Chương trình hướng dẫn làm bánh Takoyaki (Ngừng nhận đăng ký vì hết chỗ) « Japan Foundation Việt Nam Japan Foundation Việt Nam

Hướng dẫn làm bánh Takoyaki
Cùng thưởng thức và học cách làm món ăn đường phố của Nhật Bản nhé!

Cảm nhận hương vị mặn mà của món ăn nổi tiếng Nhật Bản

Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam hân hạnh giới thiệu đến công chúng Việt Nam món Takoyaki, một món ăn hảo hạng của đường phố Nhật Bản thông qua buổi giới thiệu và hướng dẫn thực hành tổ chức tại Hà Nội vào Chủ Nhật, ngày 27 tháng 1 năm 2013, do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức.

Takoyaki là đồ ăn nhanh rất nổi tiếng của Nhật Bản được làm từ bột mì và đựng trong các khuôn hình tròn và có nhân bạch tuộc bên trong. Món bánh này có xuất xứ từ vùng Osaka và không thể thiếu được trong các dịp lễ hội và sự kiện đặc biệt trên khắp đất nước Nhật Bản để phục vụ các du khách.

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng “bạch tuộc viên ” thì có gì là ngon, ấy vậy mà hương vị của loại bánh này thì vô cùng đậm đà làm say lòng biết bao du khách nước ngoài đã từng một lần thưởng thức và rồi trở thành fan hâm mộ của món bánh Takoyaki.

Để làm bánh Takoyaki cần phải có một loại chảo đặc biệt, tuy nhiên chỉ cần bạn thực hành cho tốt thì thật không khó để có thể nắm bắt được nghệ thuật nấu ăn này.

Tại chương trình này, các chuyên gia Nhật Bản và Việt Nam đến từ nhà hàng Nhật Bản (tại Hà Nội) sẽ giới thiệu về ý nghĩa của món bánh Takoyaki thông qua việc so sánh với một số món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam như Bánh Xèo và Phở, tiếp đến là hướng dẫn cách làm bánh Takoyaki bằng loại chảo đặc biệt do chính nhà hàng cung cấp. Cuối cùng, những người tham dự sẽ được thưởng thức sản phẩm do chính mình làm ra.

Buổi giới thiệu và hướng dẫn thực hành sẽ sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và được tổ chức thành ba buổi vào Chủ Nhật, ngày 27 tháng 1; Buổi 1 từ 10:00 – 11:30, Buổi 2 từ 13:00 – 14:30 và buổi 3 từ 15:00 – 16:30. Địa điểm tổ chức là Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam (27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Chương trình mở cửa tự do nhưng phải đăng ký trước. Xin lỗi tất cả quý vị và các bạn, chương trình xin được ngừng nhận đăng ký vì hết chỗ. Mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các bạn trong chương trình lần sau.

Hy vọng sẽ có thêm nhiều người hâm mộ món bánh Takoyaki sau khi tham gia chương trình.

Thông cáo báo chí xin download tại:

Tiếng Việt
Tiếng Anh

Để biết thêm thông tin về chương trình và liên hệ phỏng vấn các chuyên gia, mời liên hệ:

Ms. Trang (Máy lẻ 135) / Mr. Yoshioka (0123-384-4138) Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam

27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội ĐT: 04-3944-7419 Website: www.jpf.org.vn