Choose your language:
 
Cấu trúc Website
Tìm kiếm nâng cao
Điều kiện và Bảo mật
Liên hệ
       
     ĐĂNG NHẬP
   
   
 
Quên mật khẩu
Đăng ký tài khoản
 
Publication Notices
Yahoo SkyPE
Japan
Links
Vietnam
Links
            SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
04-04-2008
31-03-2008
31-03-2008
31-03-2008
Xem tất cả   
 
            THỐNG KÊ
Hỗ trợ giảng dạy tiếng Nhật tại Trung tâm(27)
Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản tại Việt Nam 2008(25)
Lĩnh vực hoạt động(17)
Công ty TNHH Xúc tiến các Giải pháp TMĐT - ECOPRO(13)
            ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
            Chính sách
       Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Đất nước ta sẽ hội nhập thành công
 

Trước thềm năm mới Mậu Tý 2008, qua báo Đầu tư số Xuân Mậu Tý, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ cảm nhận của mình về những thành tựu và triển vọng phát triển đất nước.

Thưa Chủ tịch, bước sang Xuân mới, ấn tượng lớn nhất của Chủ tịch về đất nước và con người Việt Nam là gì?

Ấn tượng sâu sắc của tôi là Việt Nam tự tin đi tới. Tôi thấy rất mừng là con người Việt Nam, từ các cán bộ, các nhà doanh nghiệp, cho đến các em học sinh đều tự tin. So với các nước, có mặt này mặt khác chúng ta chưa hoàn thiện, chúng ta chưa bằng, nhưng tôi thấy sự tự tin của chúng ta thể hiện bản lĩnh, trí tuệ của Việt Nam. Và điều đó hứa hẹn rằng, đất nước chúng ta sẽ hội nhập thành công với thế giới và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Với bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam, nếu chúng ta đoàn kết, vững tay chèo, chúng ta sẽ vượt trùng dương. Lịch sử nước ta cho thấy, không có gì cản nổi sức mạnh đoàn kết của dân tộc. Kể cả khi đất nước lâm vào hoàn cảnh khó khăn nhất, nếu nhân dân chúng ta đoàn kết, sẽ tạo nên sức mạnh không gì cản nổi.

Thưa Chủ tịch, trong năm 2007, nước ta đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Chủ tịch có thể cho biết một số cảm nhận của mình về sự phát triển của đất nước trong năm qua?

Chia tay năm 2007, đất nước ta có nhiều niềm vui: kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển nhanh; an ninh, quốc phòng ổn định: vai trò, uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao…Việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và được các nước bầu gần như tuyệt đối vào vị trí Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc là hai trong nhiều ví dụ nói lên uy tín và vị thế của nước ta trên trường quốc tế đã được nâng cao. Người nước ngoài cũng thừa nhận, Việt Nam là một điểm đến an toàn, hấp dẫn, là nơi có nền kinh tế phát triển năng động, vì vậy họ mến mộ, khâm phục, mong muốn đến để hợp tác làm ăn, trao đổi kinh nghiệp với Việt Nam.

Trong năm qua, nền kinh tế nước ta tiếp tục tăng trưởng với tốc độ cao, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch. Lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký lên tới mức cao nhất từ trước tới nay. Kết quả thu hút FDI trong năm qua nói lên sự tín nhiệm của bạn bè thế giới đối với nước ta. Tôi cho đây là kết quả rất tốt trong năm đầu Việt Nam gia nhập WTO. Những thành tựu mà đất nước đã đạt được trong năm 2007 đáng để mọi người ăn Tết này vui vẻ.

Chúng ta rất mừng trước những kết quả to lớn đã đạt được, nhưng cũng phải nghiêm khắc nhìn nhận những yếu kém, khuyết điểm, nghiêm khắc với chính mình, vì tình hình của đất nước vẫn còn khó khăn, nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhưng chưa đủ vững chắc, sức cạnh tranh còn yếu. Sang năm 2008, chúng ta còn nhiều việc phải làm để nền kinh tế tăng trưởng bền vững hơn, xã hội phát triển lành mạnh hơn. Quốc hội và Chính phủ đã xem xét, kiểm điểm và tìm nguyên nhân của những mặt chưa được để tìm cách khắc phục.

Tôi tin rằng, trong năm 2008, với sự ra sức khắc phục những khó khăn, trở ngại, phát huy những thuận lợi và tranh thủ cơ hội, nền kinh tế nước ta sẽ đạt chỉ tiêu tăng trưởng như Quốc hội đã đề ra, với sự bền vững hơn. Thực tế năm đầu gia nhập WTO cho thấy, chúng ta đã vượt qua nhiều thử thách. Trên bước đường sắp tới, chắc chắn sẽ còn gặp khó khăn, nhưng tôi tin chúng ta sẽ vượt qua khó khăn và mọi sự tốt đẹp sẽ đến.

Thưa Chủ tịch, như Chủ tịch đã từng nói, muốn phát triển kinh tế phải có một đội ngũ doanh nghiệp tầm cỡ. Bước sang Xuân mới, Chủ tịch muốn nhắn gửi gì tới các nhà đầu tư và kinh doanh Việt Nam?

Tôi thực sự thông cảm và chia sẻ với giới doanh nhân Việt Nam, đặc biệt là khi nền kinh tế gia nhập WTO, hội nhập sâu rộng hơn với thế giới. Song tôi tin vào tài năng và ý chí của các doanh nghiệp Việt Nam.

Những lần gặp gỡ các doanh nghiệp Việt Nam, tôi có những niềm vui, vì thấy các doanh nghiệp Việt Nam rất tự tin và có tinh thần học hỏi rất cao. Với nỗ lực và tinh thần học hỏi cao như vậy, chắc chắn họ sẽ trưởng thành nhanh và sẽ thành công.

Bây giờ Việt Nam đã có nhiều doanh nghiệp năng động, nhanh nhạy với cái mới, có ý thức trách nhiệm cao, có tầm nhìn xa, dám nghĩ dám làm, hoạt động ngày càng bài bản hơn. Tôi tin vào triển vọng phát triển của đội ngũ doanh nghiệp Việt Nam.

Thưa Chủ tịch, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã đóng góp một phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng đất nước trong thời gian qua. Theo phong tục của Việt Nam, mỗi khi Tết đến Xuân về, người ở nhà bao giờ cũng nhớ về những người con xa quê hương. Nhân dịp đón Xuân Mậu Tý 2008, Chủ tịch muốn nhắn gửi gì tới đồng bào ta ở nước ngoài?

Đảng và Nhà nước ta khẳng định, người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Khi phát biểu trước Việt kiều tại Mỹ trong chuyến thăm Hoa Kỳ gần đây, tôi có nói, Việt Kiều là máu của máu Việt Nam, thịt của thịt Việt Nam. Trong thời gian qua, những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta luôn luôn gắn trong nước với đồng bào ở nước ngoài, mong muốn họ chia sẻ những khó khăn, thuận lợi của đất nước. Có thể nói rằng, đại bộ phận đồng bào Việt Nam ở nước ngoài đều hướng về quê hương, tham gia bằng nhiều cách, như gửi tiền về cho gia đình, gửi tiền về đầu tư, trực tiếp về nước đầu tư, tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học, giúp đỡ bà con trong nước…

Tôi đánh giá cao vai trò, vị trí của đồng bào Việt Nam ở nước ngoài, tự hào về họ, đặc biệt là những nhà khoa học thành đạt, họ đã làm rạng rỡ đất nước. Tôi mong muốn họ luôn hướng về quê hương để thấy rõ sự phát triển, sự lớn mạnh của đất nước, nắm rõ những chủ trương của Đảng và Nhà nước, tiếp tục góp phần xây dựng đất nước. Tôi cũng muốn nói với họ rằng, những ai còn phân vân, thì hãy về Việt Nam./

 
 

Nguồn: Báo Đầu tư

Quay lại trang trước

 

Các thông tin khác:

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Việt Nam có một tương lai tươi sáng    (01-04-2008)
- Chính sách đối ngoại của nước CHXHCN Việt Nam    (01-04-2008)
 
 
Số lượt truy cập: 17701
Thiết kế bởi: