[Hà Nội] LỄ HỘI VĂN HÓA NHẬT BẢN OSHOUGATSU 2016 – Japan Foundation Việt Nam Japan Foundation Việt Nam

Thời gian và địa diểm : 8h30-18h00, Thứ 7 ngày 16 tháng 1 năm 2016 tại Sân C9 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2016 – Tái hiện một Nhật Bản trong lòng Hà Nội.

Đây là chương trình phi lợi nhuận do câu lạc bộ tiếng Nhật HEDSPI Nichibu tổ chức tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Lễ hội tái hiện lại không khí ngày tết truyền thống Oshougatsu của đất nước mặt trời mọc, đồng thời phát triển hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Lễ hội diễn ra nhiều hoạt động như giới thiệu nét đặc sắc về văn hóa trong ngày Tết Oshougatsu qua các phong tục, tập quán, món ăn và trò chơi truyền thống. Các bạn tham gia có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị, được giao lưu với người Nhật.

“Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2016” có nhiều điều đặc biệt: chương trình được trang trí với 100 bức ảnh trải dài gần 40m, 8000 con hạc giấy treo phủ kín trên 200m2 giàn trúc. Ngoài ra, các bạn đến tham dự có thể mặc trải nghiệm trang phục truyền thống Yukata, hay xăm quẻ và tham gia các trò chơi miễn phí để nhận phần thưởng.

Công chúng tham gia lễ hội cũng có thể tự tay học và làm các sản phẩm văn hóa như: búp bê cầu mưa teru teru, paper craft, viết thư pháp, vẽ chibi, làm bánh giày Mochi đón Tết và thưởng thức các món ăn truyền thống của Nhật Bản.

Năm 2015, lễ hội Tết Oshougatsu đã được tổ chức với sự tham gia của gần 5000 sinh viên – học sinh và các tổ chức, cá nhân Nhật Bản tại Hà Nội. Năm nay, chương trình đẩy mạnh thêm nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa, đặt người tham gia làm trung tâm của lễ hội, hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi người không khí vui vẻ, ấm cúng của ngày Tết đến từ đất nước mặt trời mọc.

Mọi thắc mắc và phỏng vấn về chương trình xin vui lòng liên hệ trước:

Đại diện truyền thông cho Lễ hội : Mr. Nguyễn Văn Hoàn ( 0988 914 635 )

Đơn vị tổ chức chương trình: Câu lạc bộ HEDSPI Nichibu trực thuộc Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Địa chỉ : phòng 508 Nhà D9 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email: Hedspi.nichibu@gmail.com                           Facebook: www.facebook.com/Oshougatsu

Đơn vị đồng hành : Liên chi đoàn – Liên chi hội Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đơn vị hỗ trợ : Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam Japan Foundation.

Đơn vị tài trợ: Công ty TNHH Framgia Việt Nam, Công ty cổ phần Codelovers Việt Nam, Trung tâm tiếng Nhật Ohayo.

Trân trọng cảm ơn và mong nhận được sự hợp tác của các cơ quan truyền thông.

Lượt xem: 3,254