NHỮNG NGÀY VĂN HOÁ NHẬT BẢN TẠI NAM ĐỊNH « Japan Foundation Việt Nam Japan Foundation Việt Nam

NHỮNG NGÀY VĂN HOÁ NHẬT BẢN TẠI NAM ĐỊNH

  • Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (The Japan Foundation) trân trọng giới thiệu Những Ngày Văn hoá Nhật Bản tại Nam Định diễn ra từ ngày 21 – 28/ 2/ 2014 tại Thành phố Nam Định, do Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng Tỉnh Nam Định phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể Thao và Du Lịch Việt Nam, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tỉnh và Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức.

    Những Ngày Văn hoá Nhật Bản tại Nam Định sẽ mang đến cho quý vị khán giả của Thành phố Nam Định những không gian mang đậm nét văn hoá của xứ sở hoa anh đào thông qua các hoạt động trình chiếu phim và triển lãm ảnh tại đây.

    Các hoạt động tại sự kiện Những ngày Văn hoá Nhật Bản tại Nam Định

    CHIẾU PHIM Thời gian: 21 – 22 tháng 2 năm 2014 Địa điểm: Trung tâm Điện ảnh Sinh viên

    …………….512 Trường Chinh, TP Nam Định

Lịch chiếu:

21/2/2014……..20:00……….NGƯỜI MÁY G – 111’

Nội dung vắn tắt Đây là bộ phim mới nhất của nhà văn kiêm đạo diễn phim Yaguchi Shinobu, người đã sản xuất một loạt hít trong đó có Happy Flight với quan điểm độc đáo và tính hài hước xuất chúng của anh. Mickey Curtis (Kamikaze Taxi), lần này với tên Igarashi Shinjiro, đã nhập vai tuyệt hảo một ông già bảo thủ lần đầu diễn trò minh tinh.

Nhân viên Kobayashi (Hamada Gaku) thuộc công ty điện tử tiêu dùng được trao nhiệm vụ phát triển một người máy hai chân, nhưng thất bại thảm hại. Anh ta lên kế hoạch thay thế, cho người thật mặc bộ đồ người máy, và tìm thấy ông già Suzuki (Igarashi), người mặc rất vừa bộ đồ, nhưng…

22/2/2014……..8:30……….KOMANEKO – 78’
…………………………………………Phần I: Cô mèo hiếu kỳ
…………………………………………1) Bước đầu tiên
…………………………………………2) Công việc chụp ảnh
…………………………………………3) Koma và Radi-bo
…………………………………………4) Trận chiến của Radi-bo
…………………………………………5) Những người bạn thực sự
…………………………………………Phần II: Giáng sinh của Komaneko – Món quà bị mất

Nội dung vắn tắt
Bước đầu tiên: Vào một ngày nắng đẹp, cô mèo con Koma quyết định sẽ làm một bộ phim chuyển động. Cô bắt đầu viết kịch bản, làm thú nhồi bông và vẽ phông cảnh. Chẳng bao lâu, Koma bắt tay vào làm phim – chụp từng khung hình bằng chiếu máy ảnh 8mm xinh xắn của cô và kiểm tra cẩn thận từng khung hình. Nhưng việc này bị gián đoạn bởi một con ruồi đáng ghét, kết quả là một tai nạn bất ngờ. Liệu cô có thể hoàn thành dự án của mình?

Công việc chụp ảnh: Koma rất thích làm việc với máy ảnh 8mm của cô, tuy cũ nhưng chắc chắn. Trong khi đang tiếp tục chụp cho dự án của mình, Koma gặp phải một sinh vật lạ.

Koma và Radi-bo: Radi-bo và bố bạn ấy tới nhà Koma để sửa cái đài bị hỏng. Đấy là cuộc gặp đầu tiên của Koma với cậu bé Radi-bo cáu kỉnh và họ đã trở thành bạn của nhau.

Trận chiến của Radi-bo: Radi-bo đang chơi với máy bay điều khiển thì một con chim lao vào tấn công nó. Máy bay rơi vỡ tan tành, còn Radi-bo thề sẽ trả thù. Nhưng kịch bản chống lại con chim của cậu kết thúc với kết quả là hai đối thủ lại trở thành bạn của nhau.

Những người bạn thực sự: Trong một ngày píc-níc, Koma gặp một sinh vật lạ. Đương nhiên lúc đầu cô khá bất ngờ, nhưng khi nhận ra đó chính là con thú nhồi bông cô bị thất lạc, Koma không còn sợ sinh vật lạ nữa. Đoạn phim tuyệt vời này cho thấy sự quan trọng của việc là ai đó và không chỉ trích người khác qua dáng vẻ bên ngoài của họ.

Giáng sinh của Komaneko – Món quà bị mất: Koma, trong lúc mong ngóng ba và mẹ, thì nhận được một món quà ba mẹ gửi. Cô rất vui vì món quà, nhưng bức thư kèm theo của bố mẹ nói rằng họ không thể về nhà nhân dịp Giáng sinh được. Trong lúc Koma rất thất vọng thì bạn cô, Radi-bo tới với những gợi ý thú vị…
Đây là một câu chuyện Giáng sinh ấm áp tình người, sự quan trọng của mối quan hệ gia đình.

22/2/2014……..10:00……….SHINKO VÀ PHÉP LẠ NGHÌN NĂM – 93’

Nội dung vắn tắt
Truyện kể vào năm 1995 ở miền tây Nhật Bản, một cô bé 9 tuổi tên là Shinko có trí tưởng tượng phong phú đến tuyệt vời. Qua các câu chuyện từ người ông kể, cô bé hình dung ra được cuộc sống của 1000 năm trước một cách vô cùng sống động. Đến một ngày, một cô bé nhút nhát tên là Kiiko chuyển đến trường Shinko từ Tokyo. Khi hòa nhập với môi trường học mới, cô bé đã kết bạn với Shinko. Cả hai đã cùng nhau lên kế hoạch cho một chuyến phiêu lưu kỳ diệu trở về thời quá khứ. Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Shinko và Phép lạ nghìn năm của tác giả Nobuko Takagi – người chiến thắng tại Giải thưởng danh giá Akutagawa – bộ phim hoạt hình mô tả mối quan hệ của hai đứa trẻ được kết nối với nhau không chỉ bằng tình bạn, mà còn bởi một sức mạnh vượt thời gian: đó là trí tưởng tượng. Và có lẽ điều đó sẽ trở thành hiện thực chăng?

Phim có phụ đề tiếng Việt. Chương trình phát vé hoàn toàn miễn phí.

TRIỂN LÃM ẢNH “VẺ ĐẸP NHẬT BẢN” Thời gian: 21 – 28 tháng 2 năm 2014 Địa điểm: Trung tâm Điện ảnh Sinh viên,

…………….512 Trường Chinh, Thành phố Nam Định

Nội dung: Giới thiệu các di sản của đất nước Nhật Bản đã được UNESCO công nhận

Để biết thêm thông tin chi tiết về sự kiện, mời liên hệ Ms. Ngọc (0915 412 772)
– PGĐ Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng Tỉnh Nam Định