(Hà Nội) Múa đương đại “Một câu chuyện khác” (ĐÃ HẾT VÉ )

JF xin thông báo vé của hai đêm diễn “Một câu chuyện khác” đã được phát hết. Xin trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Quý Vị và các bạn trong các chương trình tiếp theo!


 Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam hân hạnh giới thiệu chương trình biểu diễn múa đương đại “Một câu chuyện khác” với các nghệ sĩ thuộc vũ đoàn Derashinera của đạo diễn ONODERA Shuji.

Vũ đoàn Derashinera được thành lập năm 2006, đã đi biểu diễn nhiều nơi tại Nhật Bản và trên thế giới. Vũ đoàn vừa kết thúc thành công chương trình biểu diễn tại New York vào tháng 11 vừa qua. Trong lần biểu diễn đầu tiên này tại Việt Nam, vũ đoàn Derashinera sẽ trình diễn hai vở múa ngắn.Untitled

Phong cách múa của vũ đoàn lấy nền tảng từ các kỹ thuật của kịch câm. Tác phẩm của Derashinera được thể hiện như một vở kịch hơn là một vở múa. Sự chuyển động của kịch câm trong vũ điệu của họ biến những gì vô hình thành hữu hình. Các tác phẩm của vũ đoàn Derashinera hấp dẫn khán giả nhờ vào phong cách riêng này của họ.

Ông Onodera Shuji đã làm đạo diễn và biên đạo cho tất cả các vở múa của “Nhà hát Nuớc và Dầu” trước khi ông thành lập vũ đoàn Derashinera vào năm 2006. Với tư cách là giám đốc của vũ đoàn, ông vẫn tiếp tục không chỉ làm đạo diễn và biên đạo các tác phẩm cho vũ đoàn của mình mà còn cho các dự án và tác phẩm của các nhà hát khác, như Trung tâm trình diễn nghệ thuật Shizuoka (SPAC), Nhà hát nghệ thuật Kanagawa (KAAT).

Onodera Shuji được Cục Văn hóa của chính phủ Nhật Bản bầu làm “Đại sứ Văn hóa Nhật Bản” năm tài chính 2015. Với tư cách là một Đại sứ Văn hóa, ông sẽ tới Việt Nam và Thái Lan để thực hiện các khóa workshop trong khoảng thời gian một tháng rưỡi. Tại Việt Nam, chương trình workshop sẽ được thực hiện với các diễn viên múa và sinh viên trường múa của Hà Nội và TP HCM.

Vũ đoàn Derashinera “Một câu chuyện khác”


[Thời gian] Thứ Bảy 9.1 & Chủ Nhật 10.1.2016
[Mở cửa] 19h30 [Bắt đầu] 20h00
[Địa điểm] Nhà hát Tuổi Trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội)
[Chương trình]
1. ”Một câu chuyện khác” (23 phút)
Câu chuyện hành trình của 2 người đàn ông và 1 người phụ nữ. Trên hành trình họ
ghé vào một sàn bowling và một nhà hàng. Trong suốt chuyến đi họ không có bất cứ
lời thoại nào.
Đạo diễn: ONODERA Shuji
Trình diễn: FUJITA Momoko, OSHITA Takashi, OBA Yusuke
2. ”Chuyện xảy ra trong một đêm” (45 phút)
Một giấc mơ. Giấc mơ trong một đêm. Bằng chứng của sự tồn tại. Có. Và không.
Nghi ngờ chính sự tồn tại đó. Vẽ nên thế giới không tồn tại.
Đạo diễn: ONODERA Shuji
Trình diễn: OSHITA Takashi, OBA Yusuke, SAKIYAMA Rina,
FUJITA Momoko, ONODERA Shuji
[Thành viên đoàn]
Quản lý sân khấu: MORISHITA Norihiko
Thiết kế ánh sáng: YOSHIMOTO Yukiko, YOSHIDA Kazuya
Âm thanh: IKEDA Nobu
Thông tin phát vé miễn phí:
*Quý vị lưu ý không mang theo trẻ em dưới 6 tuổi tới nhà hát.
[từ 12:00 thứ Sáu ngày 25.12.2015]
Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam
27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội
[Giờ mở cửa] 09:30 – 18:00 (Đóng cửa các ngày Chủ nhật)
[Đồng tổ chức] Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam
Vũ đoàn Derashinera

[Tài trợ] Arts Council Tokyo [Hợp tác] Agency for Cultural Affairs, Government of Japan
Japan Cultural Envoy
 Untitled1    Untitled2

Sơ lược tiểu sử


Vũ đoàn Derashinera

Vũ đoàn Derashinera do Onodera Shuji lãnh đạo, Untitled3được thành lập sau khi nhà hát biểu diễn kịch câm Nước và Dầu của ông tan rã vào năm 2006 sau 10 năm hoạt động. Mặc dù các tác phẩm của công ty được sáng tác dựa vào các kỹ thuật của kịch câm, nhưng cách biểu đạt lại đặc trưng và khác biệt với những gì sân khấu múa tiền nhiệm vốn áp dụng. Thiết kế sân khấu cho mỗi tác phẩm đều tuyệt hảo và được đánh giá cao. Tác phẩm đầu tiên của Derashinera với tên gọi Fugue X đã được nồng nhiệt đón nhận tại Nhật Bản và tiếp tục được giới thiệu tại Ba Lan và Pháp.

ONODERA Shuji

Untitled4Onodera Shuji vốn là biên đạo kịch câm tại Học viện Kịch câm Nhật Bản. Năm 1995 ông thành lập “Nhà hát biểu diễn Nước và Dầu”. Từ đó ông đảm nhận vai trò đạo diễn và biên đạo cho tất cả các vở diễn của nhà hát này. Năm 2001 nhà hát của ông được vinh dự nhận giải ”The Herald Angel Award” của Liên hoan nghệ thuật Fringe tại Edinburgh. Họ đã đi biểu diễn tại 22 thành phố ở 9 quốc gia cũng như đã biểu diễn tại 22 thành phố của Nhật bản cho tới khi tan rã vào tháng 3 năm 2006. Ngoài các hoạt động của nhà hát, ông còn là chỉ đạo sản xuất, đạo diễn và biên đạo vở diễn “Sự kiện của tương lai” (Event of the Future), một tác phẩm hợp tác sản xuất giữa các diễn viên múa của nhà hát Nước và Dầu với Big Jazz Band và “Toyota Partner Robot” do công ty Toyota Motor hỗ trợ để trình diễn tại Expo 2005 Aichi, Nhật Bản. Tháng 9 năm 2006, ông tới Paris lưu trú 1 năm theo học bổng “Chương trình nghiên cứu cho nghệ sĩ mới ở nước ngoài” của Cục Văn hóa thuộc chính phủ Nhật Bản. Sau khi về nước năm 2007, ông thành lập một công ty mới mang tên Derashinera để thực hiện các sáng tác riêng của mình. Cùng năm đó, ông giới thiệu tác phẩm “A Man Fallen Into a Void” do nghệ sĩ múa ballet Yasuyuki Shuto, trò cưng của Maurice Bejart, biểu diễn. Tác phẩm này được hoan nghênh nhiệt liệt. Năm 2008, ông tiếp tục sáng tác hai vở mới, “Fugue X’ và “A Women’s House”. “Fugue X” đã được giới thiệu trên sân khấu thế giới tại Liên hoan kịch câm quốc tế ở Pháp và Liên hoan kịch câm và kịch hình thể tại Warsaw, Ba Lan.

■ Thông cáo báo chí

Tiếng Việt

Tiếng Anh

Tiếng Nhật

■ Mọi thắc mắc về chương trình và đăng ký phỏng vấn nghệ sĩ, xin liên hệ tại: 

Ms. Hương (04-3944-7419, máy lẻ: 106) / Mr. Kawai (04-3944-7419, máy lẻ: 109)
Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam
27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam       ĐT 04 3944 7419    www.jpf.org.vn
www.facebook.com/japanfoundation.vietnam 


Lượt xem: 1,027
Thảo Luận


Chưa có nhận xét nào.

Lịch hoạt động
  • [Giờ văn phòng] 08:30 – 12:00 / 13:30 – 17:30
  • [Giờ thư viện]     09:30 – 12:00 / 13:00 – 18:00
  • [Giờ triển lãm]    09:30 – 18:00
Sự kiện đã diễn ra

Đăng ký nhận thông tin

Chúng tôi sẽ gửi thông tin về các chương trình của chúng tôi theo email này của bạn