Bộ phim nổi tiếng của điện ảnh Nhật Bản “Linda Linda Linda” sắp ra mắt khán giả Việt Nam – Japan Foundation Việt Nam Japan Foundation Việt Nam

Nhân sự kiện Hội nghị Bộ trưởng ASEM (Asia – Erope Meeting) sắp diễn ra tại Hà Nội, vào hai ngày 16/05/2009 và 22/05/2009, Trung tâm Chiếu Phim Quốc Gia Việt Nam, số 87 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội sẽ giới thiệu ra mắt các khán giả Việt Nam bộ phim nổi tiếng của điện ảnh Nhật Bản, bộ phim “Linda Linda Linda”, với sự hợp tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam.

Thời gian trình chiếu:

16/05/2009

3:00 chiều, phim gốc có phụ đề tiếng Anh

22/05/2009

8:00 tối, phim gốc có thuyết minh tiếng Việt, và phụ đề tiếng Anh

Địa điểm: Rạp chiếu phim quốc gia Việt Nam
Số 87 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Vé sẽ được phát miễn phí tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam
Đ/c: Số 27 Quang Trung – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hết vé

Giới thiệu về bộ phim “Linda Linda Linda”
Tên tiếng Nhật: リンダ リンダ リンダ (Rinda Rinda Rinda)

Đạo diễn: Yamashita Nobuhiro Biên kịch: Mukai Kosuke Miyashita Wakako Yamashita Nobuhiro Quay phim: Ikeuchi Yoshihiro

Âm nhạc: James Iha

Chịu trách nhiệm sản xuất: Negishi Hiroyuki
Sadai Yuji

Tham gia diễn xuất: Bae Doo-na trong vai Song Maeda Aki trong vai Yamada Kyoko Kashii Yu trong vai Tachibana Kei Sekine Shiori trong vai Shirakawa Nozomi Mimura Takayo trong vai Marumoto Rinko

Komoto Masahiro trong vai Teacher Koyama

Bối cảnh phim: Tokyo năm 2004

Nội dung phim:
Bộ phim kể về giới trẻ trong môi trường học đường thời hiện đại ở vùng ngoại ô Tokyo. Vào những ngày trước khi diễn ra lễ hội văn hóa trường, một nhóm nhạc nữ phải đối mặt với một tình thế nan giải. Trước đó, các cô gái đã lên kế hoạch chơi một bản nhạc gốc do chính họ sáng tác nhưng…3 ngày trước lễ hội, một thành viên chơi guitar trong nhóm tay bị thương, còn Kyoko, một thành viên trong nhóm nảy sinh xích mích với người hát chính trong ban nhạc. Vào thời điểm này, nhóm cần phải tìm người chơi guitar và ca sỹ mới thay thế. Trong khi các thành viên nữ còn đang phân vân và cân nhắc việc lựa chọn ca sỹ, bỗng họ nghe thấy bài hát “Linda Linda Linda” do nhóm nhạc rock nổi tiếng Nhật Bản Blue Hearts trình diễn và quyết định hát bài hát đó, thay vì hát một bài hát nhóm tự sáng tác.

Tình cờ, họ gặp một cô sinh viên chuyển tiếp người Hàn Quốc, tên là Song, đang ngồi nghe và hát theo nhạc của Blue Hearts trong căn phòng bên cạnh, và nhóm đã thử mời cô làm ca sỹ hát chính cho nhóm. Mặc dù tiếng Nhật của Song không được tốt lắm, hơn nữa, cô lại chưa bao giờ hát trước đám đông, dù là trước một người, nhưng cô đã vô tình cất tiếng hát khi đang say sưa nghe và hát theo nhóm nhạc Blue Hearts, và vì thế, nhóm nhạc nữ sinh đã phát hiện ra được chất giọng của cô. Họ đã cùng nhau tập luyện, nhưng mọi cái dường như vẫn chưa có gì tiến triển. Họ dành rất nhiều thời gian tại phòng thu của bạn trai cũ của Kei và tại phòng tập của trường tới tận đêm. Cả nhóm thực sự mệt mỏi, nhưng dần dần tình bạn giữa họ ngày càng trở nên sâu đậm.
Vào cái đêm trước lễ hội, họ vẫn tiếp tục miệt mài tập luyện đến đêm và tất cả dường như kiệt sức. Họ chợt bừng tỉnh vào buổi sáng ngày hôm sau và nhận ra cả nhóm đã lỡ buổi lễ hội. Khi họ tới nơi, lễ hội đang gần kết thúc và họ phải trình diễn vào phút cuối cùng. Nhưng, bốn cô gái vẫn chơi hết mình và chiếm được cảm tình của khán giả.

Chú thích:
Linda Linda Linda đứng vị trí thứ sáu trong danh sách 10 bộ phim hay nhất năm 2005 tại Nhật Bản của bảng xếp hạng Kinema Junpo lần thứ 79. Những bộ phim khác của đạo diễn Yamashita Nobuhiro là Hazy Life – tạm dịch là Cuộc sống mơ hồ (“Donten Seikatsu,” 2001), No One’s ArkCon thuyền vô chủ (“Baka no hakobune, 2002)RamblersNhững người đi ngao du (“Riarizumu no yado,” 2003) cũng kể về cuộc sống của lớp trẻ thời nay. Bằng cách đưa vào bộ phim Linda Linda Linda các yếu tố tiểu tiết cùng những tình huống nhẹ nhàng, đạo diễn Yamashita Nobuhiro đã thành công trong việc truyền tải ý tưởng của mình tới các khán giả. Nhân vật người Hàn Quốc trong phim, Song, do nữ diễn viên nữ Hàn Quốc Bae Doo-na thủ vai. Cô đã từng tham gia diễn xuất trong một số bộ phim nổi tiếng của xứ sở Kim Chi như Park Chan-Wook’s Sympathy for Mr. Vengeance (2002), tạm dịch là Sự cảm thông đối với quý ngài Vengeance của đạo diễn của Park Chan-Wook và bộ phim Saving My Hubby (2002)Cứu Ông xã tôi của đạo diễn Hyeon Nam-Seob. Diễn viên nữ vào vai thành viên chơi bass, Nozomi, ngoài đời cũng là một nhạc sĩ.

Lượt xem: 1,413