Sự kiện

Đã kết thúc

Chúng tôi đã tiếp nhận đủ số lượng nên xin phép dừng nhận đăng ký.

Xin cảm ơn sự quan tâm của quý vị!


CHUỖI BÀI GIẢNG CLOSE-UP JAPAN

 BÀI GIẢNG TRỰC TUYẾN: PHIM KUROSAWA AKIRA TỪ GÓC NHÌN CẢI BIÊN HỌC

Diễn giả: Tiến sĩ Đào Lê Na
Bộ môn Sáng tác và Phê bình Sân khấu – Điện ảnh, Khoa Văn học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc Gia Tp.Hồ Chí Minh

Hòa chung không khí của Tuần lễ phim Nhật Bản JAPAN HOUR đang được trình tại 3 cụm rạp thuộc hệ thống của BHD STAR CINEPLEX, vào ngày 24 tháng 10 tới đây, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam xin trân trọng giới thiệu bài giảng trực tuyến với tiêu đề “Phim Kurosawa Akira từ góc nhìn cải biên học” do Tiến sĩ Đào Lê Na đến từ Bộ môn Sáng tác và Phê bình Sân khấu – Điện ảnh, Khoa Văn học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh trình bày. Đây là chương trình nằm trong chuỗi bài giảng “Close-up Japan” về nghiên cứu Nhật Bản.

Những bộ phim cải biên vẫn liên tục được trình chiếu nhờ sự sáng tạo không ngừng của đạo diễn và luôn chứng tỏ được sức hút của nó trong lòng khán giả say văn chương mê điện ảnh. Lần này, Tiến sĩ Đào Lê Na sẽ đem đến cái nhìn khái quát về lý thuyết cải biên học cũng như có những khảo nghiệm những vấn đề trọng yếu của cải biên thông qua trường hợp đạo diễn Kurosawa Akira – Nhà làm phim và nhà cải biên bậc thầy.

Bài giảng sẽ được tổ chức trực tuyến nên quý vị quan dù ở bất kỳ đâu đều có thể dễ dàng tham gia. Kính mong quý vị quan tâm hãy gửi đăng ký về cho chúng tôi theo mẫu hướng dẫn dưới đây.

■ Thông tin sự kiện

 

Thời gian:          24/10/2020 (Thứ Bảy) 14:00 – 16:00

Địa điểm:           Chương trình sẽ được tổ chức trực tuyến

(Chúng tôi sẽ gửi thông tin URL đến những người đăng ký thành công)

Mẫu đăng ký:  http://bit.do/talkkurosawamovie

Chương trình miễn phí

Ngôn ngữ:      Tiếng Việt

■ Thông tin diễn giả

Tiến sĩ Đào Lê Na hiện là Trưởng bộ môn Sáng tác và Phê bình Sân khấu – Điện ảnh, Khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. HCM. Cô cũng là người sáng lập CLB Sân khấu và Điện ảnh, sáng lập và điều hành Liên hoan phim FY – liên hoan phim ngắn dành cho các nhà làm phim Việt Nam, sáng lập và đồng điều hành YUME Art Project – dự án phát triển nghệ thuật và sáng tạo cho cộng đồng.

Tiến sĩ Đào Lê Na là tác giả sách chuyên khảo “Chân trời của hình ảnh: Từ văn chương đến điện ảnh qua trường hợp Kurosawa Akira”, xuất bản năm 2017, tiểu thuyết “Tự sự của hạt mưa”, xuất bản năm 2019, giáo trình “Kỹ thuật viết kịch bản điện ảnh, xuất bản năm 2020 và nhiều bài nghiên cứu đăng trên các tạp chí khoa học khác. Bên cạnh đó, cô còn chủ biên của công trình “Điện ảnh Nhật Bản và Việt Nam đương đại: giao lưu văn hoá và ảnh hưởng” (Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, 2019).

Năm 2017, cô nhận được tài trợ từ quỹ LCD tham dự hội nghị thường niên AAS 2017 tại Toronto, Canada với báo cáo “Căn tính dân tộc trong mâu thuẫn: tái kiến tạo vua Lý Thái Tổ trên màn ảnh”. Tháng 3 năm 2018, cô là trưởng tiểu ban về phim cải biên châu Á ở Hội nghị thường niên AAS tại Washington D.C. với sự tài trợ của quỹ Japan Foundation. Năm 2019, cô nhận được tài trợ của ICAS để đến Đại học Leiden, Hà Lan trình bày bài nghiên cứu về cảnh quan và điện ảnh. Cô là một trong 24 học giả trẻ được lựa chọn từ Mỹ, Nhật Bản, Đông Nam Á tham gia khoá học nghiên cứu mùa hè vào tháng 7 năm 2018 và Khoá học Nghiên cứu mùa đông vào tháng 12 năm 2019 do Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản, Japan Foundation tài trợ. Bên cạnh đó, cô cũng là một trong bốn nhà giáo có hoạt động cộng đồng nổi bật nhất năm 2019 do Danisa Việt Nam lựa chọn tôn vinh.

Mọi thắc mắc xin liên hệ

Ms. Hà (Ext. 136) / Ms. Sugisaki (Ext. 160)

Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam

27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

TEL 024-3944-7419    www.jpf.org.vn

www.facebook.com/japanfoundation.vietnam

Đăng ký email cập nhật

TRUNG TÂM GIAO LƯU VĂN HÓA NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Số 27 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

jpfhanoi@jpf.org.vn

+84(0)24 3944 7419

+84(0)24 3944 7418

  • Fb
  • ytpf

Văn phòng

Giờ mở cửa: 08:30 - 12:00/13:30-17:30 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu
Đóng cửa: Các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ

Thư Viện

Giờ mở cửa: 09:30 - 12:00/13:00-18:00 từ Thứ Ba đến Thứ Bảy
Đóng cửa: Các ngày Chủ Nhật, thứ Hai và các ngày lễ