Hoạt động dành cho người học tiếng Nhật
01.09.2021

Cuộc thi Học sinh THCS – THPT làm video tiếng Nhật đã diễn ra trong 1 tháng từ ngày 31 tháng 5 đến 2 tháng 7 với tổng cộng 259 bài dự thi. Các bài dự thi đều là những tác phẩm có tính sáng tạo và phát huy được năng lực tiếng Nhật của các bạn thí sinh. Ban tổ chức xin cảm ơn các thí sinh đã nhiệt tình tham gia cuộc thi và các cơ quan, cá nhân đã quảng bá cho cuộc thi.

16 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết đã tham dự Lễ trao giải diễn ra vào ngày 29 tháng 8 vừa qua theo hình thức trực tuyến. Xin chúc mừng các thí sinh với các giải thưởng đã được trao. Lễ trao giải có sự tham dự của bà Hiroko Nishida – Giám đốc điều hành Quỹ Kamenori, bà Junko Okumura – cán bộ chương trình của Quỹ và ông Toshiki Ando – giám đốc Trung tâm giao lưu văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam – Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản với tư cách người công bố giải thưởng, trao bằng khen cho thí sinh và là đại diện BTC tổng kết cuộc thi. Ngoài ra BTC cũng rất vinh dự vì Lễ trao giải còn có sự góp mặt của gia đình, thầy cô của các thí sinh đạt giải cũng như các khán giả quan tâm tới cuộc thi.

Tuy là Lễ trao giải trực tuyến song thông qua màn hình cũng như qua lời phát biểu của các thí sinh chúng tôi cũng đã cảm nhận được niềm vui của các em. Chúng tôi rất mong các em sẽ tiếp tục sử dụng tiếng Nhật để có thể trở thành những “Nihongo-jin” (người nói tiếng Nhật) năng động, dám thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Dưới đây là danh sách các tác giả và tác phẩm đạt giải. Các bạn hãy click vào đường link để xem tác phẩm.

♥ Nhóm THCS

Chủ đề: Đồ vật quan trọng của tôi

♥Nhóm THPT

Chủ đề: Cuốn sách yêu thích của tôi

Hình ảnh Lễ trao giải

Đăng ký email cập nhật

TRUNG TÂM GIAO LƯU VĂN HÓA NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Số 27 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

jpfhanoi@jpf.go.jp

+84(0)24 3944 7419

+84(0)24 3944 7418

  • Fb
  • ytpf

Văn phòng

Giờ mở cửa: 08:30 - 12:00/13:30-17:30 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu
Đóng cửa: Các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ

Thư Viện

Giờ mở cửa: 09:30 - 12:00/13:00-18:00 từ Thứ Ba đến Thứ Bảy
Đóng cửa: Các ngày Chủ Nhật, thứ Hai và các ngày lễ