Sự kiện

Biểu diễn + Bài giảng ngắn về Butoh của NAKAJIMA NATSU
Với phụ đề Việt, Nhật (Phụ đề tiếng Anh đang được cập nhật) 

Trong tập Butoh Choreo Lab này, chúng tôi đã mời NAKAJIMA Natsu, đệ tử trực tiếp của Ohno Kazuo và Hijikata Tatsumi – những người sáng tạo ra Butoh, để biểu diễn và giảng dạy với chủ đề “Sự già cỗi”. Đừng bỏ lỡ một bài giảng chứa đầy những tinh hoa tích lũy từ kinh nghiệm thực hành Butoh lâu năm của cô, những lời dạy của Ohno Kazuo và Hijikata, cũng như ý niệm về việc “biến thân” thành thứ gì đó. 

 Về NAKAJIMA NATSU
NAKAJIMA Natsu (sinh năm 1943 tại Sakhalin) là một trong những nhân vật xuất chúng nhất trong giới Butoh kể từ khi Butoh hình thành vào những năm 1960 tại Tokyo và là một trong những người tiên phong lỗi lạc nhất ở ngoài Nhật Bản. Cô được học Butoh trực tiếp từ Hijikata Tatsumi và Ohno Kazuo. Năm 1969, cô thành lập công ty múa của riêng mình với tên gọi “Muteki-sha”. Cùng với Muteki-sha, cô đã biểu diễn và biên đạo khắp nơi trên thế giới từ đầu những năm 1980. Màn trình diễn xuất sắc của cô tại Liên hoan Kịch nghệ Quốc tế London 1983 đã đánh dấu bước khởi đầu cho sự nghiệp lưu diễn quốc tế của cô, giúp cô được trình diễn ở các liên hoan như FIND (Montreal), Nancy Festival, Sydney Biennale. Bên cạnh việc biểu diễn và biên đạo, NAKAJIMA đã có hơn 50 năm kinh nghiệm giảng dạy và là một trong những người đi đầu trong việc dạy múa cho người khuyết tật ở Nhật Bản. Cô đã giành nhiều giải thưởng cho các tác phẩm biên đạo của mình tại Mexico và Canada, điển hình như giải nhất tại Liên hoan Múa Canada với vở múa “Linh hồn” vào năm 1990. Cô cũng đã giành được giải thưởng do Viện Butoh New York trao tặng. 

 BUTOH CHOREO LAB
Loại hình nghệ thuật độc đáo mang tên Butoh ra đời tại Nhật Bản vào những năm 1960. Ngày nay, Butoh được biết đến toàn cầu với nhiều người thực hành Butoh trên khắp thế giới. Thế nhưng, do dịch COVID, cơ hội tiếp cận Butoh sụt giảm trầm trọng. Trong bối cảnh đó, BUTOH CHOREO LAB ra đời nhằm phát triển, phổ biến và truyền thừa Butoh thông qua việc chia sẻ những tư tưởng, kỹ thuật biên đạo của các vũ công Butoh từ phòng tập Kazuo Ohno Dance Studio lên các nền tảng số. 
Credit: Butoh Choreo Lab
Phụ đề tiếng Việt: The Japan Foundation Center for Cultural Exchange in Vietnam 

Đăng ký email cập nhật

TRUNG TÂM GIAO LƯU VĂN HÓA NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Số 27 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

jpfhanoi@jpf.go.jp

+84(0)24 3944 7419

+84(0)24 3944 7418

  • Fb
  • ytpf

Văn phòng

Giờ mở cửa: 08:30 - 12:00/13:30-17:30 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu
Đóng cửa: Các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ

Thư Viện

Giờ mở cửa: 09:30 - 12:00/13:00-18:00 từ Thứ Ba đến Thứ Bảy
Đóng cửa: Các ngày Chủ Nhật, thứ Hai và các ngày lễ