Thuyết trình và trình diễn: Nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản

HỌC VÀ THƯỞNG THỨC: Nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản
 
Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cùng phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Nhà hàng “Kỷy”, tổ chức chương trình Thuyết trình và Trình diễn giới thiệu về sự đa dạng của nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản tới người Việt Nam vào thứ năm, ngày 17 tháng 11 năm 2011 tại Hà Nội.
 
Nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản đang dần dần được đón nhận ở Việt Nam và ngày càng được người Việt Nam ưa chuộng. Những món ăn như “Sushi”, “Sashimi” và “Tempura” dường như đã trở nên quen thuộc nơi đây, ngay cả với những người chưa từng học tiếng Nhật.
 
Nhưng Sushi và Tempura nghĩa là gì? Không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của chúng. Còn bạn thì sao, bạn có thực sự hiểu được các đặc điểm của từng món ăn? Liệu bạn có thể chế biến những món ăn này?
 
Nếu câu trả lời của các bạn là “Không”, thì đây chính là một cơ hội tốt để các bạn biến câu trả lời của mình thành “Có”.
 
Từ “Sushi” cho tới “Tempura”, các chuyên gia Nhật Bản sẽ giúp các bạn hình dung ra lịch sử hình thành của từng món ăn, cũng như hướng dẫn các bạn cách chế biến những món ăn đó, và cuối cùng tất cả chúng ta sẽ được thưởng thức, được nếm hương vị của chúng.
 
Chúng tôi hy vọng qua hoạt động này, giúp quý có thể am hiểu hơn về nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản, một nét văn hóa đặc sắc của đất nước chúng tôi.
 
Buổi Thuyết trình và Trình diễn sẽ sử dụng ngôn ngữ tiếng Nhật, có phiên dịch tiếng Việt. Chương trình bắt đầu từ 6 giờ tối, thứ năm ngày 17 tháng 11, Phòng Marlion (tầng 2), khách sạn Fortuna (Số 6B Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội).
 
Chương trình vào cửa miễn phí, nhưng đề nghị đăng ký trước khi tham gia.
 
Để đăng ký, mời liên hệ tới Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam theo sđt: 04-3944-7419.
 
Các chuyên gia
 

Takako Fujita
 
Chuyên gia ẩm thực, Giám đốc trường dạy nấu ăn Nhật Bản “Fujita”

 

Kojiro Kobayashi
 
Giám đốc nhà hàng Nhật bản “Kyy”

 

Yoshiro Ono
 
Bếp trưởng, nhà hàng Nhật Bản “Kyy”

 

 

Ảnh minh họa
 
Lưu ý:
Để sử dụng những hình ảnh sau với mục đích truyền thông, mời liên hệ với nhân viên phụ trách chương trình. Chúng tôi sẽ cung cấp ảnh kích cỡ lớn hơn theo yêu cầu.
 

Oshi-zushi (Sushi ép khuôn)

Súp Mặt trời mọc ngày đầu năm mới

Đồ ăn chiên Tempura

Mì Udon


Lượt xem: 2,484
Thảo Luận


Chưa có nhận xét nào.

Lịch hoạt động
  • [Giờ văn phòng] 08:30 – 12:00 / 13:30 – 17:30
  • [Giờ thư viện]     09:30 – 12:00 / 13:00 – 18:00
  • [Giờ triển lãm]    09:30 – 18:00
Sự kiện đã diễn ra

Đăng ký nhận thông tin

Chúng tôi sẽ gửi thông tin về các chương trình của chúng tôi theo email này của bạn