Sự kiện chính của Năm hữu nghị Nhật – Việt”Thi đấu bóng đã hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam”

Ban tổ chức Năm hữu nghị Nhật – Việt

Ngày 3 tháng 6 (Thứ hai), tại khách sạn Melia đã diễn ra Tiệc chào mừng “Trận thi đấu bóng đá hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam”, một trong những sự kiện chính của Năm hữu nghị Nhật – Việt.
Tại buổi tiệc có sự tham dự của Trưởng ban tổ chức Năm hữu nghị Nhật – Việt Tanizaki Yasuaki (Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam), Trưởng ban hỗ trợ Năm hữu nghị Nhật – Việt Shoei Utsuda (Chủ tịch công ty cổ phần Mitsui Bussan), Chủ tịch J-League Ohigashi Kazumi, Giám đốc Kashima Antlers Ibata Shigeru cùng vị khách quý của phía Việt Nam là Bộ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch Hoàng Tuấn Anh. Phát biểu tại buổi tiệc hai phía Nhật Bản và Việt Nam đều khẳng định thông qua trận thi đấu hữu nghị này thì giao lưu thể thao, văn hóa giứa hai nước ngày càng sâu sắc hơn, làm tăng cường hơn nữa tình đoàn kết giữa hai nước. Mặt khác, sự tham dự của Dàn trống truyền thống Việt Nam và Dàn đồng ca của người Nhật Bản tại Việt Nam “Dàn đồng ca Freude” đã góp phần thêm sôi động cho không khí của buổi tiệc.

Ngày 4 tháng 6 (Thứ ba), tại Sân vận động Mỹ Đình Hà Nội đã diễn ra trận thi đấu giữa đội bóng hùng mạnh có nhiều bàn thắng nhất tại J-League Nhật Bản Kashima Antlers và Đội tuyển U23 Việt Nam. Sau những giây phút thi đấu gay cấn, hai đội đã kết thúc trận đấu với kết quả hòa 2 đều.

Theo như thống kê của Liên đoàn bóng đá Việt Nam thì đã có khoảng 14 nghìn khán giả đã đến xem và cổ động nhiệt tình cho hai đội ngày hôm đó.

Tại sân vận động ngày hôm đó, đã có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải Đinh La Thăng và nhiều cán bộ cơ quan chính phủ Việt Nam. Về phía Nhật Bản cũng có sự tham dự của Trưởng ban tổ chức Năm hữu nghị Nhật – Việt Tanizaki Yasuaki (Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam), Trưởng ban hỗ trợ Năm hữu nghị Nhật – Việt Shoei Utsuda (Chủ tịch công ty cổ phần Mitsui Bussan), Chủ tịch J-League Ohigashi Kazumi, Giám đốc Kashima Antlers Ibata Shigeru. Hai bên đều cũng cổ vũ nhiệt tình cho đội bóng đất nước mình.

Phát biểu khai mạc trận đáu, Trưởng ban tổ chức Năm hữu nghị Nhật – Việt Tanizaki Yasuaki đã bày tỏ hy vọng thông qua trận thi đấu hữu nghị này, tình đồng đội giữa hai đội Nhật Bản và Việt Nam sẽ được nảy nở và tình đoàn kết cũng sẽ được đơm hoa giữa những cổ động viên và từ những tình cảm này “mối ân tình” giữa Nhật Bản và Việt Nam sẽ càng được thúc đẩy, sâu sắc hơn nữa.

Nhân đây, Ban tổ chức Năm hữu nghị Nhật –Việt xin trân trọng cảm ơn các cơ quan liện quan, các doanh nghiệp đã hỗ trợ hợp tác thực hiện sự kiện này.

Copyright © 日越友好年実行委員会 All Rights Reserved