Triển lãm ARTDOLL

Young Talent Series 01: Trần Thu Hằng
 
Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam trân trọng giới thiệu Triển lãm nghệ thuật “ART DOLLS: Thủ Thỉ” của nghệ sĩ Trần Thu Hằng từ ngày 8/9 đến 7/10 năm 2011 tại thủ đô Hà Nội.
 
Triển lãm là một phần của dự án mang tên “Young Talent Series” (Dự án hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam) của Trung tâm. Thông qua Dự án này, Trung tâm mong muốn tạo cơ hội cho các nghệ sĩ trẻ Việt Nam hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo của mình bằng một triển lãm cá nhân đầu tiên trong sự nghiệp của họ.
 
Nghệ sĩ Trần Thu Hằng, cựu sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, một họa sĩ minh họa tự do, là người đi tiên phong trong việc tạo ra sự ảnh hưởng của nghệ thuật Art Doll tại Việt Nam. Những con búp bê của Hằng với điệu bộ và nét mặt được điêu khắc tinh xảo và tỉ mỉ khiến người xem không thể nào quên mỗi khi ngắm nhìn, và các tác phẩm của cô ngày càng thu hút sự quan tâm của công chúng và giới truyền thông.
 
Trong triển lãm lần này, ngoài bộ sưu tập 12 tác phẩm được sáng tác từ năm 2007 – 2009, nghệ sĩ sẽ trình làng 8 tác phẩm hoàn toàn mới, với ý tưởng tái hiện lại những nét văn hóa của hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản trong một không gian sắc màu tím ấm áp.
 

Hoa tuyết (2011)

Hòm đồ chơi (2011)

 
Tâm sự của nghệ sĩ.

Trần Thu Hằng
 
Sinh năm 1984.
Sống và làm việc tại Hà Nội, Việt Nam.
Cử nhân ngành mỹ thuật, Đại học Mỹ thuật Việt Nam.
Đã từng tham gia các triển lãm nhóm
2009 “24 hours”, Bùi Gallery, Hà Nội, Việt Nam
2008 “48.1”, 8 Bát Đàn , Hà Nội, Việt Nam

 
“Tôi mang đến cho búp bê tiếng nói và tâm hồn, để chúng đưa mọi người tới một không gian, mà ở đó, chỉ có những tiếng thủ thỉ của búp bê và những điều búp bê muốn nói.”
 
Chúng tôi mong muốn chào đón quý vị đến với không gian triển lãm mới mẻ này, để cùng lắng nghe những âm thanh thủ thỉ của búp bê. Buổi khai mạc triển lãm và buổi Tọa đàm của nghệ sĩ Trần Thu Hằng sẽ được tổ chức vào lúc 18:00 thứ tư,ngày 7/9 tại Phòng Triển lãm, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam. Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 7/10. Vào cửa miễn phí.

 

Thông điệp từ nghệ sĩ
 
Trong tâm thức của mỗi đứa trẻ, búp bê luôn sống, nhưng chúng không biết kể chuyện.
 
Nghệ thuật đương đại là không biên giới, người nghệ sỹ có thể sáng tác trên mọi chất liệu. Và, tôi chọn cho mình ‘chất liệu búp bê”.
 
Tôi chắc rằng người nghệ sỹ artdoll đầu tiên cũng muốn mang lại tiếng nói cho búp bê như tôi, nên nghê thuật búp bê đã được sinh ra.
 
Cũng như những nghê sĩ búp bê khác, tôi mang cho búp bê tiếng nói, để chúng mang mọi người tới một không gian, mà ở đó, chỉ có những tiếng thủ thỉ của búp bê, những điều búp bê muốn nói, cũng là những suy nghĩ của tôi…

 

Ở lớp cô dạy em thế (2009)

Nào! Không cười! (2008)

Nguy hiểm (2007) (cận cảnh tác phẩm) Gần 100

Gần 100 con rồi (2007)


Lượt xem: 185
Thảo Luận


Chưa có nhận xét nào.

Lịch hoạt động
  • [Giờ văn phòng] 08:30 – 12:00 / 13:30 – 17:30
  • [Giờ thư viện]     09:30 – 12:00 / 13:00 – 18:00
  • [Giờ triển lãm]    09:30 – 18:00
Sự kiện đã diễn ra

Đăng ký nhận thông tin

Chúng tôi sẽ gửi thông tin về các chương trình của chúng tôi theo email này của bạn