Liên hoan phim Nhật Bản 2011 – TÌNH YÊU (Hà Nội & Đà Nẵng) « Japan Foundation Việt Nam Japan Foundation Việt Nam

Liên hoan phim Nhật Bản 2011 – TÌNH YÊU (Hà Nội & Đà Nẵng)

 • Sắc màu của tình yêu từ đất nước Nhật Bản

  Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam vinh dự tổ chức sự kiện Liên hoan phim Nhật Bản 2011 – TÌNH YÊU – trong tháng 10 và tháng 11 năm 2011 tại Hà Nội và Đà Nẵng.

  “Tình yêu” là chủ đề chính của Liên hoan phim năm nay.
  Tình yêu là điều có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống mỗi con người, và cách thể hiện tình yêu cũng vô cùng đa dạng, muôn màu muôn vẻ, tùy thuộc mỗi nền văn hóa khác nhau và tính cách con người.

  Nếu như, bộ phim Nụ hôn thiên đường (2011) kể về tình yêu đôi lứa đến một cách từ từ giữa một nhà thiết kế thời trang điển trai với một nữ sinh trung học, thì bộ phim hành động Huyền thoại Ninja Kamui (2009) lại mô tả tình yêu và sự khát khao tự do của con người. Cả hai bộ phim với sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên trẻ nổi tiếng hiện nay là Osamu Mukai & Keiko Kitagawa, Kenichi Matsuyama (phim Rừng NaUy của đạo diễn Trần Anh Hùng) & Koyuki (phim Võ sĩ đạo cuối cùng), đã miêu tả thành công những sắc thái muôn màu của tình yêu.

  Ngay cả những tình cảm trong sáng và thuần khiết nhất cũng có những cách thể hiện khác nhau. Bộ phim Người đàn bà giao sữa (2004) kể về một người phụ nữ tuy đã 50 tuổi nhưng vẫn sống độc thân, luôn giữ trong mình những ký ức về mối tình đầu thời trung học và vấp phải một bước ngoặt bất ngờ trong cuộc sống khi gặp lại tình yêu đầu của mình, một công nhân viên chức tuổi trung niên đã có gia đình. Trong khi đó Kẻ lạ mặt của đời tôi (2004) lại cuốn người xem vào những tình tiết khôi hài, diễn biến kiểu thời gian xoắn ốc nói về tình yêu trong sáng của một doanh nhân với một người con gái hoàn toàn xa lạ với anh.

  Các bộ phim năm nay đều là những phim đoạt nhiều giải thưởng trong và ngoài nước và được các nhà phê bình phim có uy tín đánh giá cao. Tám bộ phim sẽ được trình chiếu với phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt.

  Chúng tôi hy vọng quý vị khán giả sẽ tham dự Liên hoan phim Nhật Bản 2011, để thấy được sự đa dạng của nền điện ảnh Nhật Bản cũng như những sắc màu của cuộc sống tình yêu.

  * Tại Hà Nội

  Địa điểm : Trung tâm chiếu phim Quốc Gia (87 Láng Hạ, Ba Đình)
  Vé : Vé mời miễn phí
  Hết vé

  *Tại Đà Nẵng

  Địa điểm : Rạp Chiếu bóng Lê Độ, 46 Trần Phú, Q.Hải Châu, Đà Nẵng
  Vé : Vé mời miễn phí Phát tại: – Rạp Chiếu bóng Lê Độ (46 Trần Phú, Q.Hải Châu, Đà Nẵng)

  – Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng Đà Nẵng (68 Trần Phú, Q.Hải Châu,

  Đà Nẵng)
  Thời gian: từ 1/11/2011 (Tất cả các ngày trong tuần)

  Phim được trình chiếu tại LHP:

  ———————————————————————————————————————————————

  Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ:

  Ms. Trang (098-909-6123) / Mr. Yoshioka (0123-384-4138) Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam

  27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội ĐT: 04-3944-7419 www.jpf.org.vn