(Huế) Triển lãm búp bê truyền thống Nhật Bản | JPF

1-coverpage-facebook-828x315px-4-730x278-3665795

Tháng 4 này, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp cùng với Bảo tàng Mỹ thuật Huế  sẽ tổ chức triển lãm “Búp bê truyền thống Nhật Bản” tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế – Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị, 17 Lê Lợi, Phú Nhuận, Tp. Huế từ ngày 2 đến ngày 18 tháng 4 năm 2021.

Triển lãm lần này trưng bày 32 tác phẩm búp bê truyền thống mô tả sự yểu điệu của các thiếu nữ Nhật Bản trong trang phục Kimono, hay đặc tả các nhân vật phổ biến trong kịch Noh và Kabuki của Nhật Bản. Ngoài ra còn có búp bê đất sét và một số loại hình búp bê phổ biến tại Nhật Bản.

Búp bê đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Nhật Bản từ thời cổ đại. Búp bê Nhật Bản phản ánh tập tục văn hóa của Nhật Bản, nguyện vọng của người dân nơi đây cũng như quan niệm tín ngưỡng riêng biệt đã được phát triển qua nhiều thế kỷ dưới các loại hình khác nhau. Búp bê Nhật Bản được phân chia thành nhiều nhóm khác nhau tùy theo kỹ năng và vật liệu được sử dụng để làm ra chúng, cũng như chủ đề và hình dạng của các con búp bê. Với người Nhật, búp bê không chỉ đơn thuần là một vật trang trí mà là một người bạn tâm tình, đại diện cho cảm xúc của chủ nhân. Vì vậy, đa phần búp bê truyền thống Nhật Bản mang rất nhiều các sắc thái biểu cảm và cử chỉ, thể hiện sự tài tình của những nghệ nhân làm búp bê.

Chúng tôi có chuẩn bị một số búp bê Nhật Bản được gấp bằng nghệ thuật gấp giấy Origami để làm quà tặng cho những vị khách trong ngày đầu mở cửa triển lãm, ngày 2/4/2021

Hy vọng thông qua triển lãm lần này, khán giả tại Huế sẽ cảm nhận được một phần văn hóa truyền thống của Nhật Bản cũng như một nét văn hóa tinh thần trong đời sống của con người Nhật Bản.

Triển lãm mở cửa miễn phí.

Thông tin triển lãm

Tổ chức: Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam

Hợp tác: Bảo tàng Mỹ thuật Huế

Thời gian: 07:30 – 17:00, kể cả ngày lễ và cuối tuần

Thứ Sáu 2/4 – Chủ Nhật 18/4/2021

Địa điểm:   Bảo tàng Mỹ thuật Huế – Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị, 17 Lê Lợi, Phú Nhuận, Huế

Mọi thông tin chi tiết về sự kiện này, xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam
27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam       ĐT 024-3944-7419    www.jpf.org.vn
Ms. Sugisaki (máy lẻ 160) – Ms. Nhã (máy lẻ 115)