Ý kiến      Liên hệ      Sơ đồ
 
Thông báo

Lễ hội Hội An – Nhật Bản 2010
18/08/2010 03:44

<English>

 THÔNG CÁO BÁO CHÍ 

 

Ủy Ban Nhân dân thành phố Hội An cùng Đại sứ quán Nhật Bản, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (The Japan Foundation), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), thành phố Sakai và Đại học Nữ sinh Chiêu Hòa trân trọng giới thiệu “Lễ hội Hội An – Nhật Bản 2010”. Đây là lần thứ VIII lễ hội được tổ chức và sẽ diễn ra vào các ngày từ 21 – 23 tháng 8 năm 2010 tại phố cổ Hội An.

Vào đêm khai mạc Lễ hội (thứ Bảy, 21/08/2010), hai đoàn múa nghệ thuật Nhật Bản lần đầu tiên biểu diễn tại Việt Nam sẽ tham gia phần mở màn. Trong hai đoàn múa, có một đoàn gồm các học sinh trung học đến từ thành phố Sakai, tỉnh Osaka, Nhật Bản. Đoàn múa này sẽ biểu diễn tiết mục múa lân mang phong cách Nhật Bản. Đoàn múa còn lại là đoàn múa cung đình, hay còn gọi là Iwami Kagura đến từ thành phố Ota, tỉnh Shimane, Nhật Bản. Tiết mục tham gia biểu diễn lần này của đoàn có tiêu đề “Orochi” - câu chuyện kể về cuộc chiến giữa vị thần Susano-o, vị thần của biển cả và bão tố, với con mãng xà “Orochi.” 
 
Ngoài các sự kiện giao lưu trên, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản sẽ tham gia với các chương trình sau:
 
-         Góc thử trang phục Yukata (một loại trang phục truyền thống Nhật Bản)
 
Tại góc thử trang phục Yukata, khách thăm quan (nữ giới) sẽ được mặc thử đồ Yukata và chụp ảnh tùy thích.
 
-         Biểu diễn Robot trị liệu: PARO    
 
Robot trị liệu PARO sẽ chính thức ra mắt các khán giả của thành phố Hội An tại lễ hội lần này. Đây là một phát minh khoa học đang giữ kỷ lục Guinness thế giới nhờ khả năng mang lại hiệu quả tích cực trong điều trị tâm sinh lý cho con người. Đặc biệt, khách thăm quan sẽ được tiếp xúc với PARO, được ôm và trò chuyện cùng chú Robot đáng yêu này.
 
-         Hướng dẫn Thực hành Origami (nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản) 
 
Khách tham quan lễ hội sẽ được tham gia các buổi thực hành gấp giấy truyền thống Nhật Bản, dưới sự hướng dẫn của người Nhật Bản.
 
Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình, mời các bạn xem tạp chí giới thiệu về Lễ hội tại thành phố Hội An hoặc nhấp con trỏ vào các hình ảnh dưới đây. Các chương trình mở cửa tự do và miễn phí.
 

Trang đầu  Trang 2 Trang 3 trang cuối
 
 

  

 

Lượt xem: 282 |  26/08/2010 04:11:24
  Back    Print out  
 
Các tin khác

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam
27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại: (+84 4) 3944 7419 | Fax: (+84 4) 3944 7418
Bản quyền: JPF 2009. All right reserved.