặt chia sẻ  video tham khảo link dưới đây. Lữ Đại Hoàng Minh Hướng dẫn đưa Video lên Youtube ở chế độ không công khai hoặc Riêng tư

Địa chỉ liên hệ: Trung tâm Giao lưu văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam – Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản
Email: jf.videocontest2011@gmail.com