Sự kiện

[ORIGAMI x CULTURE] ORIGAMI TUTORIAL SERIES

Nhật Bản rất nổi tiếng với Origami. Trong Origami, người ta sử dụng thủ pháp chính là “Gấp” để tạo ra rất nhiều hình dạng khác nhau. Thông qua Origami, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, phối hợp với Vietnam Origami Group, sẽ giới thiệu về văn hóa Nhật Bản với chuỗi chương trình online ORIGAMI x CULTURE.

 

 

ORIGAMI x CULTURE #10: NHÍM

Các bạn biết không, con Nhím trong tiếng Nhật là “Harinezumi”, có nghĩa là “chuột có gai” đấy. Đây quả là một mẫu gấp phù hợp để tiễn biệt một năm con chuột đầy biến động phải không nào? Hãy cùng nhóm Polaris và anh Nguyễn Hùng Cường (Vietnam Origami Group) gấp một chú nhím thật xinh xắn và lắng nghe câu chuyện về mô hình cà phê động vật ở Nhật Bản nhé. Đừng quên up lên Facebook kèm hashtag #origamixculture nha.

👉 Album tổng hợp các mẫu gấp của khán giả:

 

TRUNG TÂM GIAO LƯU VĂN HOÁ NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản, thuộc Bộ Ngoại Giao Nhật Bản, là một tổ chức chuyên về xúc tiến các hoạt động giao lưu văn hóa tại hải ngoại. Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, là một trong nhiều văn phòng đại diện của Quỹ Giao lưu Quốc Tế Nhật Bản tại các quốc gia bên ngoài Nhật Bản, được thành lập vào tháng 3 năm 2008 tại Hà Nội, và đang hoạt động tích cực với nhiều hoạt động văn hóa để thúc đẩy giao lưu văn hóa và tạo nên một môi trường đa dạng văn hóa tại Việt Nam. Trung tâm có nhiều hoạt động để hỗ trợ giáo dục tiếng Nhật, giao lưu văn hóa nghệ thuật với các hoạt động như trình diễn sân khấu, triển lãm nghệ thuật, hòa nhạc, liên hoan phim, và các hoạt động nghiên cứu Nhật Bản, giao lưu tri thức.

Địa chỉ: 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Facebook:
Website: https://jpf.org.vn/
Youtube:

 

VIETNAM ORIGAMI GROUP

Được thành lập vào năm 2005 với khoảng 30 thành viên, Vietnam Origami Group là nơi hội tụ những con người có niềm yêu thích với bộ môn Origami trên lãnh thổ Việt Nam. Cho đến nay, họ đã tham gia tổ chức rất nhiều cuộc triển lãm, workshop giới thiệu, giảng dạy về Origami ở các trường học, các trung tâm, các nhà văn hóa và các sự kiện giao lưu văn hóa tại các thành phố lớn nhỏ trên toàn quốc. Các thành viên tài năng cũng dần khẳng định được tên tuổi, được giới thiệu hoặc mời tham dự các cuộc triển lãm quốc tế, thông qua Origami để giới thiệu về con người Việt Nam tới bạn bè thế giới…

Facebook:
Website:

 

NHÓM IDOL POLARIS

POLARIS là nhóm idol theo phong cách Nhật Bản đầu tiên tại Hà Nội. Cho đến nay, với 5 thành viên là Shiki, Rin, Rei, Hikari, Chiju, nhóm đã hoạt động được 4 năm và trở thành khách mời không thể thiếu trong những sự kiện giao lưu văn hóa Việt Nam, Nhật Bản.
Mục tiêu của Polaris không phải là trở thành nhóm idol số 1 mà là một nhóm có thể mang lại niềm vui, hạnh phúc và nụ cười cho mọi người, dù ở bất kì hoàn cảnh nào.
Qua hoạt động Idol, những cô gái của Polaris cũng muốn đóng góp một chút bé nhỏ để trở thành cây cầu nối hai đất nước Nhật Bản và Việt Nam.

Facebook:
Website:

 

Đăng ký email cập nhật

TRUNG TÂM GIAO LƯU VĂN HÓA NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Số 27 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

jpfhanoi@jpf.org.vn

+84(0)24 3944 7419

+84(0)24 3944 7418

Văn phòng

Giờ mở cửa: 08:30 - 12:00/13:30-17:30 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu
Đóng cửa: Các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ

Thư Viện

Giờ mở cửa: 09:30 - 12:00/13:00-18:00 từ Thứ Ba đến Thứ Bảy
Đóng cửa: Các ngày Chủ Nhật, thứ Hai và các ngày lễ