• Cuộc thi thiết kế thời trang dành cho sinh viên với chủ đề Nhật Bản được tổ chức tại Việt NamUntitled 1

  Cuộc thi thiết kế thời trang dành cho sinh viên do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cùng Hội đồng Tổ chức Sakura Collection, More Production và Adventure Japan đồng tổ chức đã đi đến vòng chung kết dưới hình thức một buổi diễn thời trang.

  Sakura Collection có nghĩa là gì?

  Sakura Collection là nơi hội tụ các nhà thiết kế ở 6 nước Châu Á như Thái Lan, Việt Nam, Malaysia….cùng sử dụng chất liệu may mặc của Nhật Bản thiết kế và trình diễn những bộ sưu tập của mình.

  Một trong hoạt động của Sakura Collection là chương trình giao lưu dành cho thế hệ trẻ với cuộc thi thiết kế thời trang Sakura Collection với sự tham gia của đông đảo các bạn phần lớn là sinh viên ở các nước châu Á. Thí sinh thắng cuộc sẽ được tham dự Sakura Collection Show tại Nhật Bản. Năm nay, cuộc thi được tổ chức tại 3 nước, Việt Nam, Thái Lan và Malaysia.

  Vòng loại – 66 thí sinh tham dự vòng loại trong đó có một thí sinh nước ngoài

  Vòng loại được diễn ra từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2014, với 66 thí sinh tham gia. BTC đã nhận được khoảng 300 mẫu thiết kế thời trang với chủ đề Nhật Bản với cảm hứng từ Kimono, Sakura… Vòng loại đã chọn được 10 thí sinh lọt vào vòng chung kết.

  Vòng chung kết trên sàn diễnUntitled 2

  10 thí sinh vượt qua vòng loại đã sơ khảo được hoàn thành bộ sưu tập của mình trong vòng 1 tháng. Những thiết kế mang phong cách trẻ trung, chuyên nghiệp sẽ được công bố trên sàn diễn thời trang tại Hà Nội và được  các nhà thiết kế chuyên nghiệp đánh giá.

  Giám khảo là những nhà thiết kế đến từ Nhật Bản và Việt Nam, NTK Watanabe Mina, NTK Lê Hà, NTK Hà Duy  và Tổng biên tập tạp chí Adventure Japan – Trưởng ban tổ chức cuộc thi.

  Đặc biệt có giám khảo khách mời là nữ hoàng trượt băng nghệ thuật Ando Miki.

   

  Giám khảo khách mời – Ando Miki

  Nữ vận động viên trượt băng nghệ thuật Ando Miki, người đã tham gia Thế vận hội mùa đông tại Torino, Vancouver cũng sẽ đến Việt Nam với vai trò là giám khảo đặc biệt cho Sakura Collection. Hiện nay, Ando có quan tâm lớn đến thiết kế thời trang, cô cũng tự tay thiết kế trang phục, mặc trang phục cho người mẫu trong sự kiện Quyên góp cho vùng Đông Bắc Nhật Bản, nơi xảy ra thảm họa kép động đất – sóng thần. Cô hiện là Đại sứ của Sakura Collection năm 2014, làm cầu nối giao lưu văn hóa giữa Nhật Bản và châu Á.

  ■  Nội dung chương trình


   

  [Thời gian] Ngày 19/9/2014 (Thứ Sáu)           [Tiếp đón]   18:30        [Bắt đầu]   19:00
  [Địa điểm] Vincom Mega Mall Royal City B2-R3
  [72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội]
  [Vào cửa] Miễn phí
  [Tổ chức] Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam
  Ban Tổ chức Sakura Collection
  [Hỗ trợ] Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Tổng cục Du lịch Việt Nam
  [Đồng tổ chức] More Production Vietnam、Adventure JAPAN

   Thông tin giám khảo


  Giám khảo khách mời

  Ando Miki(Cựu vận động viên trượt băng nghệ thuật)

  Bắt đầu tập luyện chuyên nghiệp từ năm 9 tuổi, sau đó 1 năm giành giải 3 hạng B Giải Trẻ toàn quốc. Cô ngay lập tức chiến thắng hạng A tại Giải Trẻ toàn quốc tiếp theo, cùng năm đó lần đầu tham gia tranh cúp quốc tế Mladost Trophy tại Croatia và chiến thắng. Vô đich thế giới năm 2007, 2011. Đại diện cho Nhật Bản tham dự Olympic 2006 và Olympic Vancouver 2010.

  Giám khảo

  Lê Hà(Nhà thiết kế, Giảng viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp)

  NTK nhận được nhiều sự chú ý từ trong và ngoài Việt Nam. Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội), Thạc sỹ Đại học Quốc gia Công nghiệp May mặc Mulhouse (Pháp). Giải thưởng Grand Prix Vietnam 2006 dành cho nhà thiết kế. Tham gia Bộ sưu tập mùa đông của tạp chí Elle 2011.

  Ha Duy(Nhà thiết kế)

  Nhà thiết kế trẻ được đánh giá cao về chuyên môn với những mẫu thiết kế hiện đại, mang tính ứng dụng cao và chú trọng đến tính xu thế, định hướng của các sản phẩm sang trọng. Anh đã đoạt giải Á quân cuộc thi Ngôi sao thiết kế thời trang năm 2013. Hiện nay, Hà Duy đã có một thương hiệu thời trang của riêng mình mang tên Hà Duy Boutique.

  Watanabe Mina(Stylist/Thiết kế phục trang)

  Thiết kế phục trang cho các ngôi sao, nữ diễn viên nổi tiếng, cho các tạp chỉ, clip quảng cáo, chương trình truyền hình… và stylist. Giảng viên Trường trung cấp thời trang. Được chú ý nhiều tại nước ngoài với tư cách là nhà thiết kế thời trang Lolita, tham gia JAPAN EXPO tại Pháp…

  Tabata Noriko(Nhà sản xuất Sakura Collection)

  Đi qua hơn 20 nước trên thế giới với tư cách là phóng viên du lịch. Tổng biên tập AJ~Adventure Japan – tạp chí đa ngôn ngữ chuyên giới thiệu thông tin về các địa phương và văn hóa Nhật Bản ra thế giới. Nỗ lực thực hiện các hoạt động giao lưu văn hóa (nghệ thuật truyền thống…) với châu Á và châu Âu, bắt đầu dự án SAKURA COLLECTION năm 2012.

    Thông cáo báo chí

  Tiếng Việt

  Tiếng Nhật

    Mọi thắc mắc xin liên hệ

      Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam(Ms. Dạ Hương)
  27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội│TEL +84-(0)4-3944-7419
  Email:,  jpf.org.vn
      More Production Vietnam(Ms. Katsu)
  #601 131 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội│TEL+84-(0)4-3974-1405
  Email:

   

   


  Lượt xem: 909
Lịch hoạt động
 • [Giờ văn phòng] 08:30 – 12:00 / 13:30 – 17:30
 • [Giờ thư viện]     09:30 – 11:30 / 12:30 – 18:00
 • [Giờ triển lãm]    09:30 – 18:00
Sự kiện đã diễn ra

Đăng ký nhận thông tin

Chúng tôi sẽ gửi thông tin về các chương trình của chúng tôi theo email này của bạn