JF Garage Concert 02 Hòa nhạc điện tử Nhật Bản với Đàn môi và Đàn tranh Việt Nam « Japan Foundation Việt Nam Japan Foundation Việt Nam

JF Garage Concert 02 – Hòa nhạc điện tử Nhật Bản với Đàn môi và Đàn tranh Việt Nam

Thứ Sáu 19.10.2012

20:00 – 22:00 (không nghỉ giải lao)

Sân khấu ngoài trời trong sân vườn (diện tích cho khoảng 200 khách)

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam

27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam hân hạnh giới thiệu chương trình thứ hai trong chuỗi hòa nhạc ngoài trời “Hòa nhạc điện tử Nhật Bản với Đàn môi và Đàn tranh Việt Nam” do các nghệ sĩ Trí Minh (DJ), Sebastien Gesell (DJ), Đức Minh (Đàn môi) và Trà My (Đàn tranh) biểu diễn tại Hà Nội vào Thứ Sáu 19.10.2012.

Trong buổi hòa nhạc đương đại gặp truyền thống Việt Nam lần này, Trí Minh, một trong những nghệ sĩ solo hàng đầu tại Việt Nam về nhạc điện tử, sẽ biểu diễn giao lưu với các nghệ sĩ nhạc truyền thống của Việt Nam, gồm Đức Minh (Đàn môi) và Trà My (Đàn tranh).

Đức Minh, một thành viên của Hiệp hội Đàn môi Quốc tế, là một nhạc sĩ/nhà nghiên cứu nhiệt thành về Đàn môi tại Việt Nam. Đã từng được Giáo sư nhạc dân tộc học Trần Quang Hải dạy về Đàn môi, Đức Minh trở thành một trong những nghệ sĩ tiên phong đưa nhạc dân tộc tới khán giả Việt Nam và quốc tế. Đây là lần đầu tiên anh biểu diễn kết hợp với nhạc điện tử.

Trà My, giảng viên của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và thành viên của Dàn nhạc dân tộc Việt Nam, là một bậc thầy về Đàn tranh Việt Nam. Trà My đã giành được rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi và liên hoan âm nhạc, và được mời biểu diễn trong nhiều dàn nhạc và ban nhạc quốc tế.

Ý tưởng kết hợp những bậc thầy về nhạc truyền thống biểu diễn cùng nhạc điện tử là của nghệ sĩ đa tài Trí Minh. Tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội về sáng tác âm nhạc, Trí Minh bắt đầu sự nghiệp của anh là một nhạc công nhạc Jazz đồng thời anh bắt đầu khám phá âm nhạc điện tử và thể nghiệm, và đã trở thành một trong những nghệ sĩ nhạc điện tử danh tiếng nhất của Việt Nam. Sự linh hoạt và phong cách tiếp cận cởi mở cho sáng tạo của Trí Minh thu hút rất nhiều nghệ sĩ từ các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau trong nước và quốc tế tham gia hợp tác biểu diễn với anh. Các chương trình biểu diễn giao lưu này luôn gặt hái được những thăng hoa nghệ thuật và khen ngợi của khán giả.

Chương trình hòa nhạc sẽ được mở đầu với những giai điệu của Đàn môi qua một bản nhạc dân tộc và một tác phẩm do nhạc sĩ Đức Minh sáng tác, tiếp theo là tiết mục biểu diễn giao lưu của Đàn môi với âm nhạc điện tử. Nghệ sĩ Trà My, một trong những bậc thầy về Đàn tranh của Việt Nam, sẽ nối tiếp chương trình với một bản nhạc nổi tiếng của Nhật Bản mang tên Sakura (Hoa anh đào), sau đó chị sẽ biểu diễn cùng với nghệ sĩ Trí Minh, và đỉnh cao của buổi hòa nhạc là khi cả ba nghệ sĩ biểu diễn giao lưu với nhau một tiết mục.

Một đỉnh cao nữa của chương trình mà chúng ta không thể bỏ lỡ, chính là phần biểu diễn nhạc điện tử của DJ Sebasstien Gesell, một nghệ sĩ mang hai dòng máu Pháp và Nhật Bản. Sau khi thưởng thức các tiết mục giao lưu về âm nhạc, Quý Vị và các bạn sẽ được nghe những giai điệu điện tử Nhật Bản do anh Sebastien trộn vào phần cuối của buổi hòa nhạc.

Chúng tôi hy vọng, chương trình hòa nhạc ngoài trời lần thứ hai của chúng tôi sẽ là một giới thiệu hay về sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống, cũng như là một giới thiệu về âm nhạc điện tử đa dạng của Nhật Bản.

Vào cửa tự do. Chương trình hòa nhạc bắt đầu lúc 20h00 ngày thứ Sáu, 19.10.2012 tại trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản (27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Thông tin chi tiết về chương trình hòa nhạc và đăng ký phỏng vấn nghệ sĩ, đề nghị liên hệ tại:

Ms. Hương (Ext. 106) / Mr. Yoshioka (0123-384-4138)

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam

27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam, TEL 04-3944-7419

www.jpf.org.vn