Sự kiện

[ORIGAMI x CULTURE] ORIGAMI TUTORIAL SERIES

Nhật Bản rất nổi tiếng với Origami. Trong Origami, người ta sử dụng thủ pháp chính là “Gấp” để tạo ra rất nhiều hình dạng khác nhau. Thông qua Origami, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, phối hợp với Vietnam Origami Group, sẽ giới thiệu về văn hóa Nhật Bản với chuỗi chương trình online ORIGAMI x CULTURE.

 

 

ORIGAMI x CULTURE #4: CHIM CÁNH CỤT

Trong tập 4, chúng ta sẽ gấp Chim cánh cụt – một “cư dân chim” trứ danh ở Nam Cực cũng như ở các thủy cung, sở thú trên khắp Nhật Bản. Đây là một mẫu gấp do anh Nguyễn Hùng Cường, thành viên của Vietnam Origami Group thiết kế. Các khán giả hãy sáng tạo với mẫu gấp này và đăng tải công khai lên Facebook kèm hashtag #origamixculture, Trung tâm sẽ tổng hợp lại một số mẫu đặc sắc nhất để chia sẻ.

 

TRUNG TÂM GIAO LƯU VĂN HOÁ NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản, thuộc Bộ Ngoại Giao Nhật Bản, là một tổ chức chuyên về xúc tiến các hoạt động giao lưu văn hóa tại hải ngoại. Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, là một trong nhiều văn phòng đại diện của Quỹ Giao lưu Quốc Tế Nhật Bản tại các quốc gia bên ngoài Nhật Bản, được thành lập vào tháng 3 năm 2008 tại Hà Nội, và đang hoạt động tích cực với nhiều hoạt động văn hóa để thúc đẩy giao lưu văn hóa và tạo nên một môi trường đa dạng văn hóa tại Việt Nam. Trung tâm có nhiều hoạt động để hỗ trợ giáo dục tiếng Nhật, giao lưu văn hóa nghệ thuật với các hoạt động như trình diễn sân khấu, triển lãm nghệ thuật, hòa nhạc, liên hoan phim, và các hoạt động nghiên cứu Nhật Bản, giao lưu tri thức.

Địa chỉ: 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/japanfoundation.vietnam/
Website: https://jpf.org.vn/
Youtube: https://www.youtube.com/c/TheJapanFoundationVietnam

 

VIETNAM ORIGAMI GROUP

Được thành lập vào năm 2005 với khoảng 30 thành viên, Vietnam Origami Group là nơi hội tụ những con người có niềm yêu thích với bộ môn Origami trên lãnh thổ Việt Nam. Cho đến nay, họ đã tham gia tổ chức rất nhiều cuộc triển lãm, workshop giới thiệu, giảng dạy về Origami ở các trường học, các trung tâm, các nhà văn hóa và các sự kiện giao lưu văn hóa tại các thành phố lớn nhỏ trên toàn quốc. Các thành viên tài năng cũng dần khẳng định được tên tuổi, được giới thiệu hoặc mời tham dự các cuộc triển lãm quốc tế, thông qua Origami để giới thiệu về con người Việt Nam tới bạn bè thế giới…

Facebook: https://www.facebook.com/Vietnam.Origami/
Website: https://origami.vn/

Đăng ký email cập nhật

TRUNG TÂM GIAO LƯU VĂN HÓA NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Số 27 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

jpfhanoi@jpf.org.vn

+84(0)24 3944 7419

+84(0)24 3944 7418

  • Fb
  • ytpf

Văn phòng

Giờ mở cửa: 08:30 - 12:00/13:30-17:30 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu
Đóng cửa: Các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ

Thư Viện

Giờ mở cửa: 09:30 - 12:00/13:00-18:00 từ Thứ Ba đến Thứ Bảy
Đóng cửa: Các ngày Chủ Nhật, thứ Hai và các ngày lễ