J-DANCE Special Video + Workshop #1: SUZUKI RYU | JPF

Vũ công/Biên đạo Suzuki Ryu là người đã tham gia cả 2 mùa J-Dance với 2 tác phẩm “After Rust” và “BU”. Trong video, anh sẽ giải thích kỹ hơn về 2 tác phẩm này, cũng như kể lại một số trải nghiệm thú vị của mình trong hai lần lưu diễn tại Việt Nam.

Vào 10:00 ngày 06/06/2020, Suzuki Ryu sẽ tổ chức một Workshop online miễn phí (có phiên dịch tiếng Việt) với chủ đề [“Nói” bằng cơ thể].

Hiện tại số lượng đăng ký đã đầy, trung tâm sẽ ngừng nhận đăng ký, tuy nhiên quí vị quan tâm vẫn có thể theo dõi những thông tin mới nhất tại link sự kiện https://www.facebook.com/events/275798836794278/

Đây là một phần trong chuỗi chương trình online đặc biệt với các Video giới thiệu nghệ sỹ và Workshop múa đến từ 4 nghệ sỹ/nhóm nghệ sỹ đã tham gia J-Dance vol. 2. Quý khán giả hãy subscribe kênh Youtube này và like trang Facebook của Trung tâm để cập nhật thông tin về các Video và Workshop tiếp theo.

SUZUKI RYU

9-525x350-4611630Khi còn theo học tại trường múa Rambert ở Anh, anh đã xuất hiện trong vở “A Linha Curva” do Itzik Galili biên đạo nằm trong tour diễn vòng quanh nước Anh của Công ty múa Rambert. Sau khi tốt nghiệp, anh gia nhập đoàn múa Phoenix Dance Theatre, là thành viên cốt cán trong phần lớn các tác phẩm. Sau khi rời đoàn vào năm 2012, anh xuất hiện trong phân đoạn do Akram Khan biên đạo trong lễ khai mạc Olympic London. Sau khi về nước, anh tham gia biểu diễn trong các tác phẩm của những nghệ sĩ đang hoạt động tại Nhật Bản như Sidi Larbi Cherkaoui, Philippe Decouflé, Hirayama Motoko, Kondo Ryohei, Inbal Pinto/Avshalom Pollak v.v. Ngoài ra, với tư cách một biên đạo múa, anh đã đạt giải Session Best tại chương trình lần thứ 3 của Studio – Nhà hát Kagurazaka Session House với vở diễn “Agnus”. Tại cuộc thi Yokohama Dance Collection 2017, anh đạt liền 3 giải “Giải của ĐSQ Pháp dành cho biên đạo trẻ” với tác phẩm Solo “Bu”, “Giải Masdanza”, “Giải Liên hoan Sân khấu quốc tế Sibiu”.

Website: https://www.ryusuzuki.com/

J-DANCE

J-Dance là một chương trình thường niên do Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức nhằm giới thiệu sự đa dạng của các loại hình múa và ngôn ngữ cơ thể ở Nhật Bản ngày nay, chủ yếu là Múa Đương đại và Butoh.