Sự kiện

TAIKAN JAPAN là một chuỗi Video hướng dẫn và Workshop thực hành nhằm giới thiệu, giải thích một cách thật dễ hiểu về rất nhiều nét văn hóa của Nhật Bản, từ nghệ năng truyền thống cho đến văn hóa đại chúng, với khách mời là các chuyên gia, câu lạc bộ của Việt Nam.
Chủ điểm văn hóa thứ hai của #taikanjapan là trò chơi KENDAMA. Khách mời của tập này là CLB Kendama Vietnam, với đại diện là anh Đặng Ngọc Khoa (trưởng CLB).

Kendama là một món đồ chơi bằng gỗ của Nhật Bản. Được du nhập vào Nhật Bản từ khoảng năm 1777, Kendama đã trở nên phổ biến ở Nhật Bản và trên thế giới, được chơi ở bất cứ đâu và bởi bất cứ ai, không phân biệt tuổi tác hay giới tính. Trò chơi này được cho là hữu ích trong việc phát triển sự tập trung và tính kiên trì.

Trong video này, bên cạnh những giới thiệu sơ lược về Kendama và những lợi ích của nó, bạn sẽ được học tư thế cơ bản khi chơi, và 11 trick tương đối “dễ nuốt” mà bạn hoàn toàn có thể làm được trong 1 tuần đến 1 tháng. Hãy xem và thực hành cùng chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi chúng tôi trên Website, Facebook, Youtube và đón chờ các tập tiếp theo nhé!

 

=============================

VỀ KHÁCH MỜI

Anh Đặng Ngọc Khoa có thâm niên chơi Kendama được khoảng 10 năm và đạt trình độ 3-dan (tại thời điểm cuối năm 2022). Anh lập nên CLB Kendama Vietnam vào tháng 9/2012 với mục đích đem niềm vui thích Kendama đến khắp vùng miền Việt Nam và kết nối phong trào Kendama Việt Nam với thế giới.
CLB Kendama Vietnam hiện đang được hỗ trợ từ Hiệp hội Kendama Nhật Bản (JKA) về các mặt Kỹ thuật, Chứng chỉ, Tham gia thi đấu Quốc tế.

Facebook: https://www.facebook.com/KendamaVN
Youtube: https://www.youtube.com/user/KendamaVN

Đăng ký email cập nhật

TRUNG TÂM GIAO LƯU VĂN HÓA NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Số 27 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

jpfhanoi@jpf.go.jp

+84(0)24 3944 7419

+84(0)24 3944 7418

  • Fb
  • ytpf

Văn phòng

Giờ mở cửa: 08:30 - 12:00/13:30-17:30 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu
Đóng cửa: Các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ

Thư Viện

Giờ mở cửa: 09:30 - 12:00/13:00-18:00 từ Thứ Ba đến Thứ Bảy
Đóng cửa: Các ngày Chủ Nhật, thứ Hai và các ngày lễ