[Hà Nội] LỄ HỘI VĂN HÓA NHẬT BẢN OSHOUGATSU 2017

Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2017 – Đi và trải nghiệm Tết Nhật Bản giữa lòng Thủ Đô.

Thời gian và địa diểm : 8h00-18h00, Chủ nhật ngày 8 tháng 1 năm 2017 tại Sân C9 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đây là chương trình phi lợi nhuận do câu lạc bộ tiếng Nhật HEDSPI Nichibu tổ chức tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Lễ hội tái hiện lại không khí ngày tết truyền thống Oshougatsu của đất nước mặt trời mọc, đồng thời phát triển hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản.

anh dang web

Lễ hội diễn ra nhiều hoạt động như giới thiệu nét đặc sắc về văn hóa trong ngày Tết Oshougatsu qua các phong tục, tập quán, món ăn và trò chơi truyền thống. Các bạn tham gia có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị, được giao lưu với người Nhật.

“Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2017” sẽ mang lại những nét văn hóa đậm chất Nhật Bản : múa truyền thống, nghệ thuật Kiếm đạo Kendo và Judo, nghệ thuật Thư pháp, nghệ thuật gấp giấy Origami, nghệ thuật Kirigami. Người tham gia cũng sẽ thưởng thức các món ăn Nhật Bản do chính các bạn sinh viên đến từ trường Đại học Phương Đông, các CLB Tiếng Nhật trường Đại học Ngoại Ngữ, Ngoại Thương, Hà Nội.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến các hoạt động trong ngày Tết Nhật như: làm cây thông Kadomatsu, diễu hành Yosakoi, múa BonOdori. Công chúng đến với lễ hội sẽ được tham gia trải nghiệm một số nét văn hóa của Nhật Bản dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các bạn cộng tác viên vui tính: Giã bánh dày Mochi, làm búp bê cầu mưa Teru Teru, vẽ chibi, làm mặt nạ,… Các trò chơi truyền thống : Hanetsuki, Fukuwarai, Kendama, Koma.

Tiếp nối sự thành công của Lễ hội Văn hóa Nhật Bản 2016, năm nay, chương trình đẩy mạnh thêm nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa, sẽ ngày càng trở nên gần gũi hơn với công chúng, hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi người không khí vui vẻ, ấm cúng của ngày Tết đến từ đất nước mặt trời mọc.

 

Mọi thắc mắc và phỏng vấn về chương trình xin vui lòng liên hệ trước:

Đại diện truyền thông cho Lễ hội : Mr. Nguyễn Văn Hoàn ( 0988 914 635 )

Đơn vị tổ chức chương trình: Câu lạc bộ HEDSPI Nichibu trực thuộc Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Địa chỉ : phòng 508 Nhà D9 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email:                            Facebook:

Đơn vị đồng hành : Liên chi đoàn – Liên chi hội Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đơn vị hỗ trợ : Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam Japan Foundation.

Đơn vị tài trợ: Công ty TNHH Framgia Việt Nam, Công ty cổ phần phần mềm Luvina, Công ty TNHH Alt plus.

Trân trọng cảm ơn và mong nhận được sự quan tâm của các cơ quan truyền thông.


Lượt xem: 4,844
Thảo Luận


Chưa có nhận xét nào.

Lịch hoạt động
  • [Giờ văn phòng] 08:30 – 12:00 / 13:30 – 17:30
  • [Giờ thư viện]     09:30 – 12:00 / 13:00 – 18:00
  • [Giờ triển lãm]    09:30 – 18:00
Sự kiện đã diễn ra

Đăng ký nhận thông tin

Chúng tôi sẽ gửi thông tin về các chương trình của chúng tôi theo email này của bạn