Chiến binh Ronin cuối cùng « Japan Foundation Việt Nam Japan Foundation Việt Nam

Chiến binh Ronin cuối cùng

 • Chiến binh Ronin cuối cùng
  最後の忠臣蔵

  . 2010│133’│35mm│Phim màu

  .

  Câu chuyện lịch sử về lòng trung thành của bề tôi samurai với chủ nhân
  .
  Đạo diễn: Shigemichi Sugita……………………………………Âm nhạc: Takashi Kako
  Kịch bản: Yozo Tanaka…………………………………………..Hình ảnh: Mutsuo Naganuma
  .
  [Diễn viên]
  Koji Yakusho vai Magozaemon Seno…………………………Nanami Sakkuraba vai Kane
  Koichi Sato vai Kichiemon Terasaka………………………….Narumi Yasuda vai Yu
  Nizaemon Kataoka vai Kuranosuke Oishi

  ©2010 “THE LAST RONIN’ FILM PARTNERS

  [Sơ lược nội dung]
  Nếu như câu chuyện lịch sử nổi tiếng “Chushingura” vẫn thường kết thúc với hành động tử vì đạo của 47 chiến binh samurai, bộ phim này là sự tiếp nối nhưng bằng những yếu tố khác biệt, cùng sự diễn xuất đầy kinh nghiệm của hai diễn viên nam gạo cội là Yakusho Koji, từng thủ vai chính trong bộ phim “13 Kẻ ám sát”, và Sato Koichi, vai chính trong bộ phim “Không ai dõi theo tôi”.

  Với tiêu chí luôn đề cao tính xác thực, tác phẩm thực sự gây được ấn tượng bởi những cảnh quay lột tả sức nặng đè nén của nhân vật mà chỉ từ một vị trí quay duy nhất. Trong khi chiến binh Kichiemon (Sato) phải chịu bao tủi nhục vì không được lựa chọn cái chết danh dự, thì chiến binh Magozaemon (Yakusho) lại gây hoài nghi khi bỗng dưng biến mất vào cái đêm trước khi diễn ra trận đột kích trả thù. Mười sáu năm sau tái ngộ, họ nhận ra nhiệm vụ chung của nhau là phải sống để thực hiện mật lệnh của chủ tướng Oishi Kuranosuke (Kataoka Nizaemon).
  .
  [Các kỳ liên hoan phim tham gia, Giải thưởng] 2011 – Công chiếu tại Liên hoan phim New York lần 5 về Điện ảnh Đương đại Nhật Bản tại Bờ Đông – Công chiếu tại Liên hoan phim Fantasia lần thứ15 ở Montreal – Giới thiệu tại Gala của Liên hoan phim Quốc tế Hawaii lần thứ 31 2012 – Giải Thành tựu Nghệ thuật Nổi bật tại Giải thưởng Hàn Lâm Nhật Bản lần thứ 35.

  .

  Lịch chiếu phim “Chiến binh Ronin cuối cùng” tại các thành phố: Hà Nội: 17.11., 14:15 / 20.11., 20:00 / 23.11., 19:00 Đà Nẵng: 8.12., 10:00

  Bà Rịa: 15.12., 10:00