[Hà Nội] Múa đương đại với vũ đoàn Nibroll “Real Reality” (ĐÃ HẾT VÉ )

JF xin thông báo vé của đêm diễn “Real Reality” đã được phát hết. Xin trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Quý Vị và các bạn trong các chương trình tiếp theo!


 Trung tâm Châu Á thuộc Japan Foundation (Tokyo) tài trợ cho chương trình biểu diễn múa đương đại “Real Reality” của vũ đoàn Nibroll tại Hà Nội. Một nghệ sĩ Việt Nam sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình này.

[Khi thăm dò cơ thể chúng ta có thể thực sự cảm nhận thấy thực tại mong manh của thời nay]

Sự phát triển của truyền hình, internet, điện thoại di động và rất nhiều các công nghệ khác đã có thể đem các biến cố trong quá khứ và thời gian từ quá khứ và tương lai tới trước mắt chúng ta, như thể chúng đã thực sự ở đó. Tuy nhiên, chúng ta không thể tưởng tượng được những vấn đề đó đã xảy ra từ lâu và chia sẻ các cơ quan chúng ta thấy ảnh hưởng của nó. Được đặc biệt sáng tác cho thực tại mong manh thời nay, tác phẩm đề cập đến sức mạnh cơ bản trong nghệ thuật sân khấu vốn không thể được trải nghiệm nếu không thực sự ở đó. Tác phẩm nhằm truyền đạt một hiểu biết xác thực về thực tại thông qua việc trình diễn cơ thể, mà chúng ta có thể thực sự cảm nhận được ai ở đâu khi nào, cho một tương lai hạn chế, không xác định.

Ý tưởng
Rời bỏ cơ thể và thư giãn.
Con người sử dụng các loại công nghệ có thể giúp họ di chuyển ít nhất có thể.
Tôi không có phàn nàn gì về các công nghệ mà nhờ chúng cuộc sống của chúng ta dễ chịu hơn.
Nhưng khi cơ thể bị bỏ qua ở mức độ này, thì nó lại là một chút lo ngại.
Trí tưởng tượng của chúng ta cố gắng mang những biến cố của quá khứ xa xôi và thời gian từ quá khứ tới trước mắt chúng ta, như thể chúng thực sự đã ở đây trong thực tại.
Tuy nhiên, con người thậm chí không thể tưởng tượng ra những bi kịch từ xa xưa, và không thể chia sẻ các cơ quan đã trải nghiệm chúng.
Chúng ta đứng ở những nơi trống rỗng, trải qua thời gian không chân thực, lắng nghe những giọng nói không có lời, gặp những con người không có thân thể.
Cái chết ở ngay trước mắt chúng ta, không giới hạn, và với một tương lai không chắc chắn.
Tác phẩm khám phá cơ thể mà chúng ta, những người đang sống ở một thời đại có thể không còn cần thiết nữa, có thể thực sự cảm nhận được.

Biểu diễn múa với vũ đoàn Nibroll

 “Real Reality”

[Thời gian] Thứ Sáu 15.1.2016
[Mở cửa] 19:30 [Bắt đầu] 20:00
[Địa điểm] Nhà hát Tuổi Trẻ ( 11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội)
Thông tin phát vé miễn phí:
* Quí vị lưu ý không mang theo trẻ em dưới 6 tuổi vào nhà hát
[Từ 14:00 ngày 5.1.2016]
Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam
27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.39447419
[Giờ mở cửa] 09:30 – 18:00 (Đóng cửa các ngày Chủ Nhật)

Sơ lược tiểu sử

Nibroll

Kể từ khi thành lập vào năm 1999 tại Tokyo, vũ đoàn Nibroll đã tổ chức nhiều buổi biểu diễn trong và ngoài Nhật Bản, và tham gia nhiều liên hoan quốc tế. Bằng chứng là vũ đoàn đã nhận được rất nhiều giải thưởng, được hoan nghênh rộng rãi ở Nhật Bản và các nước khác qua các tác phẩm sôi nổi, với sự kết hợp giữa vũ đạo cứng nhắc nhưng mãnh liệt và video, âm nhạc, nghệ thuật, và khán giả với các khối lượng thông tin của họ.

Đồng thời, một dự án sân khấu mang tên Mikuni Yanaihara của chị Mikuni Yanaihara, trưởng đoàn và biên đạo của vũ đoàn Nibroll, đã giành được sự công nhận ở mức độ cao hơn trong làng sân khấu thế giới khi được bình chọn cho giải thưởng quý giá Kunio Kishida Drama Award năm 2012. Yanaihara đã giới thiệu dự án này trên toàn quốc vào mùa hè năm 2013, và được đón nhận nồng nhiệt với rất nhiều khen ngợi của các chuyên gia sân khấu. Ngay cả trong ngữ cảnh toàn cầu, Yanaihara là một trong số ít nghệ sĩ được đánh giá cao trong cả múa và sân khấu. Chị đang mở rộng phạm vi hoạt động với năng lượng tràn đầy của mình vào lĩnh vực nghệ thuật, triển lãm và các dự án tại Nhật Bản và các nước khác chủ yếu ở châu Á.

■ Thông cáo báo chí

■ Mọi thắc mắc về chương trình và liên hệ phỏng vấn nghệ sĩ, xin liên hệ tại:

precog, Masanori Okuno or Megumi Mizuno
Tel: +81-3-6825-1223 (chỉ tiếng Nhật hoặc tiếng Anh)
Mail:


Lượt xem: 928
Thảo Luận


Chưa có nhận xét nào.

Lịch hoạt động
  • [Giờ văn phòng] 08:30 – 12:00 / 13:30 – 17:30
  • [Giờ thư viện]     09:30 – 12:00 / 13:00 – 18:00
  • [Giờ triển lãm]    09:30 – 18:00
Sự kiện đã diễn ra

Đăng ký nhận thông tin

Chúng tôi sẽ gửi thông tin về các chương trình của chúng tôi theo email này của bạn