(ĐÀ LẠT) THÔNG BÁO TUYỂN SINH KHÓA BỒI DƯỠNG PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TIẾNG NHẬT LẦN THỨ 41 (ONLINE) | Chủ đề: “PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY KỸ NĂNG ĐỌC HIỂU” | JPF

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam

Để hướng tới thúc đẩy hơn nữa hoạt động đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản) tiếp tục mở các lớp đào tạo chuyên đề dành cho đối tượng là Giáo viên tiếng Nhật đang giảng dạy tại các Cơ sở đào tạo tiếng Nhật, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy tiếng Nhật tại thành phố Đà Lạt (dưới đây viết tắt là TP. Đà Lạt) và khu vực lân cận. Lần này, Trung tâm sẽ tổ chức Khóa học theo hình thức trực tuyến (sử dụng phần mềm Zoom). Đây cũng là Khóa học Trung tâm tổ chức với sự hỗ trợ từ Đại học Yersin.

Tên khóa học】  Khóa học lần thứ 41 “Phương pháp giảng dạy kỹ năng Đọc hiểu”

Thời gian】     Ngày 28/11/2021 (cả ngày Chủ nhật)

Sáng 9:00 -12:00 (Đón tiếp từ 8:30), Chiều 13:30-16:30

Hình thức】  Học trực tuyến (sử dụng phần mềm Zoom)

*ID và Passcode sẽ được thông báo sau qua email khi chốt danh sách người tham gia

Sơ lược khóa học

Giới thiệu và trao đổi về những điều cần thiết để nâng cao kỹ năng đọc hiểu cho người học.

1. Nâng cao “năng lực đọc hiểu” là gì?

2. Tiến trình giờ dạy kỹ năng đọc hiểu (thứ tự, các hoạt động, thực hành)

3. Cách tạo câu hỏi bài tập và phiếu bài tập đọc hiểu

Giảng viên

FUJII Mai – Chuyên gia tiếng Nhật, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam

Thân Thị Mỹ Bình – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ, Phó Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ Nhật, Trường Đại học Hạ Long

Ngôn ngữ】  Tiếng Nhật (có sử dụng tiếng Việt để giải thích thêm)

Học phí】         Miễn phí

Đối tượng】     Là những người đáp ứng đồng thời tất cả các điều kiện sau:

1. Là người đã và đang dạy tiếng Nhật, hiện đang làm việc tại TP. Đà Lạt hoặc khu vực lân cận (chỉ dành cho người có quốc tịch Việt Nam)

2. Có trình độ tiếng Nhật N3 (JLPT) trở lên hoặc tương đương

3. Không hủy đăng ký học sau khi trở thành học viên của khóa

4. Tham gia được cả khóa học

5. Tham gia được bằng máy tính (PC), kết nối mạng tốt và ổn định, đảm bảo micro hoạt động tốt và để chế độ hiển thị khuôn mặt trong suốt khóa học

(*) Lưu ý: Khóa học vốn dự định tổ chức trực tiếp tại TP. Đà Lạt, nhưng sau đó được chuyển thành trực tuyến do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Vì vậy, trong trường hợp có nhiều đơn đăng ký đến từ nhiều nơi, BTC sẽ chỉ ưu tiên tiếp nhận đơn đăng ký của đối tượng đang làm việc tại TP. Đà Lạt và lân cận. Xin vui lòng lưu ý về điểm này.

Chứng nhận hoàn thành khóa học】 Người tham dự đầy đủ các giờ học và hoàn thành khảo sát cuối buổi học, sẽ nhận được “Chứng nhận hoàn thành khóa học” được cấp bởi Trung tâm giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản)

Số lượng】 30 học viên

Hình thức đăng ký】  Đăng kí theo đường link sau:

https://forms.gle/6zRPMPbVtusgecuq6

Thời hạn đăng ký】  23:59 giờ, ngày 14/11/2021 (Chủ nhật)

※ Chúng tôi sẽ ngừng tiếp nhận đăng ký khi vượt quá 30 người, nên các bạn vui lòng đăng ký sớm!

Lưu ý

※Để xây dựng, cải tiến cho các khóa học tiếp theo, trong thời gian diễn ra khóa học này có thể sẽ có các bên liên quan đến dự giờ, cũng như yêu cầu người học hợp tác trả lời Phiếu khảo sát, Phỏng vấn… Ngoài ra, BTC Khóa học cũng có thể thực hiện chụp ảnh, ghi hình giờ học và học viên để làm tư liệu, báo cáo hoặc giới thiệu về các hoạt động của Quỹ Giao lưu Quốc tế.

※Chúng tôi sẽ không cấp lại Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học. Vì vậy xin hãy đảm bảo đăng ký chính xác thông tin về họ tên, ngày sinh trong đơn đăng ký.

Liên hệ】 Trung tâm giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (Phụ trách: Ms. Huyền) Địa chỉ: 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội Số điện thoại: (024)3944-7419 (ext:124) / (+84) 7-7322 -18248

Email:  kyoshikouza.jpfvietnam@gmail.com