(HCMC) Triển lãm búp bê truyền thống Nhật Bản | JPF

03-2-coverpage-facebook-828x315px-1512-730x278-2166403

Vào đầu năm 2021, lần đầu tiên Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam sẽ tổ chức triển lãm “Búp bê truyền thống Nhật Bản” tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, 97A Phó Đức Chính, Quận 1,  từ ngày 8/1 đến ngày 27/1/2021.

Triển lãm lần này trưng bày 32 tác phẩm búp bê truyền thống mô tả sự yểu điệu của các thiếu nữ Nhật Bản trong trang phục Kimono, hay đặc tả các nhân vật phổ biến trong kịch Noh và Kabuki của Nhật Bản. Ngoài ra còn có búp bê đất sét và một số loại hình búp bê phổ biến tại Nhật Bản.

Búp bê đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Nhật Bản từ thời cổ đại. Búp bê Nhật Bản phản ánh tập tục văn hóa của Nhật Bản, nguyện vọng của người dân nơi đây cũng như quan niệm tín ngưỡng riêng biệt đã được phát triển qua nhiều thế kỷ dưới các loại hình khác nhau. Búp bê Nhật Bản được phân chia thành nhiều nhóm khác nhau tùy theo kỹ năng và vật liệu được sử dụng để làm ra chúng, cũng như chủ đề và hình dạng của các con búp bê. Với người Nhật, búp bê không chỉ đơn thuần là một vật trang trí mà là một người bạn tâm tình, đại diện cho cảm xúc của chủ nhân. Vì vậy, đa phần búp bê truyền thống Nhật Bản mang rất nhiều các sắc thái biểu cảm và cử chỉ, thể hiện sự tài tình của những nghệ nhân làm búp bê.

Chúng tôi có chuẩn bị một số búp bê Nhật Bản được gấp bằng nghệ thuật gấp giấy Origami để làm quà tặng cho những vị khách trong ngày đầu mở cửa triển lãm, ngày 8/1/2021.

Hy vọng thông qua triển lãm lần này, khán giả Việt Nam sẽ cảm nhận được một phần văn hóa truyền thống của Nhật Bản cũng như một nét văn hóa tinh thần trong đời sống của con người Nhật Bản.

Triển lãm mở cửa miễn phí cho khách tham quan, tuy nhiên do nằm trong khuôn viên của Bảo tàng, khách tham quan sẽ trả phí vào cổng Bảo tàng là 30.000 VND.

Thông tin triển lãm

Tổ chức:                Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam Thời gian:              08:00 – 17:00, kể cả ngày lễ và cuối tuần (Thứ Sáu 8/1 – Thứ Tư 27/1/2021)

Địa điểm:               Bảo tàng Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, 97A Phó Đức Chính, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Mọi thông tin chi tiết về sự kiện này, xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam
27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam       ĐT 024-3944-7419    www.jpf.org.vn
Ms. Sugisaki (máy lẻ 160) – Ms. Nhã (máy lẻ 115)