THÔNG BÁO TUYỂN SINH DỰ ÁN NHẠC KỊCH “MAJORIN, CÔ BÉ PHÉP THUẬT” HỢP TÁC GIỮA VIỆT NAM VÀ NHẬT BẢN

Dưới sự hỗ trợ của Quỹ Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam và Nhà hát Nhạc kịch Shiki, Nhật Bản , là 1 trong 5 nhà hát Nhạc kịch hàng đầu Thế giới, sẽ hợp tác cùng nhau trong một dự án nhạc kịch lần đầu tiên tại Việt Nam có tính chính quy và mang tầm vóc, đẳng cấp Quốc tế.

Nhạc kịch hay như chúng ta vẫn quen gọi là “Broadway” được coi là Sân khấu danh giá nhất, nơi quy tụ những tinh hoa và tài năng bậc nhất của nghệ thuật trên khắp Thế giới. Sân khấu Broadway luôn là hoành tráng, lộng lẫy, ấn tượng, choáng ngợp vì không gian, kiến trúc, âm thanh, ánh sáng, cách chuyển đổi sân khấu cho mỗi màn… cho đến dàn diễn viên tài năng. Khán giả như lạc vào một thế giới khác, say đắm từ giây phút đầu tiên tới phút giây cuối cùng khi dàn diễn viên ra chào kết thúc, là nơi không phải bất cứ diễn viên nào cũng có thể bước lên diễn mặc dù người đó đã giành được rất nhiều giải thưởng nghệ thuật uy tín.

Được góp mặt trên sân khấu nhạc kịch là niềm mơ ước cháy bỏng của các thế hệ nghệ sĩ. Ngay cả những diễn viên gạo cội, vầng hào quang trước đó cũng không giúp gì cho họ trước các điều kiện khắt khe của sân khấu nhạc kịch và cả đời họ cũng chỉ có được vinh dự vài lần diễn xuất tại Broadway, nhưng phải là những người có tài năng thật sự xuất sắc và vượt trội, đáp ứng và hội tụ đủ các yếu tố cơ bản của Sân khấu nhạc kịch: đó là Ca hát, Nhảy múa, Diễn xuất… thì mới có cơ may đứng trên sân khấu, bởi khi đã có cơ hội đứng trên sân khấu này thì triển vọng về một tương lai nghề tươi sáng là điều không thể chối cãi, và có một chuẩn mực ngầm rằng nếu có thể trở thành “sao” ở sân khấu nhạc kịch thì đồng nghĩa với việc chạm được tới đích cao nhất của vinh quang ngành sân khấu. Còn đối với khán giả, cảm giác được xem nhạc kịch thì nhiều người đồng ý rằng: “Đến với Broadway một lần để nhớ trong suốt đời còn lại”.

Đây là chương trình hợp tác Văn hóa giữa hai nước trên cơ sở trao đổi, giao lưu, hỗ trợ và bồi dưỡng kinh nghiệm cũng như nâng cao nghiệp vụ giữa các nghệ sĩ, các chuyên gia dàn dựng và các nhà tổ chức của hai bên cũng như thể hiện tinh thần đoàn kết, phát triển văn hóa, hợp tác toàn diện giữa Nhật Bản và Việt Nam, là một trong những xu thế phát triển tất yếu và tích cực về Sân khấu Nghệ thuật biểu diễn trong nền Nghệ thuật đương đại tại Việt Nam trong tương lai gần.

Dự án nhạc kịch “Majorin, cô bé phép thuật” dự kiến sẽ công diễn vào năm 2018 và để chuẩn bị cho việc tuyển sinh và tập luyện, Nhà hát Tuổi Trẻ và Trung Tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam sẽ nhận hồ sơ tham gia vào buổi tuyển chọn lần 2 do chính các Đại diện của nhà hát Shiki làm giám khảo.

Các thí sinh từ độ tuổi từ 18 tới 30 yêu thích nhạc kịch xin vui lòng gửi hồ sơ ứng tuyển bao gồm:

1. Lý lịch và thông tin cá nhân (bằng tiếng Anh, trong đó nêu rõ chiều cao, cân nặng)

2. Ảnh chân dung cá nhân (Bán thân và toàn thân)

3. Một clip minh họa khả năng ca hát (theo tiêu chí của nhạc kịch)

4. Một clip minh họa khả năng nhảy múa (theo tiêu chí nhạc kịch)

Hồ sơ gửi đến:
Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam,
27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Tel: 04-39447418
Hoặc gửi qua email: (Ms.Nhã, ext 115)

Thời hạn nhận hồ sơ: Đến hết ngày 30/6/2016

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến:
Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam,
27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Tel: 04-39447418. (Ms.Nhã, ext 115)
Hoặc
Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam, 11 Ngô Thì Nhâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
091 323 0667 (NSƯT Trọng Thủy); 098 945 0305 (NSƯT Ngọc Ánh); 091 336 1665 (Mr.Ly)


Lượt xem: 232
Lịch hoạt động
  • [Giờ văn phòng] 08:30 – 12:00 / 13:30 – 17:30
  • [Giờ thư viện]     09:30 – 12:00 / 13:00 – 18:00
  • [Giờ triển lãm]    09:30 – 18:00
Sự kiện đã diễn ra

Đăng ký nhận thông tin

Chúng tôi sẽ gửi thông tin về các chương trình của chúng tôi theo email này của bạn