Cuộc thi Sáng tạo Teru Teru Bouzu – TỎA SÁNG TRONG CƠN BÃO COVID | JPF

❤ Tham gia để có cơ hội nhận về rất nhiều phần quà xinh xắn đậm chất Nhật Bản! ❤

* Lưu ý:
– Cuộc thi dành cho mọi cá nhân đang sinh sống tại Việt Nam, trẻ nhỏ hay người lớn tuổi đều được chào đón
– Quà tặng sẽ được chuyển phát đến địa chỉ của người trúng thưởng. (Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại một số khu vực, việc giao nhận có thể bị chậm trễ)

===========================

cover-jf_teru-teru-bouzu_700x365-1-671x350-2374873

“Búp bê nhỏ, búp bê nhỏ, đu đưa trong cơn mưa,

Cầu mai nắng nhé! Cả niềm vui như đã hứa.”

Hình ảnh Teru Teru Bouzu – con búp bê thời tiết với cái đầu trọc lóc được treo trên ban công hoặc bậu cửa sổ, mang dấu ấn “Nhật Bản” thật đậm nét vào mùa mưa. Bầu trời xám xịt và tiếng mưa rầm rĩ thường khiến con người ta ủ dột, vì vậy theo phong tục, người Nhật sẽ làm con búp bê nhỏ này với tâm nguyện: “Ngày mai trời sẽ nắng đẹp.”

Nhưng không chỉ vì cơn mưa mà người ta phiền muộn thế. “Ước gì mai hết mưa để bố mẹ đưa mình đi picnic”, “Mong cô ấy sẽ vui vẻ và đồng ý hẹn hò với tôi”, “Cầu cho hòa bình thế giới!”,… 

Hiện tại, đại dịch COVID-19 khiến cuộc sống của mọi người trở nên bất ổn. Do vậy, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam mong muốn giới thiệu đến người Việt chú búp bê mang đầy niềm tin và hy vọng này. Điều ước của chúng tôi giờ đã trở thành hiện thực, bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy tham gia cuộc thi này để gửi gắm nguyện vọng của mình.

Xem video hướng dẫn dưới đây để học cách làm một chú Teru Teru Bouzu nhé, rất đơn giản đấy mọi người ạ 😊. Nếu bạn có thể sáng tạo theo phong cách cá nhân, hoặc dùng nguyên liệu thân thiện với môi trường như đồ tái chế v.v., thì còn tuyệt hơn nữa!

===========================

Thời gian dự thi: 27/08/2021 – 03/10/2021
Kết quả chung cuộc sẽ được công bố trong vòng 1 tuần sau khi cuộc thi khép lại.

Thể lệ:

1. LÀM búp bê Teru Teru Bouzu theo video hướng dẫn hoặc SÁNG TẠO theo ý thích của riêng bạn. 2. CHỤP ẢNH và/hoặc QUAY VIDEO sản phẩm (ưu tiên bài dự thi được trang trí, trình bày sáng tạo). 3. ĐĂNG TẢI ảnh và/hoặc video lên trang sự kiện của cuộc thi (liên kết), kèm mô tả và gắn HASHTAG #jfteruteru. Phần mô tả có thể bao gồm: Vật liệu được sử dụng, quy trình làm, ý tưởng cho sản phẩm, điều ước muốn gửi gắm, v.v.

4. ĐIỀN thông tin dự thi vào bản đăng ký online:  https://forms.gle/aaCBn15oS3Y9eM1t5

** Thí sinh lưu ý làm đủ bước để bài thi được công nhận là hợp lệ.
*** Tuyệt đối không sử dụng tác phẩm của người khác hoặc sử dụng hình ảnh trên Internet.

Giải thưởng: Tổng 11 giải, mỗi giải gồm những món đồ cực hữu dụng, cực xinh xắn và đậm chất Nhật Bản!
10 Giải do ban giám khảo bình chọn
+ 5 giải dành cho đối tượng là trẻ em dưới 6 tuổi
+ 5 giải dành cho đối tượng phổ thông
1 Giải do khán giả bình chọn (tính theo số lượt thích / bình luận)

**** Một thí sinh có thể gửi nhiều bài dự thi (chia thành nhiều lần hoặc gửi chung một lần) nhưng chỉ có thể trúng giải 1 lần.