Choose your language:
 
Cấu trúc Website
Tìm kiếm nâng cao
Điều kiện và Bảo mật
Liên hệ
       
     ĐĂNG NHẬP
   
   
 
Quên mật khẩu
Đăng ký tài khoản
 
Publication Notices
Yahoo SkyPE
Japan
Links
Vietnam
Links
            SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
04-04-2008
31-03-2008
31-03-2008
31-03-2008
Xem tất cả   
 
            THỐNG KÊ
Hỗ trợ giảng dạy tiếng Nhật tại Trung tâm(27)
Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản tại Việt Nam 2008(25)
Lĩnh vực hoạt động(17)
Công ty TNHH Xúc tiến các Giải pháp TMĐT - ECOPRO(13)
            ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
            Hợp tác Kinh tế
       Nhật Bản coi Việt Nam là đối tác quan trọng ở châu Á
 

Trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng ngày 18/3, Chủ tịch Hạ viện Yohei Kono nêu rõ Nhật Bản coi Việt Nam là đối tác quan trọng ở châu Á; mong muốn thúc đẩy quan hệ giữa Quốc hội hai nước qua đó thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản hướng tới quan hệ đối tác chiến lược.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cho rằng chuyến thăm Nhật Bản của Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam một lần nữa khẳng định quyết tâm của hai bên củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước và giữa hai cơ quan lập pháp vì lợi ích chung của nhân dân hai nước. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Nhật Bản và hai nước đang hướng tới quan hệ đối tác chiến lược vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á. Quốc hội hai nước có trách nhiệm phải vun đắp hơn nữa cho quan hệ đặc biệt đó.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cảm ơn Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã dành cho Việt Nam sự ủng hộ, giúp đỡ quí báu và hiệu quả. Nhật Bản hiện là nước cung cấp ODA lớn nhất cho Việt Nam, chiếm 30% tổng vốn ODA mà các nhà tài trợ quốc tế cam kết dành cho Việt Nam.

Tại cuộc Hội đàm, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Yohei Kono khẳng định: Hạ viện Nhật Bản đánh giá cao vai trò của Quốc hội Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội, công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Cùng với Chính phủ, Hạ viện Nhật Bản đã và sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động ủng hộ Việt Nam, cùng thực hiện những thoả thuận hợp tác giữa hai nước.

Chủ tịch Hạ viện Yohei Kono cho rằng Nhật Bản và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, đã có sự giao lưu lâu đời, cùng chia sẻ sự quan tâm và lợi ích chung trong việc duy trì hòa bình, ổn định, cũng như thúc đẩy hợp tác vì sự phồn vinh ở khu vực và thế giới. Chủ tịch Hạ viện Yohei Kono nêu rõ Nhật Bản coi Việt Nam là đối tác quan trọng ở châu Á.

Tại cuộc Hội đàm, hai bên đã thông báo cho nhau tình hình và những định hướng lớn trong phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước, vui mừng nhận thấy quan hệ hai nước thời gian gần đây có những bước phát triển mạnh mẽ. Sự giao lưu, hợp tác giữa hai Quốc hội cũng ngày càng được tăng cường, có chất lượng và hiệu quả cao, trong đó hoạt động của hai tổ chức nghị sỹ hữu nghị hai nước có vai trò quan trọng.

Hai bên thống nhất tiếp tục đẩy mạnh việc trao đổi đoàn, khuyến khích các cơ quan của Quốc hội hai nước tiến hành các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác lập pháp, giám sát, trao đổi ý kiến về các vấn đề cùng quan tâm, tăng cường phối hợp, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn liên nghị viện quốc tế, góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã mời Chủ tịch Hạ viện Yohei Kono sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và Chủ tịch Hạ viện Yohei Kono đã vui vẻ nhận lời.

Trong cuộc hội kiến với Chủ tịch Thượng viện Eda Sakusi, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng một lần nữa bày tỏ sự coi trọng việc phát triển quan hệ với Nhật Bản; mong muốn thúc đẩy quan hữu nghị, hợp tác giữa hai nước, hai Quốc hội đi vào chiều sâu, bằng nhiều hình thức, cả trên phương diện song phương và đa phương. Chủ tịch Quốc hội khẳng định Việt Nam đã sử dụng có hiệu quả nguồn vốn ODA do Nhật Bản cung cấp. Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Chính phủ, thúc đẩy thực hiện hợp tác, tạo môi trường thuận lợi nhất để đón các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản.

Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam và bày tỏ lấy làm tiếc về vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ. Nhân dịp này, ông gửi lời xin lỗi các gia đình có nạn nhân thiệt mạng và khẳng định Chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục phối hợp với Việt Nam khắc phục sự cố này và các nhà đầu tư Nhật Bản mong muốn tiếp tục sang làm ăn tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam cũng đã có cuộc gặp ông Takebe Tsutomu, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam; tiếp Đại sứ thiện chí Nhật Bản - Việt Nam Sugi Ryotaro; gặp đại diện Tổ chức Ngoại giao nhân dân FEC; tiếp xúc với lãnh đạo một số tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản.

Tối 18/3, Chủ tịch Hạ viện Yohei Kono đã tổ chức chiêu đãi chào mừng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

 
 

Nguồn: Website Chính phủ

Quay lại trang trước

 

Các thông tin khác:

- DN Việt Nam-Nhật Bản hợp tác bằng những dự án cụ thể   (05-04-2008)
- NHỮNG NHÂN TỐ TÁC ĐỘNG ĐẾN SỰ NỚI LỎNG ĐIỀU TIẾT TÀI CHÍNH SAU THỜI KỲ TĂNG TRƯỞNG CAO Ở NHẬT BẢN    (05-04-2008)
- PHÁT TRIỂN KINH TẾ HÀNG HOÁ Ở NHẬT BẢN   (05-04-2008)
- CHÍNH TRỊ NHẬT BẢN TRONG NHỮNG NĂM ĐẦU CỦA THIÊN NIÊN KỶ   (05-04-2008)
- NHỮNG NHÂN TỐ TÁC ĐỘNG ĐẾN NỀN KINH TẾ NHẬT BẢN    (05-04-2008)
- QUAN ĐIỂM CỦA MỘT SỐ NHÀ NGHIÊN CỨU NHẬT BẢN VÀ VIỆT NAM VỀ NGUYÊN NHÂN TẠO SỰ “THẦN KỲ” NHẬT BẢN GIAI ĐOẠN NHỮNG NĂM 1970 CỦA THẾ KỶ XX    (05-04-2008)
- PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO CÔNG NHÂN TRONG CÁC CÔNG TY NHẬT BẢN HIỆN NAY   (05-04-2008)
- Lễ ký khởi công dự án xây dựng hệ thống cấp nước tỉnh Đồng Nai   (31-03-2008)
- Buổi lễ ký kế hợp đồng viện trợ trong chương trình viện trợ không hoàn lại quy mô nhỏ năm 2007   (31-03-2008)
- 80 công ty Nhật Bản sẽ tới VN tìm cơ hội đầu tư    (31-03-2008)
 
 
Số lượt truy cập: 17721
Thiết kế bởi: