Sự kiện

Đã kết thúc

[Hà Nội] Vào lúc 19:30 ngày 06.12.2020 tại sân vườn Japan Foundation (27 Quang Trung, Hoàn Kiếm), chương trình múa đương đại Bão Xuyên sẽ lần đầu tiên được ra mắt công chúng. Đây là dự án hợp tác giữa 1648kilomet và Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nht Bn ti Vit Nam cùng sự tham gia hỗ trợ của T-group, The Core production, Navigator Studio và Meraki Sài-Gòn.

Như tên gọi của tác phẩm Bão Xuyên – những trận cuồng phong cuốn phăng mọi hiểu biết của loài người về thiên tai và dịch bệnh, giám đốc nghệ thuật – biên đạo múa Vũ Ngọc Khải chia sẻ một góc nhìn về khởi nguyên của sự sống, tính vẹn toàn và to lớn ẩn trong một hạt giống nhỏ. Cảm tác từ những gì xảy ra trong năm 2020, mối quan hệ giữa con người và mẹ Trái đất cũng được anh đề cập một cách thẳng thắn.

“Liệu loài người có phải chịu mọi trách nhiệm trước sự tàn phá của thiên nhiên hay bản chất của vạn vật là có sinh tất có diệt? Hô hào cứu lấy Trái đất nhưng thực ra con người đang tự cứu bản thân. Không một ai vô can khi loài người đã say cơn khát hưởng thụ và phải trả giá bằng dịch bệnh, thiên tai. Ai cũng có thể cứu mình, cứu nhân loại từ việc thay đổi thói quen nhỏ trong cuộc sống hằng ngày.”

Bên cạnh đó, Bão Xuyên (hình ảnh hòn đá được ném trên mặt hồ tạo thành những vòng tròn đồng tâm) cũng đề cập đến tầm quan trọng của sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, vai trò của bố mẹ trong hành trình nuôi dưỡng, yêu thương con cái đúng cách. Những mặc định về thành công, hạnh phúc của xã hội hiện đại đã biến con người thành những người máy, xác sống khiến họ mất đi khả năng thấu cảm, dần quên đi cách kết nối yêu thương thực sự.

Thông qua ngôn ngữ múa đương đại kết hợp với âm nhạc trình diễn trực tiếp và nghệ thuật thị giác, Bão Xuyên mang đến cho khán giả một không gian nghệ thuật ngoài trời đầy màu sắc. Các nghệ sĩ sẽ đưa khán giả trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau khi chạm đến góc nhỏ bí ẩn trong lựa chọn hạnh phúc của mỗi người; hay vỡ oà trước sự nhẫn nại bền bỉ của Mẹ thiên nhiên dành cho con người; hoặc niềm vui sướng lúc được tận hưởng điều giản dị của khoảnh khắc chú tâm vào hiện tại.

Teaser video của vở múa:

Vé miễn phí bắt đầu mở đăng ký online từ ngày 10h sáng ngày 01.12.2020, tại:

Mọi thắc mắc về chương trình và đăng ký phỏng vấn nghệ sĩ, xin liên hệ:
Ms. Hương (máy lẻ: 106) / Ms Sugisaki (Ext. 160)
Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam
27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam                      TEL 024-3944-7419    jpf.org.vn 

Đăng ký email cập nhật

TRUNG TÂM GIAO LƯU VĂN HÓA NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Số 27 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

jpfhanoi@jpf.org.vn

+84(0)24 3944 7419

+84(0)24 3944 7418

Văn phòng

Giờ mở cửa: 08:30 - 12:00/13:30-17:30 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu
Đóng cửa: Các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ

Thư Viện

Giờ mở cửa: 09:30 - 12:00/13:00-18:00 từ Thứ Ba đến Thứ Bảy
Đóng cửa: Các ngày Chủ Nhật, thứ Hai và các ngày lễ