Những cô gái nổi loạn
13/10/2010 12:16

 

2004 / 35mm / 103 phút / Phim màu /
 
Tham gia sản xuất:
Amuse/ TBS/SHOGAKUKAN/ Toho/ TOKYO FM/ Horipro/Hakuhodo DY Media Partners/ PARCO/ Ogura Jimusho
 
Đạo diễn: Tetsuya Nakashima                Dựa theo tiểu thuyết của: Novala Takemoto
Kịch bản: Tetsuya Nakashima                Âm nhạc: Yoko Kanno
                                                                                    
[DIỄN VIÊN]
Ichigo Shirayuri: Anna Tsuchiya              Momoko Ryugasaki: Kyoko Fukada
 
 

©Shimotsuma Story Media Partners
 

Giải Phim Hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nữ Diễn viên chính xuất sắc nhất và Nữ Diễn viên phụ xuất sắt nhất tại Liên hoan Phim Yokohama. (2004)

[NỘI DUNG]
Momoko (do Kyoko Fukada thủ vai) muốn thoát khỏi sự nhàm chán của cuộc sống vùng nông thôn, nơi cô sinh ra ở thị trấn Shimotsuma, bằng cách khoác lên mình những bộ trang phục mang phong cách thời trang búp bê “Lolita”. Vào một ngày, cô chạm trán với tín đồ của phong cách thời trang hoàn toàn trái ngược mình, một cô gái tên là Ichigo (do Anna Tsuchiya thủ vai, người đoạt giải nữ diễn viên mới xuất sắc nhất do Viện Hàn lâm Nhật Bản trao tặng năm 2005) đi xe máy, môi tô son đen sì, thích gây ồn ào và dễ nổi cáu. Ichigo bắt đầu thích thú với sự dũng cảm lạ kì của Momoko và họ đã tạo thành một bộ đôi kì quặc. Khi biết trái tim Ichigo tan vỡ vì một tay chơi tỉnh lẻ có mái tóc búi hất ngược ra đằng trước, Momoko đã biết động viên an ủi bạn. Cô còn giúp Ichigo sửa lại bộ đồng phục đua xe cho kịp lễ tốt nghiệp của một thành viên máu mặt trong băng nhóm đua nhờ khả năng thêu thùa thành thạo. Đổi lại, Ichigo đưa Momoko tới cửa hiệu thời trang Lolita tốt nhất trên thành phố, nơi cô đã may mắn được tuyển vào làm việc cùng nhà thiết kế mà cô yêu thích sau khi nhà thiết kế này nhận ra khả năng trời phú của cô. Tuy nhiên, tình bạn của Ichigo và Momoko đã sớm bị những người trong băng nhóm của Ichigo phát hiện. Ichigo phải nhận hình phạt tham gia vào trận đấu cuối cùng trước khi cô bị loại ra khỏi băng nhóm. Với quân số kẻ thù đông hơn, ngày tận số của Ichigo dường như đã tới cho đến khi Momoko tình nghĩa liều mình phóng xe máy tới để giải cứu cô. Câu chuyện được dựng lên với những tình tiết nhẹ nhàng tưởng như không có thật đã đưa người xem vào một cuộc hành trình
vui nhộn và điên rồ để có cái nhìn thực sự về văn hóa và lối sống của giới trẻ Nhật Bản. Bộ phim dựa trên tiểu thuyết đồ họa của Novala Takemoto, một nhà văn sùng bái truyện tranh manga và do Tetsuya Nakashima làm đạo diễn, nhà soạn nhạc nổi tiếng cho các kênh truyền hình giải trí Nhật Bản.

Lượt xem: 286 |  13/10/2010 12:18:46
  Back    Print out