[Hà Nội] Phát vé mời xem chương trình kịch rối dây Nhật Bản “Vịt Trời Trúng Độc” ( Đã phát hết vé)

Chương trình diễn ra tại Nhà hát Tuổi Trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm vào lúc 20:00 ngày 13, 14 và 15:00 ngày 15 tháng 5 năm 2016

Thời gian phát vé tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản:
Từ 14:00 ngày 10 tháng 5 năm 2016
Tại: 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

✪ Nội dung của vở diễn:

Vở kịch “Vịt trời trúng độc” – dự án hợp tác quốc tế Nhật – Việt của Nhà hát rối dây Edo – Yukiza là tác phẩm được xây dựng dựa trên nguyên tác “Con vịt trời” của Henrick Ibsen, kịch tác gia tiêu biểu của Nauy.
Nguyên tác sử dụng hình thức của kịch hiện đại, mà trong đó, những mối quan hệ ẩn chứa giữa người giàu và người nghèo, giữa cha mẹ và con cái của mô hình gia đình ba thế hệ trong hai hoàn cảnh gia đình đối nghich nhau đã bị phanh phui bởi một kẻ đề cao “chính nghĩa”.
Trong kịch hiện đại, cốt truyện được triển khai dưới hình thức diễn tiến hiện tại, lấy trung tâm là nhân vật chính hành động, nhưng tác phẩm “Vịt trời trúng độc” lại sử dụng hình thức mộng huyền phức hợp của Noh, một truyền thống sân khấu Nhật Bản. Tính bình luận được thể hiện qua sự phân ly giữa con rối và người điều khiển rối trong sân khấu kịch rối truyền thống sẽ giúp chiếu rọi một cách sâu sắc và sắc bén đời sống nhân vật được khắc họa trong kịch của Ibsen.
Đó là một cấu trúc mà trong đó nhân vật chính (shite) trong kịch Noh là một hồn ma đang ám giữ một không gian địa điểm, nhân vật phụ (waki) là một người hành hương tìm đến hỏi chuyện, từ đó tái hiện lại câu chuyện quá khứ.
Trong cốt truyện này, đoàn đưa tang đi loanh quanh trong rừng để tìm kiếm nghĩa địa chôn cất quan tài cô bé gái Hedvig đã tự sát, từ đó lần tìm lại câu chuyện và dần dần sáng tỏ những “tình tiết” được xây dựng trong nguyên tác. Hơn nữa, trong vở kịch lần này còn xuất hiện nhân vật con vịt trời vay mượn hình dáng, điều đã không được kể đến trong nguyên tác.
Vai trò liên kết nhân vật thể hiện sự nhất quán của khu rừng với con vịt trời và tự nhiên được đảm nhiệm bởi Lê Khanh và nghệ sĩ đến từ Việt Nam, được sắp đặt đối diện với những vai diễn con người do con rối đảm nhiệm.
Kịch gia đình của Bắc Âu được trình diễn cách đây hơn 130 năm lại được tái hiện trong cuộc sống Nhật Bản hiện đại bằng ma lực diễn của những nghệ sĩ Việt Nam cùng với con rối Nhật Bản.


Lượt xem: 348
Thảo Luận


Chưa có nhận xét nào.

Lịch hoạt động
  • [Giờ văn phòng] 08:30 – 12:00 / 13:30 – 17:30
  • [Giờ thư viện]     09:30 – 12:00 / 13:00 – 18:00
  • [Giờ triển lãm]    09:30 – 18:00
Sự kiện đã diễn ra

Đăng ký nhận thông tin

Chúng tôi sẽ gửi thông tin về các chương trình của chúng tôi theo email này của bạn