Choose your language:
 
Cấu trúc Website
Tìm kiếm nâng cao
Điều kiện và Bảo mật
Liên hệ
       
     ĐĂNG NHẬP
   
   
 
Quên mật khẩu
Đăng ký tài khoản
 
Publication Notices
Yahoo SkyPE
Japan
Links
Vietnam
Links
            SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
04-04-2008
31-03-2008
31-03-2008
31-03-2008
Xem tất cả   
 
            THỐNG KÊ
Hỗ trợ giảng dạy tiếng Nhật tại Trung tâm(27)
Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản tại Việt Nam 2008(25)
Lĩnh vực hoạt động(18)
Công ty TNHH Xúc tiến các Giải pháp TMĐT - ECOPRO(13)
            ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
            Tin trong Tuần
       Những hoạt động chủ yếu của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản
 

Hoạt động giao lưu văn hóa
Giới thiệu văn hóa Nhật Bản thông qua sự giao lưu của con người
Thúc đẩy các hoạt động giới thiệu văn hóa Nhật Bản thông qua sự giao lưu của người dân hai nước. Thứ nhất là cử “những người bạn của văn hóa” như các nhà trí thức, nghệ sỹ, vận động viên thể thao Nhật Bản sang nước ngoài để giúp người dân của nước đó cảm nhận được về Nhật Bản. Thứ hai là mời những người liên quan đến lĩnh vực văn hóa của nước ngoài đến Nhật Bản để hiểu biết thêm về Nhật Bản. Việc gặp gỡ giao lưu như vậy sẽ tạo nên mạng lưới liên kết với Nhật Bản.

Hợp tác trong lĩnh vực văn hóa

Hợp tác đào tạo nhân lực thông qua sự giao lưu giữa hai nước bằng việc cử chuyên gia văn hóa từ Nhật Bản sang nước ngoài hoặc mời các chuyên gia văn hóa nước ngoài sang Nhật Bản, chủ yếu theo yêu cầu của các nước đang phát triển. Ngoài ra, để giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa, Quỹ sẽ cử cử chuyên gia trong lĩnh vực di sản văn hóa, bảo tồn văn hóa sang các nước để cùng hợp tác, tiến hành nghiên cứu và tổ chức các cuộc đối thoại.

 

Hoạt động giao lưu của thanh thiếu niên và người dân

 

Thông qua các hoạt động như : giới thiệu và tạo cơ hội giao lưu giữa các giáo viên của các trường PTTH và THCS trên thế giới với nhau, tổ chức các hoạt động giao lưu dành cho những người tham gia các hoạt động xây dựng thành phố văn hoá và văn minh, trợ giúp các hoạt động giao lưu giữa các tổ chức nhân dân và đoàn thể thanh thiếu niên, từ đó góp phần hình thành và xây dựng mạng lưới hoạt động và đào tạo nhân lực phụ trách các hoạt động giao lưu quốc tế sau này .

 

Xúc tiến các hoạt động tìm hiểu về các nền văn hoá khác nhau

Thông qua việc giới thiệu những đặc điểm cơ bản về văn hoá, xã hội, nghệ thuật và lịch sử của các nước trên thế giới, mà đặc biệt là khu vực các nước châu Á và Trung Đông, giúp người dân Nhật Bản có thêm được sự hiểu biết về các nền văn hoá khác trên thế giới, đồng thời góp phần xây dựng một cộng đồng xã hội đa văn hoá .

 

Hoạt động giao lưu thông qua Nghệ thuật tạo hình

 

Nghệ thuật tạo hình được coi là một nghệ thuật có khả năng truyền tải trực tiếp suy nghĩ đến đối phương mà không bị giới hạn bởi sự khác biệt giữa các ngôn ngữ khác nhau. Quỹ đã và đang giới thiệu các tác phẩm tạo hình tiêu biểu của nhiều lĩnh vực khác nhau của Nhật Bản, từ những tác phẩm mang tính truyền thống cho đến những tác phẩm mang phong cách hiện đại đến với các nước khác trên thế giới. Đặc biệt, ngoài việc nỗ lực giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật tạo hình trước đây ít được biết đến ở nước ngoài vào nước mình, Quỹ còn tham gia và tổ chức các triển lãm quốc tế tại nước ngoài, nhằm góp phần sáng tạo và xây dựng một nền văn hoá mới phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế .

 

Hoạt động giao lưu thông qua Nghệ thuật sân khấu

 

Giới thiệu với nước ngoài các nghệ thuật sân khấu hiện đại và cổ truyền đặc sắc của Nhật Bản như : âm nhạc, múa , diễn kịch , ca hát  v v... , đồng thời Quỹ cũng nỗ lực tiếp thu các tinh hoa về nghệ thuật sân khấu của các nước khác trên thế giới và giới thiệu tại Nhật Bản. Bên cạnh đó , Quỹ cũng tổ chức các buổi gặp mặt giữa các nghệ sỹ Nhật Bản và các nghệ sỹ trên thế giới nhằm trao đổi kiến thức và thông tin để tạo nên sự giao lưu mới gắn bó bền chặt, mạnh mẽ hơn.

 

Hoạt động giao lưu thông qua phương tiện truyền thông

 

Hợp tác sản xuất các chương trình truyền hình và tác phẩm điện ảnh, đồng thời cung cấp các chương trình truyền hình của Nhật Bản cho Đài truyền hình của nước ngoài, công chiếu các tác phẩm điện ảnh nước ngoài ít được biết đến tại Nhật Bản, tham gia hỗ trợ đăng cai tổ chức Liên hoan phim, cũng như nỗ lực giới thiệu các bộ phim của Nhật Bản tại nhiều nước trên thế giới .

 

Hoạt động giao lưu thông qua các ấn phẩm

 

Giao lưu qua phương thức biên dịch, in ấn và xuất bản các tác phẩm văn học đặc sắc của Nhật Bản, những sách báo giới thiệu về văn hoá, đồng thời phổ cập những ấn phẩm mang nội dung của các lĩnh vực như : văn hoá, con người, xã hội, khoa học, nghệ thuật của Nhật Bản, thông qua sự hỗ trợ và việc liên kết với các nhà xuất bản trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, cùng với việc giới thiệu các ấn phẩm của Nhật Bản tại Triển lãm ấn phẩm quốc tế , Quỹ còn giới thiệu các thông tin về các ấn phẩm mới với các nhà xuất bản nước ngoài qua Japanese Book News .

 
 

Quay lại trang trước

 

Các thông tin khác:

- Chính thức khai trương Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản   (02-04-2008)
 
 
Số lượt truy cập: 17744
Thiết kế bởi: