Ý kiến      Liên hệ      Sơ đồ
 
Thông báo

Liên hoan phim hoạt hình Nhật Bản
- Lưu ý: Vé mời xem phim tại Liên hoan phim hoạt hình Nhật Bản đã được phát hết
22/12/2010 02:31

<Japanese>

<English>

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam rất hân hạnh được đảm nhận vai trò Đồng tổ chức trong “Liên hoan phim hoạt hình Nhật Bản – Trải nghiệm sự cuốn hút của phim hoạt hình Nhật Bản” do Cục Văn hóa Nhật Bản tổ chức tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Hà Nội từ ngày 12 đến 16 tháng 1 năm 2011.  
 
Phim hoạt hình một trong những loại hình nghệ thuật có tính chất kết hợp mang đến cho khán giả một không gian đầy sắc màu, sống động và giàu hình ảnh với những nhân vật hoạt họa biết cử động, những giọng nói đầy xúc cảm, những hiệu ứng về âm thanh và nhạc nền. Phim hoạt hình ngày nay được khán giả và giới phê bình công nhận như một loại hình nghệ thuật chứ không chỉ là một loại hình giải trí đơn thuần. Điều đó được minh chứng qua việc, hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất của Viện hàn lâm Mỹ (The Academy Award) được thành lập vào năm 2001, sau đó hạng mục này cũng được đưa vào trong danh sách các giải thưởng của Viện hàn lâm Nhật Bản (Japan Academy Award).
 
Trong liên hoan phim lần này, khán giả ở Việt Nam sẽ được tiếp cận với nền hoạt hình Nhật Bản ở thập kỷ đầu tiên của những năm 2000 với 8 bộ phim hoạt hình xuất sắc về cả nội dung lẫn giá trị nghệ thuật. Phim sẽ được trình chiếu nguyên bản tiếng Nhật với phụ đề tiếng Việt.
 
“Sắc màu” (Colorful, 2010) là bộ phim được lựa chọn làm phim mở màn cho liên hoan phim hoạt hình lần này. Đây là bộ phim mới nhất được đánh giá rất cao của đạo diễn HARA Keiichi, một đạo diễn phim hoạt hình nổi tiếng ở Nhật Bản với seri phim “Shin, Cậu bé bút chì”. Trong những bộ phim được trình chiếu những ngày sau đó, nổi bật có bộ phim “Sen và Chihiro ở thế giới thần bí” (Spirited Away, 2001) của Đạo diễn MIYAZAKI Hayao, hay là “Vạch Đỏ” (REDLINE, 2010) của đạo diễn KOIKE Takeshi cũng hứa hẹn mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị về sự phong phú và đa dạnh của hoạt hình Nhật Bản. Ngoài ra, có một số đạo diễn của các bộ phim được trình chiếu và các nhà sản xuất cũng sẽ đến Hà Nội để giao lưu với khán giả trước mỗi buổi chiếu và tham gia phần Q&A sau mỗi buổi chiếu. Đặc biệt, nữ diễn viên lồng tiếng Mitsuki Saiga, người vừa nhận được giải thưởng Diễn viên lồng tiếng được yêu thích nhất do người hâm mộ trên toàn thế giới bình chọn vào năm 2010, cũng sẽ đến Hà Nội để giao lưu với khán giả và trình diễn khả năng ca hát của mình.

Liên hoan phim hoạt hình Nhật Bản lần này sẽ mang đến cho khán giả cơ hội đắm mình trong thế giới kỳ diệu, đầy sắc màu của hoạt hình Nhật Bản. Vé mời xem phim được phát miễn phí tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội từ lúc 14:00 ngày 5/01/2011 (Thứ Tư).
  
Liên hoan phim hoạt hình Nhật Bản
– Trải nghiệm sự cuốn hút của phim hoạt hình Nhật Bản – 
 
Tổ chức:               Cục Văn hóa Nhật Bản
Đồng tổ chức:
                            Cục điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Việt Nam
                            Trung tâm Chiếu phim Quốc Gia / Japan Image Council /
                            Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam
Hợp tác:
                            Hội nhà sáng tạo phim hoạt hình Nhật Bản /
                            Liên minh nhà sản xuất phim Nhật Bản /
                            Liên minh hãng phim hoạt hình Nhật Bản / UNIJAPAN
Hỗ trợ:                  Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
 
Khai mạc:             19:30 , Thứ Tư, ngày 12 tháng 1 năm 2011
                             [Giờ chiếu phim khai mạc: 20:00]
Thời gian:              Thứ Tư 12/1 – 16/1/2011 (Chủ Nhật)
Địa điểm:               Trung tâm Chiếu phim Quốc Gia
                            87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội (Điện thoại: 04-3514-1791)                           
Vé mời miễn phí được phát tại:
                             Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam
                             27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Điện thoại: 04-3944-7419)
 
Talk & mini live show
Mitsuki Saiga, nghệ sỹ lồng tiếng đến từ Nhật Bản vừa được nhận được giải thưởng Diễn viên lồng tiếng được yêu thích nhất do người hâm mộ bầu chọn trên toàn thế giới năm 2010, sẽ đến Việt Nam để giao lưu và trao đổi với người hâm mộ về nghề nghiệp của mình cũng như sẽ trình diễn một số ca khúc cùng với nghệ sỹ ghi-ta Kazuya Nishikawa (khi hai nghệ sỹ này cùng nhau biểu diễn, tên chung của họ sẽ là Mitsuki Saiga feat.JUST). Buổi nói chuyện sẽ có phiên dịch, chương trình âm nhạc chỉ trình diễn bằng tiếng Nhật.
Thời gian: 18:30 – 20:00 ngày 14/1/2011 (Thứ Sáu)
Địa điểm:   Phòng chiếu số 3, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia
                   87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội (ĐT: 04-3514-1791)
Vé mời tham dự chương trình cũng được phát tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Mời xem lịch chiếu phim

Lượt xem: 3923 |  07/01/2011 10:59:58
  Back    Print out  
 
Các tin khác

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam
27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại: (+84 4) 3944 7419 | Fax: (+84 4) 3944 7418
Bản quyền: JPF 2009. All right reserved.