Hoạt động dành cho người học tiếng Nhật
22.09.2021

Đề nghị hỗ trợ trả lời khảo sát dành cho các cơ quan đào tạo tiếng Nhật năm 2021 tại Việt Nam.
Bằng cách hợp tác trả lời khảo sát này, hãy cùng chúng tôi định hình và đóng góp cho tương lai của nền giáo dục tiếng Nhật tại Việt Nam!

Như một lời cảm ơn gửi đến tất cả các cơ quan đã hợp tác thực hiện khảo sát, chúng tôi xin phép được gửi tặng một món quà tri ân nhỏ đến từ Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam. Ngoài ra, 100 cơ quan sẽ được lựa chọn theo hình thức bốc thăm để nhận tài liệu giảng dạy tiếng Nhật đặc biệt do chính Quỹ chúng tôi biên soạn.

“Khảo sát dành cho các cơ quan đào tạo tiếng Nhật” là gì?
Cứ 3 năm 1 lần, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản lại tổ chức khảo sát dành cho các cơ quan đào tạo tiếng Nhật trên toàn thế giới. Trong lần khảo sát năm 2021 này, chúng tôi cũng mong muốn nhận được sự hợp tác trả lời khảo sát từ đông đảo các cơ quan đào tạo tiếng Nhật.
Kết quả của khảo sát là những thông tin mới nhất liên quan đến tình hình giáo dục tiếng Nhật hiện nay. Các dữ liệu sẽ được tổng hợp thành bản báo cáo và được sử dụng như nguồn dữ liệu vô cùng hữu ích, nhằm giúp các cơ quan đào tạo tiếng Nhật và các cá nhân liên quan xây dụng mạng lưới kết nối trong lĩnh vực giáo dục tiếng Nhật. Ngoài ra, kết quả của khảo sát cũng được sử dụng làm thông tin cơ sở để lập kế hoạch cho các dự án hỗ trợ giáo dục tiếng Nhật của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản.

Thông tin về lần khảo sát trước
Theo kết quả của cuộc khảo sát lần trước được thực hiện năm 2018, được biết hiện có khoảng 18,600 cơ quan dạy tiếng Nhật, với khoảng 3,850,000 người học tại 142 quốc gia trên toàn thế giới. Trong đó, tại Việt Nam có 818 cơ quan với khoảng 174,500 học viên. Quỹ đã công bố kết quả chi tiết của khảo sát năm 2018 tại đường link dưới đây:
  (tiếng Nhật)
  (tiếng Anh)

Về những gì chúng tôi đã làm được dựa trên kết quả khảo sát lần trước
Nhờ kết quả của khảo sát lần trước, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản đã nắm bắt được sự gia tăng lớn về số lượng cơ quan và người học tiếng Nhật, v.v… Từ đó, Quỹ đã xây dựng khóa học bồi dưỡng phương pháp giảng dạy tiếng Nhật (dành cho giáo viên tiếng Nhật và những người có nguyện vọng trở thành giáo viên tiếng Nhật); phát hành ấn bản tiếng Việt của bộ giáo trình , ấn bản tiếng Việt download miễn phí của bộ giáo trình “Irodori” do Quỹ biên soạn; và đã có thể mở rộng chương trình hỗ trợ cho các cơ quan đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam.

Cách thức tham gia khảo sát:
Từ ngày 22 tháng 9, chúng tôi sẽ gửi thông tin hướng dẫn tham gia khảo sát tới các cơ quan đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam thông qua địa chỉ email sau đây: Khảo sát sẽ được thực hiện trên website và thời gian để hoàn thành khảo sát là khoảng 10 phút.
Trường hợp cơ quan của bạn có nhu cầu hợp tác khảo sát, hoặc chưa nhận được email hướng dẫn từ địa chỉ trên, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ email dưới đây:

問合/ Mọi thắc mắc xin liên hệ:
Ms. Yamamura/ Ms. An

Lưu ý:
Chúng tôi đã từng ghi nhận trường hợp email mời tham gia khảo sát bị phân loại thành nội dung có chứa quảng cáo. Vì vậy, kính mong Quý cơ quan kiểm tra email mời tham gia khảo sát ở tất cả các hòm thư trong email của mình, bao gồm cả hòm thư Spam (hòm thư rác).
Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự bất tiện này và mong nhận được sự thông cảm cũng như hợp tác từ Quý cơ quan. Xin chân thành cảm ơn!

Đăng ký email cập nhật

TRUNG TÂM GIAO LƯU VĂN HÓA NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Số 27 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

jpfhanoi@jpf.org.vn

+84(0)24 3944 7419

+84(0)24 3944 7418

Văn phòng

Giờ mở cửa: 08:30 - 12:00/13:30-17:30 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu
Đóng cửa: Các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ

Thư Viện

Giờ mở cửa: 09:30 - 12:00/13:00-18:00 từ Thứ Ba đến Thứ Bảy
Đóng cửa: Các ngày Chủ Nhật, thứ Hai và các ngày lễ