[Hà Nội] JF Garage concert 11: Kuricorder & Những người bạn (HẾT VÉ)

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam hân hạnh giới thiệu chương trình hòa nhạc sân vườn lần thứ 11 với nhóm Kuricorder và Những người bạn tại Hà Nội vào tối thứ Tư, 26.10.2016.

“Kuricorder và Những người bạn” được thành lập từ Tứ tấu Kuricorder, Beautiful Hummingbird và CHIKU Toshiaki.

Kuricorder là một nhóm tứ tấu sáo. Họ biểu diễn nhiều loại nhạc cụ sáo khác nhau, kết hợp với các nhạc cụ khác như Melodica, Saxophone, Tuba, Ukulele, đàn môi và bộ gõ. Kuricoder được khán giả hâm mộ yêu thích qua bản nhạc chủ đề của chương trình truyền hình Nhật Bản nổi tiếng “PythagoraSwitch” kênh NHK. Sau chuyến biểu diễn năm 2013, đây là lần thứ hai Kuricorder tới Việt Nam.

Kuricorder bắt đầu dự án giao lưu âm nhạc tại Đông Nam Á từ năm 2015 với các nghệ sĩ khác dưới tên gọi “Kuricorder và Những người bạn”, gồm các nghệ sĩ CHIKU Toshiaki, Beautiful Hummingbird và những người khác. Với giọng ca ấm áp và mượt mà của KOIKE (Beautiful Hummingbird) và CHIKU, tay guitar TABATA (Beautiful Hummingbird), và các loại nhạc cụ sáo của Kuricorder, nhóm nhạc tạo nên một không khí dễ chịu và vui vẻ.

Buổi biểu diễn bắt đầu lúc 20h00 ngày thứ Tư, 26.10.2016 tại sân vườn (ngoài trời) của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Chương trình miễn phí với vé vào cửa được phát tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản.

Thời gian phát vé: từ 12h00, 21.10.2016 (Thứ Sáu) [Mỗi người được nhận tối đa 2 vé]

Địa điểm: Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, 27 Quang Trung, Hà Nội

***********************

Giới thiệu về Kuricorder & Những người bạn

“Kuricorder & Những người bạn” là một dự án của một nhóm các nhạc công Nhật Bản, gồm có Tứ tấu Kuricorder, Toshiaki Chiku và The Beautiful Hummingbird.

kuricorder Tứ tấu Kuricorder được thành lập năm 1994, là một nhóm nhạc được thiếu niên và trẻ em Nhật Bản yêu thích qua chương trình “PythagoraSwitch”, một chương trình thiếu nhi rất nổi tiếng của Đài truyền hình Nhật Bản NHK kênh giáo dục. Ban nhạc đã tạo ra được âm nhạc thân thiện và đặc sắc qua việc sử dụng nhiều loại nhạc cụ khác nhau, như máy ghi âm, melodion, bộ gõ và ukulele.

Các sáng tác nguyên bản của Tứ tấu Kuricorder cũng như các tác phẩm âm nhạc phương tây đa dạng từ cổ điển tới truyền thống và nhạc rock được họ biên soạn lại với hương vị hài hước và ấm áp đã hấp dẫn không chỉ khán giả mọi thế hệ mà còn khơi dậy mong muốn cùng hợp tác của các nghệ sĩ khác.  Kết quả là, ban nhạc đã giới thiệu rất nhiều các nhạc phẩm, các chương trình truyền hình và thương mại, và hơn một 100 album âm nhạc được phát hành. Họ luôn bận rộn với hơn 100 buổi hòa nhạc mỗi năm.

Toshiaki Chiku là một ca sĩ và nhạc sĩ sáng tác bài hát. Anh chính là người sáng lập ra nhóm “Tama” thần thánh, smash-hit tại Nhật vào những năm 1990. Sau khi ban nhạc tan rã năm 2003, Chiku phát triển sự nghiệp với tư cách là một nghệ sĩ trình diễn độc tấu.

 

Chiku 1

 

BHB The Beautiful Hummingbird là nhóm trình diễn đôi gồm Mitsuko Koike và Nobuaki Tabata. Được thành lập năm 2002, họ đã cùng sản xuất rất nhiều bài hát và tác phẩm âm nhạc. Sự pha trộn giữa giọng ca phóng khoáng và tiếng đàn guitar chắc và ấm của Nobuaki đã tạo nên không gian âm nhạc mang riêng phong cách của họ.

 

Từ năm 2015, Tứ tấu Kuricorder và ba nghệ sĩ này bắt đầu thực hiện một dự án dài 3 năm với tên gọi “Kuricorder và Những người bạn: Dự án hợp tác Âm nhạc và Nghệ thuật 6 quốc gia châu Á”. Dự án này được Trung tâm châu Á, Japan Foundation Tokyo tài trợ.

※nguồn ảnh: Tomomi KITAMI

Thông cáo báo chí
Tiếng Việt
Tiếng Anh
Tiếng Nhật

 

Mọi thắc mắc về chương trình và đăng ký phỏng vấn nghệ sĩ, xin liên hệ tại:
Ms. Hương (máy lẻ: 106) / Mr. Kawai (máy lẻ: 109)
Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam
27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
ĐT 04-3944-7419
jpf.org.vn   

 


Lượt xem: 421
Thảo Luận


Chưa có nhận xét nào.

Lịch hoạt động
  • [Giờ văn phòng] 08:30 – 12:00 / 13:30 – 17:30
  • [Giờ thư viện]     09:30 – 12:00 / 13:00 – 18:00
  • [Giờ triển lãm]    09:30 – 18:00
Sự kiện đã diễn ra

Đăng ký nhận thông tin

Chúng tôi sẽ gửi thông tin về các chương trình của chúng tôi theo email này của bạn